4 công việc làm thêm du học sinh Hàn không được phép làm

4 công việc du học sinh Hàn nên tránh xa kẻo “mang vạ vào thân”, đó là 4 việc bộ tư pháp Hàn cấm không cho phép du học sinh được làm, đó là….

Việc làm thêm tại Hàn Quốc, luôn dành được sự quan tâm nhiều nhất của các du học sinh và cả những bạn chuẩn bị sắp tới sẽ đi du học Hàn Quốc. Mặc dù có rất nhiều công việc khác nhau, phù hợp với khả năng trình độ tiếng để cho bạn lựa chọn. Nhưng vẫn có 4 việc làm thêm ảnh hưởng đến du học sinh Hàn Quốc. Bài viết này, Knet sẽ mách bạn 4 công việc đó. Mục đích để các bạn trách không làm những công việc đó, gây ảnh hưởng không tốt đến trực tiếp bản thân mình.

1. Làm những công việc tại quán bar, quán rượu

Từ xưa tới nay, những quán bar hay quán rượu là dành cho những cuộc vui chơi giải trí. Thường những người có điều kiện hay tìm đến đây để mua vui, mục đích để giải tỏa mọi ức chế trong cuộc sống. Chính vì thế, những công việc làm thêm tại quán bar hay quán rượu thường được đánh giá là không lành mạnh.

Quán bar, quán bán rượu mạnh du học sinh bị cấm không được làm

Quán bar, quán bán rượu mạnh du học sinh bị cấm không được làm

Tại đây, thường hay có những điều thị phi không mấy là tốt đẹp xảy ra. Đúng hơn, là nơi đây thường có nhiều người có suy nghĩ chơi bời là chính. Do đó, những nơi này người ta thường cho rằng nơi dành cho những người tội phạm. Bởi đa phần những cuộc xung đột, trái pháp luật đều có nguồn gốc từ những nơi ăn chơi, tụ tập mà ra.

Chính phủ Hàn Quốc, đã đưa công việc này là một trong những công việc cấm không cho phép du học sinh nước ngoài làm việc. Vì thế, bạn cũng nên chú ý và nên tránh những công việc liên quan đến.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cấm du học sinh làm công việc này nữa là do những công việc này thường làm vào buổi đêm. Nếu như, du học sinh mà làm đồng nghĩa là cả đêm bạn sẽ không được ngủ. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng. Nhất là ngày hôm sau, bạn sẽ không thể lê thân ra khỏi nhà để đi học được.

2. Làm những công việc trùng với thời gian học trên lớp

Tại xứ sở kim chi luôn có nhiều việc làm thêm cho du học sinh như: Bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, quán cà phê, rửa bát ở quán phở…

Tất cả những công việc này đều rất linh hoạt thời gian. Bởi, đa phần chủ cửa hàng thích thuê sinh viên làm việc. Do đó, thời gian thường linh hoạt. Nếu bạn học ca sáng thì có thể làm chiều…Nói chung là làm giờ lệch với giờ học của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều bạn vì ham công tiếc việc. Hoặc nôn nóng kiếm được nhiều tiền để trả nợ giúp gia đình. Chính vì thế, thay vì quy định chỉ được làm 1 ca/ ngày. Thì bạn lại làm tận 2 ca/ ngày thậm chí là cả ngày luôn.

Tất nhiên, để có thời gian làm nhiều thì bạn sẽ không có thời gian học. Bởi thời gian của chúng ta 1 ngày chỉ có 24h. Trừ những lúc ngủ nghỉ đi, chúng ta cũng chỉ còn hơn 10h đồng hồ để học tập và làm việc.

Do đó, làm gì thì làm bạn cũng cần phải xem xét quỹ thời gian của mình thật hợp lí. Tốt nhất, là tránh khoảng thời gian làm thêm trùng với thời gian học. Vì nếu làm như thế, bạn thấy lợi ích trước mắt là có nhiều tiền nhưng sẽ rất tai hại cho bạn sau này. Trước tiên chính là sức khỏe, sau đó là bạn sẽ phải thi lại nhiều lần rất tốn kém. Nếu nhà trường phát hiện có khi bạn bị đuổi học và trục xuất về nước.

