Các công ty lớn mạnh nhất của Hàn Quốc làm cả thế giới “Kinh Ngạc”

Đất nước Kim Chi trong những năm 1960 chỉ là một trong những nước nghèo nhất châu Á – Nghèo hơn cả Việt Nam chúng ta. Vậy mà chỉ sau mấy mươi năm họ đã phát triển “thần tốc”, học đã sinh ra được những tập đoàn lớn mạnh nhất thế giới, làm cho các nhà kinh tế học hàng đầu thế giới kinh ngạc và đau đầu. Những cty đó là:

Các công ty lớn mạnh nhất Hàn Quốc đang làm cho cả thế giới "kinh ngạc"

Các công ty lớn mạnh nhất Hàn Quốc đang làm cho cả thế giới “kinh ngạc”

Số 1 Phải kể đến Tập đoàn Samsung

Tập đoàn điện tử Samsung

Tập đoàn điện tử Samsung

 Tổng doanh thu của các tập đoàn Samsung này chiếm đến 70% GDP của đất nước họ. Họ chỉ chuyển vài nhà máy sang Việt Nam làm lắp giáp điện từ mà năm 2017 chiếm trên 25% tổng số tiền xuất khẩu của cả VN. Hiện số nhân viên, công nhân người Việt Nam cho Samsung tới trên 160.000 người. Gần 70% du học sinh Hàn Quốc về nước đều đã hoặc đang làm cho Samsung.

Samsung hiện đang là tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc với tổng doanh thu bán hàng của các công ty con trực thuộc tập đoàn lên đến 144 tỷ USD/ năm. Vì vậy, sự ảnh hưởng của tập đoàn này đến nền kinh tế quốc gia là không hề nhỏ. Giá trị kinh tế của hãng điện tử nổi tiếng khắp thế giới này mang lại chiếm 1/5 tổng GDP của Hàn Quốc.

Số 2 Tập đoàn Hyundai Motor

Huyndai là tập đoàn kinh tế chuyên sản xuất xe ô tô lớn nhất tại Hàn Quốc và lớn thứ 4 thế giới, có trụ sở chính được đặt tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Trước sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt của nhiều hãng ô tô trên toàn thế giới, thì Huyndai vẫn giữ vững vị thế của mình tại thị trường nội địa cũng như thị trường của các quốc gia lân cận với doanh số bán hàng được tăng đều đặn hàng tháng và không có dấu hiệu suy giảm. Sự phát triển bền vững của Huyndai là nhờ vào chất lượng xe đảm bảo và các dịch vụ khách hàng chất lượng – uy tín.

Số 3 tập đoàn POSCO

POSCO là tập đoàn được thành lập từ năm 1968, chuyên sản xuất thép hàng đầu tại Hàn Quốc, được biết đến như là một liên doanh được liên kết chặt chẽ giữa chính phủ Hàn với nà sản xuất công cụ TaeguTec. POSCO liên tục phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng vươn lên trên thị trường quốc tế, trở thành tập đoàn sản xuất thép lớn nhất tại Hàn Quốc và nằm trong top các tập đoàn có quyền lực lớn nhất tại quốc gia này. Hiện nay, POSCO đã trở thành nhà sản xuất thép lớnđứng  thứ 4 thế giới.

Số 4 Tập đoàn Kia Motor

Kia Motor bắt đầu bước vào thị trường sản xuất xe hơi từ năm 1957. Trong thời kỳ khủng hoảng tài chính tiền tệ châu Á, tập đoàn này từng phải tuyên bố phá sản. Tại thời điểm đó, Huyndai đã mua lại 51% cổ phần, trải qua rất nhiều thăng trầm biến cố, cho đến nay, Kia Motor đã vươn lên trở thành nhà sản xuất xe hơi đứng thứ 2 tại Hàn Quốc và trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất tại đây. Hiện nay, Kia Motor xây dựng rất nhiều các nhà máy tại các quốc gia trên thế giới để ngày càng mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh của mình ra toàn cầu.

