Những công ty nổi tiếng của Hàn Quốc ở Việt Nam

Chúng ta cũng biết: Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ 11 trên thế giới và đứng đầu Châu Á. Sự phát triển ấy, vẫn không thể xóa đi một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Cùng với đó, là con người Hàn Quốc rất dễ mến và vô cùng gần gũi.

Vì thế, lựa chọn đi du học ở Hàn Quốc để xây dựng tương lai là điều hiển nhiên. