Trong tiếng Hàn 6 cấp độ TOPIK như thế nào?


Như chúng ta cũng biết, một trong những điều kiện xin visa du học và vào học chuyên ngành đó chính là chứng chỉ Topik. Để có được chứng chỉ Topik, thì thí sinh phải vượt qua các kỳ thi Topik. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu về 6 cấp độ Topik.

Giới thiệu các cấp độ trong kỳ thi Topik

Hàng năm, các kỳ thi năng lực tiếng Hàn Topik được Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức. Topik là chữ viết tắt của  한국어능력시험. Tên gọi Topik này được dùng nhằm phân biệt với cuộc thi KBS 한국어능력시험. Cuộc thi KBS này chính là cuộc thi năng lực tiếng Hàn dành cho người Hàn Quốc.

cấp độ topik

Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn nếu đạt cấp độ 3 – Topik II – Cấp độ 3 (level 3) thì sẽ được chuyển sang học chuyên ngành. Với du học nghề thì phải đạt Topik I – Cấp độ 2.

Quan trọng hơn là, Topik sẽ là điều kiện giúp du học sinh Việt có được visa du học Hàn Quốc. Và việc đạt được mức độ hay khả năng tiếng Hàn, được xác định qua các cấp độ. Các cấp độ này được đánh giá bằng kết quả qua những kỳ thi năng lực với  cấp độ cụ thể như sau:

– Tiếng Hàn Sơ cấp: Topik I – Level 1 và Level 2 (cấp độ 1 và cấp độ 2)

– Tiếng Hàn Trung cấp: Topik II – Level 3 và Level 4 (cấp độ 3 và cấp độ 4)

– Tiếng Hàn Cao cấp: Topik II – Level 5 và Level 6 (cấp độ 5 và cấp độ 6)

 Tiếng Hàn Sơ cấp

a. Tiếng Hàn cấp độ 1 (Topik I – Level 1)

Người đăng ký đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 thì chỉ cần có cấp độ 1 này là đi được (có trường không yêu cầu).

+ Bạn có thể hoàn thành được một câu văn đơn giản. Để có thể hiểu được, bạn sẽ phải căn cứ dựa vào sự hiểu biết về ngữ pháp cơ bản và khoảng 800 từ vựng.

+ Khi đạt cấp độ Topik 1 – Level 1, thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành chức năng ngôn ngữ cơ bản trong cuộc sống cụ thể như: Gọi thức ăn, giới thiệu bản thân, mua đồ. Ngoài ra, bạn có thể hiểu và biểu hiện được nội dung có liên quan đến chủ đề cá nhân hay một số chủ đề quen thuộc khác như: Thời tiết, gia đình, bản thân, sở thích.

+ Bạn có thể trả lời hoàn thành và hiểu được những câu đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt và trong thực tế.

b. Tiếng Hàn cấp độ 2 – Topik I – Level 2

Người có cấp độ Topik này thì đi du học Hàn Quốc với visa D4-1 và du học nghề với visa D4-6 được.

+ Khi đạt tới cấp độ Topik I – Level 2 (có người hay gọi là Topik 2 là sai nhé), có nghĩa là vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn lên tới 1.500 từ đến 2.000 từ. Do vậy, bạn có thể hiểu và sử dụng chúng thành đoạn văn có liên quan đến những chủ đề quen thuộc.

+ Lúc này, bạn hoàn toàn tự tin để sử dụng khả năng nói tiếng Hàn khi cần thiết tại các nơi công cộng như: Bưu điện, Ngân hàng, nhờ một số việc đơn giản…

+ Dễ dàng sử dụng để phân biệt ngôn ngữ theo tình huống không chính thức và tình huống chính thức.

Tiếng Hàn trung cấp

a. Tiếng Hàn cấp độ 3 – Topik II – Level 3

Người đạt cấp độ Topik này thì có thể đăng ký du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành hệ cao đẳng được (một số trường đại học có thể nhận cấp độ này).

+ Phân biệt được đặc tính cơ bản trong văn viết cũng như văn nói. Bạn hoàn toàn hiểu và có thể sử dụng.

+ Khi đạt cấp độ Topik II – Level 3, bạn sẽ không còn gặp trở ngại trong quá trình  giới thiệu về cuộc sống hàng ngày của bạn tại Hàn Quốc. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiến hành các chức năng ngôn ngữ cơ bản. Điều này, rất cần thiết cho việc duy trì mối quan hệ xã hội và sử dụng các thiết bị công cộng.

+ Bạn có thể hiểu và thể hiện biểu cảm của mình theo những chủ đề cụ thể và có thể viết thành đoạn văn.

b. Tiếng Hàn cấp độ 4 – Topik II – Level 4

Người đạt cấp độ Topik này trở lên hoàn toàn đăng ký du học Hàn Quốc với visa D2 học chuyên ngành Hệ Đại học được.

+ Lúc này, bạn hoàn toàn tự tin là có thể đọc và hiểu được nội dung của các tờ tạp chí. Ngoài ra, bạn còn có thể hiểu được một cách cặn kẽ, chi tiết  và còn có thể so sánh được nội dung các chủ đề với nhau.

