Du học sinh Hàn Quốc hãy BỎ TÚI một công việc làm thêm ở trường khi mới sang

Việc đi làm thêm khi học tập tại Hàn Quốc là lẽ thường tình của các du học sinh quốc tế. Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn làm thêm. Những thời gian đầu mới sang, có nhiều bạn đã chọn cho mình những công việc làm thêm ở trường.

Bạn có thể làm thêm ở trường như: Làm ở thư viên, làm ở căng tin…

Khi mới nhập học tốt hơn nên nhận làm thêm ở trường

Chúng ta cũng biết, chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và có những chính sách ưu đãi về việc làm thêm cho du học sinh quốc tế. Điều này, không có nghĩa là khi bạn vừa sang Hàn Quốc thì bạn có thể đi làm ngay. Bởi, đi làm thêm cũng phải có những quy định cụ thể.

Thông thường, các du học sinh quốc tế muốn đi làm thêm phải học hết khoảng 6 tháng mới được phép đi làm. Thời gian làm việc cho phép với du học sinh là 20h/tuần. Còn đối với ngày nghỉ hay kỳ nghỉ lễ thì làm toàn thời gian.

Tuy nhiên, trên thực  tế việc làm thêm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh rất nhiều: Trong trường cũng có và bên ngoài trường cũng có. Đương nhiên, nếu làm thêm bên ngoài trường sẽ có mức thu nhập cao hơn khi chọn làm thêm trong trường.

Nhưng, không phải ai cũng tìm được công việc làm thêm bên ngoài trường ưng ý, vì thường có nhiều yêu cầu về tiếng. Vì thế, có nhiều bạn đã chọn cho mình việc làm thêm ở trường trước khi ra ngoài tìm việc. Khi làm thêm tại trường bạn sẽ có những lợi ích sau:

+ Thuận tiện việc đi lại

+ Đảm bảo quyền lợi của người lao động mà không sợ bị bắt chẹt như làm ở bên ngoài.

+ Được nhà trường linh động trong giờ giấc.

Xem thêm >> Du học nghề ở Hàn Quốc

Những công việc làm tại trường

Hầu hết, tại trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng luôn tạo công việc cho du học sinh quốc tế. Nếu như bạn không thể tìm được một công việc ở bên ngoài trường, thì bạn hãy ứng tuyển để được làm thêm tại trường.

Tại các trường đại học đều có thư viện, căng tin, quán cà phê, khuôn viên cây xanh, phòng tập thể dục thể thao…Bạn có thể xin làm tại đây. Còn nếu như, bạn có những năng lực hay một số vấn đề nổi trội biết đâu bạn sẽ được giáo sư chọn cho bạn một công việc được làm trong phòng thí nghiệm. Hơn nữa, bạn có thể làm Đại sứ trường học…

Tất cả những công việc này, đều mang lại cho bạn mức lương hợp lý phụ thuộc vào mỗi công việc. Ngoài mức lương ra, thì khi làm việc tại trường bạn còn có thêm lợi ích đó là: Có các xuất ăn miễn phí.

Làm gì để được làm thêm tại trường?

Thực tế, mặc dù mức lương làm thêm tại trường có thể sẽ không cao bằng việc làm thêm bên ngoài trường. Nhưng, không vì điều ấy mà sẽ có ít bạn đến đăng ký làm. Dù mức lương bình thường, nhưng công việc làm thêm tại trường luôn được các bạn du học sinh quốc tế quan tâm nhiều nhất. Bởi những ích lợi mà công việc đó đem lại. Vì thế, nếu bạn muốn có một công việc làm thêm tại trường thì:

+ Bạn nên đăng ký ngay từ ban đầu tức là đăng ký sớm nhất có thể.

+ Phải xác định năng lực, sức khỏe của mình để có thể làm được bao nhiêu mà không gây ảnh hưởng đến việc học tập.

+ Đọc kỹ những thông báo tuyển dụng việc làm được dán ở trường

+ Chủ động làm quen để tạo nhiều mối quan hệ và nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết cụ thể như: Bạn có thể chủ động làm quen với anh bảo vệ hay chị lao công… Những người này, sẽ là nơi nắm bắt thông tin về việc làm tại trường nhanh nhất đấy.

Qua đó, chúng ta cũng thấy được: Không phải tìm việc làm thêm là phải ra ngoài trường. Bên trong trường, cũng có nhiều công việc làm thêm cho bạn. Tuy nhiên, mức lương làm thêm tại trường sẽ không cao bằng bên ngoài trường. Nhưng, không phải ai đi du học Hàn Quốc cũng thuận lợi và gặp may mắn khi xin việc làm bên ngoài trường cả.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.