Du học Hàn Quốc năm 2020 cần biết 4 điểm khác biệt này

Du học Hàn Quốc năm 2020, sẽ mang đến cho sinh viên Việt một làn gió mới với nhiều điều khác biệt hơn. Bài viết Du học Hàn Quốc năm 2020 cần biết 4 điểm khác biệt này, sẽ giúp bạn thấy được những lợi ích thực sự.

Bài viết tham khảo:

Du học Hàn Quốc năm 2020

Du học Hàn Quốc năm 2020

1. Chương trình du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1

 • Chương trình du học tiếng này nhằm mục đích: cải thiện ngôn ngữ tiếng Hàn, dành cho du học sinh khi đến học tập tại Hàn Quốc. Có thể nói, chương trình du học tiếng này là bước đệm đầu tiên để bạn hiện thực hóa ước mơ được sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở kim chi.
 • Yêu cầu của chương trình du học tiếng này cũng không quá khó. Chỉ cần bạn đạt Topik 1 (tức là bạn tham gia học tiếng Hàn tại Việt Nam khoảng 3 tháng) là có thể đi du học được. Sau đó, khi bạn đạt Topik 3 hoặc Topik 4 thì mới được chuyển tiếp lên học chuyên ngành. Việc nhận được chứng chỉ đấy đều phải thi tại Hàn Quốc và được nền giáo dục Hàn Quốc công nhận.
 • Đấy là trước kia, còn đi du học Hàn Quốc năm 2020 thì lại có sự thay đổi. Sự thay đổi đó được đánh giá là tích cực và đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh Việt cụ thể như sau:
 • Nếu như bạn đã đạt Topik 3 hoặc Topik 4 tại Việt Nam rồi, bạn sẽ không phải tham gia học tiếng tại Hàn Quốc nữa. Thay vào đó là bạn được học thẳng luôn lên chuyên ngành. Bạn chỉ việc tìm đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, để được hướng dẫn làm hồ sơ học chuyên ngành không qua học tiếng nhé là ok.

2. Chương trình du học nghề Hàn Quốc theo diện visa D4-6

 • Có thể nói, chương trình du học nghề này nhận được nhiều sự quan tâm nhất của sinh viên Việt. Bởi, ưu điểm của chương trình này là thời gian học tập ngắn lại được đi làm nhiều.
 • Hơn nữa, khi bạn đi du học Hàn Quốc theo chương trình này đồng nghĩa sau khi bạn tốt nghiệp cũng có nơi có chốn để làm. Bạn sẽ không phải lao tâm khổ tứ nhiều để tìm công việc cho bản thân.
điều kiện du học Hàn Quốc

điều kiện du học Hàn Quốc

 • Thêm vào đó, chương này mức học phí thấp hơn học đại học và phù hợp với kinh tế người Việt hơn. Mà ngành nghề học cũng tương đối đa dạng. Đặc biệt, có cơ hội được định cư lâu dài.
 • Do vậy chương trình du học Hàn Quốc năm 2020, khi đi du học nghề theo diện visa D4-6 vẫn tiếp tục nhận được những ưu đãi đặc biệt của chương trình này.

3. Chương trình du học Hàn Quốc hệ đại học theo diện visa D2

 • Đối với chương trình đi du học đại học này, thì những trường được phép cấp visa thẳng vẫn là lợi thế mang lại cho sinh viên Việt. Khi bạn lựa chọn những ngôi trường này, thì tỷ lệ đỗ visa của bạn sẽ cao hơn.
 • Thậm chí, đạt mức tối đa 100% sẽ trúng tuyển. Tức là những ưu điểm cơ bản, vẫn nghiêng nhiều về những trường đại học nằm trong top 1% (những trường ưu tiên).
 • Đối với hệ học này sẽ rất phù hợp cho những ai có đam mê sách vở, có đủ kiên nhẫn để chờ đợi kết quả. Bởi, thời gian học tập sẽ dài hơn. Tất nhiên, chúng ta cũng không thể quên đi những lợi ích cho những người tài giỏi đó là được học bổng và được học cao hơn nữa. Để cuộc sống sau này sẽ nhẹ nhàng hơn, thuận buồm xuôi gió hơn.

4. 2 gói học bổng phổ biến nhất khi đi du học Hàn Quốc năm 2020

Học bổng sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề tài chính. Đặc biệt, là đi du học Hàn Quốc năm 2020. Thì học bổng, chính là món quá quý giá và thực tế nhất để dành tặng cho những sinh viên đến học tập tại xứ sở kim chi.

Năm 2020 nhiều sinh viên Việt muốn đến học tập ở Hàn Quốc hơn

Năm 2020 nhiều sinh viên Việt muốn đến học tập ở Hàn Quốc hơn

Dưới đây là 2 gói học bổng phổ biến nhất trong năm 2020 này:

Gói học bổng thứ nhất: Học bổng chính phủ

 • Đây là gói học bổng do chính phủ Hàn Quốc, cung cấp cho du học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc khi đến học tập tại quốc gia mình. Mức học bổng có giá trị từ 30% đến 100% tùy theo kết quả mà bạn có được.
 • Thông thường gói học bổng chính phủ thường có giá trị cao bởi, mức tiền được chu cấp luôn có một nguồn đầu tư lớn mạnh. Người được nhận học bổng chính phủ, thường được kéo dài từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc khóa học.

Gói học bổng thứ hai: Học bổng của nhà trường

 • Gói học bổng của nhà trường chỉ xét theo kỳ học. Tức là nếu kỳ học này bạn đạt kết quả như mong muốn và đạt theo điều kiện học bổng nhà trường để ra. Tất nhiên, bạn sẽ ring về suất học bổng quý giá cho mình.
 • Nhưng, nếu kỳ học sau mà bạn không đạt được kết quả mong đợi. Thì, việc bạn có học bổng là điều hoàn toàn không thể xảy ra nữa. Hơn nữa, mức giá trị học bổng cũng không quá cao. Thường nhà trường chỉ cấp học bổng đạt mức 30% mà thôi.

Chương trình đi du học Hàn Quốc đến nay, đã có được một chặng đường tại Việt Nam chúng ta. Trong năm 2019, số lượng sinh viên Việt đến xứ sở kim chi ngày một tăng lên. Đây là sự thành công, của hệ thống giáo dục Hàn Quốc trong việc thu hút du học sinh quốc tế. Trong năm 2020 này, chính phủ Hàn Quốc tiếp tục có thêm nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa. Mục đích để số lượng du học sinh đến học tập tại quốc gia mình càng đông hơn.

Qua bài viết này, bạn cũng đã nắm rõ hơn những đổi mới và những điểm khác biệt của chương trình du học Hàn Quốc năm 2020. Cơ bản những điểm khác biệt đều mang lại sự thuận lợi hơn dành cho du học sinh đến học tập tại Hàn Quốc.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc năm 2020, hãy đến Knet để có thêm nhiều ưu đãi khác nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.