+ Có khả năng giao tiếp, trong quá trình làm việc và khả năng giao tiếp khi cần thiết cho các việc ở nơi công cộng. Nhờ vậy, bạn có thể giữ mối quan hệ cá nhân của mình.

+ Lúc này, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Nhờ vậy, mà việc sử dụng các thành ngữ Hàn Quốc được liên tục và thường xuyên hơn. Giúp bạn, dễ dàng hiểu được các nội dung về xã hội cũng như văn hóa.

Tiếng Hàn Cao cấp

a. Tiếng Hàn cấp độ 5 – Topik II – Level 5

+ Phân biệt được rõ ràng, chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn trong ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói. Phân biệt rõ ràng đoạn văn không chính thức và đoạn văn chính thức.

+ Hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Hàn làm ngôn ngữ giao tiếp trong chuyên môn, trong nghiên cứu hay trong công việc nào đó.

+ Bạn hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng được chủ đề không thân mật trên tất cả các lĩnh vực như: Văn hóa, Xã hội, Kinh tế, Chính trị.

b. Tiếng Hàn cấp độ 6 – Topik II – Level 6

+ Khi đạt tới cấp độ topik II – Level 6, đồng nghĩa vấn đề tiếng Hàn của bạn đạt tiêu chuẩn như người bản xứ. Vì thế, bạn sẽ rất thuận lợi trong mọi giao tiếp cũng như mọi hoàn cảnh mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

+ Bạn hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn của mình một cách chính xác và thực hiện giao tiếp tốt trong nghiên cứu, chuyên môn, công việc mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

+ Ngoài ra, bạn có thể hiểu và sử dụng các chủ đề không thân mật trên toàn bộ các lĩnh vự như: Văn hóa, Xã hội, kinh tế, Chính trị.

Tới đây chắc bạn cũng nắm rõ các cấp độ của TOPIK, hiểu được từng cấp độ Topik. Chúc các bạn thi Topik luôn đạt được các cấp độ cao nhất.

Thi TOPIK tiếng Hàn có khó không?

Qua đoạn viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết Topik tiếng Hàn là gì. Thì điều tiếp theo được nhiều người quan tâm đó là thi Topik tiếng Hàn có khó không?

TOPIK tiếng Hàn hiện nay có 6 cấp độ. Từ cấp độ 1 đến cấp độ 6 chắc chắn sẽ có một sự chênh lệch về độ khó rõ ràng. Có những kiến thức rất đơn giản bạn dễ dàng vượt qua. Và ngược lại, sẽ có những kiến thức khó hơn đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư ôn luyện bài bản thì mới có thể thi đậu. Chính vì vậy, lộ trình học tiếng Hàn thi Topik của bạn bạn phải phải có sự đầu tư kỹ lưỡng. Vậy thi Topik tiếng Hàn có khó không tùy thuộc vào khả năng của từng người. Thi Topik tiếng Hàn có độ khó tăng dần theo từng cấp độ. Chắc hẳn bạn cũng biết tiếng Hàn được đánh giá là dễ học hơn so với các ngôn ngữ khác. Chính vì vậy, chỉ cần bạn chăm chỉ và kiên trì nhất định sẽ trải qua kỳ thi Topik tiếng Hàn một cách dễ dàng.

Phiên dịch tiếng Hàn cần TOPIK mấy?

Để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn tại các công ty Hàn Quốc hoặc làm Freelancer. Chúng ta cần có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Và các công ty Hàn Quốc hiện nay hầu như đều đặt ra các yêu cầu tuyển dụng như:

  • Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Hàn.
  • Thông thạo 4 kỹ năng tiếng Hàn: nghe, nói, đọc, viết.
  • Đã có kinh nghiệm phiên dịch tiếng Hàn một lĩnh vực cụ thể.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

Đây là những yêu cầu cơ bản nếu muốn trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đặt thù công việc, từng công ty mà họ sẽ có những những yêu cầu u về chứng chỉ tiếng Hàn khác nhau. Nhưng tối thiểu chúng ta phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3.

Thi TOPIK tiếng Hàn ở đâu?

Hiện nay Topik tiếng Hàn là một một kỳ thi được đông đảo mọi người quan tâm. Ôn luyện Topik tiếng Hàn đã là một vấn đề về được đầu tư kỹ lưỡng. Việc chọn nơi thi Topik tiếng Hàn cũng quan trọng không kém.

Nếu bạn muốn thi tiếng Hàn Topik 1 và 2 thì hãy đăng ký thi tại trường Quốc tế Hàn Quốc Hà Nội và Quốc tế Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh. Lịch thi và thông tin đăng ký luôn được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn muốn thi Topik tiếng Hàn thì hãy cập nhật những thông báo mới nhất về kỳ thi này nhé.

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về kỳ thi Topik tiếng Hàn. Các cấp độ Topik tiếng Hàn, địa chỉ thi Topik tiếng Hàn,… Hy vọng rằng đây là những thông tin thực sự hữu ích sẽ giúp bạn vững tin hơn trên con đường học tập và làm việc về ngành tiếng Hàn.

Nếu bạn muốn sang Nhật Bản làm việc hay học tập thì xem dưới đây:

Tham khảo thêm: Việc làm được nhiều tiền cho ai có chứng chỉ tiếng Hàn Topik

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.