Visa F2 Hàn Quốc là gì – Chức năng của visa F2 Hàn Quốc

Visa F2 Hàn Quốc là gì, điều kiện để có và chức năng của visa F2 Hàn Quốc là gì? Chắc chắn, đây là vấn đề mà nhiều bạn đang quan tâm. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ nêu rõ chức năng của visa F2 Hàn Quốc. Để bạn thấy được lợi ích […]

Visa F2 Hàn Quốc là gì, điều kiện để có và chức năng của visa F2 Hàn Quốc là gì? Chắc chắn, đây là vấn đề mà nhiều bạn đang quan tâm. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ nêu rõ chức năng của visa F2 Hàn Quốc. Để bạn thấy được lợi ích khi mình được sở hữu visa F2 trong tay nhé. Nếu như bạn muốn được ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn, thì bạn phải là người sở hữu visa F5 Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có được visa F5 thì cũng không hề dễ (Trừ trường hợp bạn kết hôn với người Hàn Quốc). Thì, dù bạn đi du học Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải có được visa E7 hoặc visa F2. Bởi visa F2 chính là cơ sở để bạn chuyển sang visa F5 Hàn Quốc dễ dàng nhất.

visa F2 Hàn Quốc

Cơ hội định cư với visa F2 Hàn Quốc

1. Khái niệm Visa F2 Hàn Quốc

Có thể nói, visa F2 Hàn Quốc chính là loại visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc. Loại visa này còn được gọi là visa định cư. Bởi, khi sở hữu visa F2 này thì bạn hoàn toàn yên tâm làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian là 3 năm. Sau 3 năm, bạn có thể chuyển visa F2 sang visa F5 để được ở lại Hàn Quốc vĩnh viễn. Do đó: Visa F2 Hàn Quốc chính là visa giúp bạn có cơ hội ở lại Hàn Quốc mãi mãi.

2. Chức năng của visa F2 Hàn Quốc

Nếu bạn, là du học sinh khi đi du học Hàn Quốc hay người đi lao động tại Hàn Quốc mà có được may mắn sở hữu visa F2 Hàn Quốc. Thì, bạn cần phải nắm rõ chức năng và quyền lợi của loại visa F2 này đem lại cho bạn như:

– Có thời hạn kéo dài đến 3 năm. Vì thế, bạn sẽ không mất nhiều thời gian xin gia hạn visa nhé.
– Dễ tìm việc làm hơn mà không bị phụ thuộc nhiều vào nghề nghiệp cũng như
bằng cấp.
– Rất có lợi cho các bạn sinh viên đi du học Hàn Quốc.
– Nếu bạn đã có visa F2 Hàn Quốc rồi, thì chồng hoặc vợ, các con của bạn cũng sẽ được chuyển sang visa F2 Hàn Quốc luôn.

3. Điều kiện để xin visa F2 Hàn Quốc

Có rất nhiều cách để xin visa F2 Hàn Quốc, tuy nhiên chỉ có cách tính theo thang điểm là đơn giản, nhanh chóng, phù hợp nhất. Vì thế, công ty chúng tôi sẽ đưa ra điều kiện để tính thang điểm xin visa F2 Hàn Quốc như sau:

+ Khả năng nói tiếng Hàn
+ Tuổi
+ Trình độ
+ …

Bạn phải đạt tổng điểm ít nhất là 80/ 120 thì cơ hội được cấp visa F2 Hàn Quốc trong tầm tay cụ thể như sau:

+ Nếu bạn có độ tuổi từ 23 đến 39 tuổi và tốt nghiệp Thạc Sĩ tại Hàn Quốc Thì bạn được tính điểm tối thiểu là: 23 (tuổi) + 30 (thạc sĩ) + 4 (học ở Hàn) = 57 điểm.

+ Nếu bạn tham gia chương trình hội nhập xã hội thì điểm cộng của bạn sẽ rất là cao và tối đa là 25 điểm với 15 điểm ở phần tiếng Hàn và 10 điểm ở phần điểm cộng. Vì thế bạn sẽ có được 80 điểm dễ dàng và đây chính là cơ hội thuận tiện để bạn chuyển sang visa F2 Hàn Quốc. Cùng với đó là bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện sau:

– Điều kiện thứ 1: Sở hữu 1 trong các loại visa dưới đây cụ thể là:

Visa D2 Hàn Quốc Visa du học Hàn Quốc

Visa D5 Hàn Quốc Visa phóng viên thường trú.

Visa D6 Hàn Quốc Religious works.

Visa D7 Hàn Quốc Intra Company Transfer.

Visa D8 Hàn Quốc Visa hợp tác đầu tư.

Visa D9 Hàn Quốc Visa hợp tác thương mại.

Visa D10 Hàn Quốc Visa tìm việc làm.

Visa E1 Hàn Quốc Visa giáo sư

Visa E2 Hàn Quốc Visa giảng viên ngoại ngữ.

Visa E3 Hàn Quốc Visa nghiên cứu

Visa E4 Hàn Quốc Visa hỗ trợ kỹ thuật

Visa E5 Hàn Quốc Visa chuyên gia

Visa E6 Hàn Quốc Visa nghệ thuật/ giải trí

Visa E7 Hàn Quốc Visa kỹ sư chuyên nghành

*Lưu ý: Trong trường hợp bạn có visa E6-2 thì không đủ điều kiện chuyển sang visa F2 nhé. Vì, visa E6-2 là loại visa dành cho người phục vụ giải trí người lớn hay giải trí ở khách sạn. Nếu bạn là du học sinh tại Hàn Quốc hay đã đi làm tại công ty nào đó ở Hàn Quốc. Và bạn có visa D2 hay visa D10, nếu bạn muốn chuyển sang visa F2 Hàn Quốc thì phải được công ty đó xác nhận vào làm.

– Điều kiện thứ 2: Trong thời gian ở Hàn Quốc bạn tuyệt đối không bị mắc các sai lầm như:

+ Nộp giấy tờ giả mạo khi nộp hồ sơ xin chuyển đổi visa.
+ Bạn vi phạm luật không quá 3 lần trong vòng 2 năm tại Hàn Quốc. Hoặc bạn bị phạt tiền nhưng không nộp tiền phạt.
+ Bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vì bất cứ lý do nào.
+ Bị kết án tù hoặc nặng hơn.

*Lưu ý: Trong trường hợp này, nếu hình phạt của bạn đã hết hiệu lực thì bạn sẽ không bị tính vào trường hợp này.

+ Bị coi là mối đe dọa về trật tự an ninh, xã hội và lợi ích của Hàn Quốc.

Qua đây bạn đã nắm rõ hơn về công dụng, chức năng của visa F2 Hàn Quốc. Hy vọng, đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về chức năng của visa F2 và cơ hội đượcchuyển sang visa F2 Hàn Quốc. Mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.