3. Công việc làm trong nhà máy có hợp đồng lao động dài hạn

Đối với những công việc trong nhà máy, xí nghiệp thường là những công việc lâu dài mang tính ổn định. Những công việc này, đều phải làm theo ca luân phiên nhau và không có cố định ở bất cứ ca nào cả. Đặc biệt, những ai khi làm trong nhà máy thì đều có hợp đồng lao động. Để đảm bảo sinh viên và du học sinh học tập được thốt hơn thì trong luật lao động Hàn Quốc quy định: Sinh viên, du học sinh không được làm thêm trong nhà máy, nhà xưởng và những công việc có hợp đồng lao động dài hạn.

Xem thêm:

Du học sinh Hàn không được đi làm trong nhà máy

Nếu như bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc, việc làm thêm của bạn là làm trong nhà máy xí nghiệp thì rất ảnh hưởng đến bạn.

+ Ảnh hưởng thứ nhất chính là giờ giấc làm việc.

Khi làm công nhân thì sẽ không phải làm ca nào cố định. Chưa kể những đợt nhiều việc sẽ phải tăng ca liên tục. Trong khi đó, việc học của bạn luôn ổn định quỹ thời gian mà nhà trường đề ra.

+ Ảnh hưởng thứ hai chính là sức khỏe

Khi làm công nhân công việc của bạn sẽ rất áp lực, vì thế bạn sẽ rất mệt mỏi. Có thể bạn phải đứng liên 8h đồng hồ để làm việc. Khiến cho bạn không còn hứng thú để đi học nữa…Tất nhiên, việc kết quả học tập bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

4. Công việc liên quan đến đầu cơ tích trữ

Những công việc đầu cơ tích trữ là ám chỉ người đó lợi dụng những biến đổi của thị trường, nhằm tạo cơ hội cho mình. Hầu hết những công việc đầu cơ đó, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Người đầu cơ biết cách nắm bắt sự đi xuống của thị trường, tích trữ một lượng hàng lớn. Sau đó, đến thời điểm thích hợp loại hàng hóa đó trở nên khan hiếm. Lúc này, người đầu cơ mới bán mặt hàng đó ra nhằm thu lợi nhuận cho cá nhân.

Với việc làm thêm như vậy, nó hoàn toàn không phù hợp với một sinh viên đi du học. Bởi, để tích trữ được hàng thì điều đầu tiên bạn cần có nguồn vốn vững chắc. Thêm nữa, là phải có nơi để làm kho chứa hàng hóa.

Với một du học sinh đi du học Hàn Quốc thì để làm được việc đó thì liên quan đến rất nhiều yếu tố, thậm chí cả phạm tội. Chính vì thế, chính phủ Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đầu cơ tích trữ. Vì dù đó là lí do gì, nó đều mang tính tổn hại cho quốc gia. Vì thế, nếu bạn nhận được lời đề nghị của bất cứ ai về việc làm này. Bạn nên chú ý cẩn thận, vì biết đâu bạn chỉ là một quân bài chịu tội thay họ mà thôi. Hơn nữa, nếu chẳng may bị nhà trường phát hiện việc bạn bị trục xuất khỏi Hàn Quốc là điều rất dễ xảy ra.

Qua bài viết này, bạn đã thấy được 4 công việc làm thêm ảnh hưởng xấu đến du học sinh Hànrồi nhé, thaamjchis là rất xấu và có thể bị khép tội…. Mong rằng, với công việc mà chúng tôi đã nêu rõ thì các bạn du học sinh hãy cố gắng tránh những công việc đó ra trong mọi trường hợp hoàn cảnh. Bởi việc làm thêm này, nó luôn rình rập nguy cơ không an toàn đến cho bạn bất cứ lúc nào.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.