Số 5 Tập đoàn LG

Là tập đoàn chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử, điện thoại, điện dân dụng hay các sản phẩm dầu khí,… đến nay, LG không còn xa lạ gì đối với người dân Hàn Quốc nói chung và các nước khác trên toàn thế giới nói chung. Hiện nay, LG đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, có 81 công ty con trên toàn thế giới với 112 lĩnh vực khác nhau. Và là tập đoàn nằm trong 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc.

Số 6 Tập đoàn Hyundai Heavy Industries

Hiện nay, Hyundai Heavy Industries là niềm tự hào lớn của nền kinh tế Hàn Quốc. Đồng thời, đây cũng là tập đoàn lớn nhất thế giới phát triển đa dạng các lĩnh vực. Để trở thành tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới, Hyundai Heavy Industries đã có nhiều công ty con và chi nhánh hoạt động đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chế tạo máy đến các ngành công nghiệp nặng, phát triển năng lượng xanh….

Số 7 Tập đoàn Shinhan Financial Group

Shinhan Financial Group là tập đoàn chuyên về dịch vụ tài chính – ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc. Mặc dù mới thành lập năm 2001, nhưng chính nhờ sự hỗ trợ to lớn của của chính phủ Hàn Quốc cùng với những nỗ lực không ngừng của chính mình, Shinhan Financial Group đã nhanh chóng vươn lên mạnh mẽ về cả quy mô và doanh thu để góp tên mình vào trong danh sách các tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc.

Số 8 Tập đoàn SK Group

Theo công bố tại 2 tạp chí nổi tiếng là BusinessWeek và Interbrand thì tổng giá trị của  SK đứng 20 trong tổng số các tập đoàn lớn trên toàn thế giới năm 2009. Vì vậy, SK Group được xem là một trong các trụ cột kinh tế quan trọng của Hàn Quốc, chiếm khoảng 18,1% tổng GDP của cả nước. SK Group là tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực với quy mô rộng khắp từ các ngành công nghệ viễn thông đến sản xuất đĩa phim, nhạc, dược phẩm, trung tâm thương mại, rồi đến đến khai thác vận chuyển dầu khí và kinh doanh bất động sản.

Số 9 Tập đoàn CJ Group

CJ Group ban đầu là một chi nhánh nhỏ của tập đoàn Samsung, nhưng đến năm 1990 đã tách ra và hoạt động độc lập. CJ Group có trụ sở được đặt tại thủ đô Seoul, đây là một tập đoàn đa ngành, hoạt động trên nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, dịch vụ đồ ăn đến công nghệ sinh học, dược phẩm và các dịch vụ mua sắm, hoạt động giải trí, truyền thông… Hiện nay, CJ Group cũng là một trong 10 tập đoàn phát triển lớn mạnh tại Hàn Quốc.

Số 10 Tập đoàn Hanwha Group

 Hanwha Group được thành lập năm 1952 với tên ban đầu là Korea Explosives Inc. Hiện nay Hanwha Group hoạt động đa dạng từ sản xuất và cung cấp các vật liệu nổ đến dịch vụ liên quan về lĩnh vực tài chính. Với quy mô rộng lớn của mình như hiện nay, Hanwha Group phát triển lớn mạnh và có chi nhánh ở các quốc gia khác như: Trung Quốc, Mỹ, Đức, Úc, Canada, Malaysia,… Đặc biệt, đây cũng là một trong 10 tập đoàn lớn mạnh nhất tại Hàn Quốc.
Trên đây là 10 tập đoàn kinh tế hùng mạnh nhất của Hàn Quốc và có tiếng trên thế giới. Đặc biệt tập đoàn Samsung đang làm cho thế giới “kinh ngạc”, vì cty điện tử này đang có doanh thu Smartphone lớn nhất thế giới, lớn hơn cả các sản phẩm của Apple.
Nếu vạn muốn Đi du học tại Hàn thì hãy xem ở:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.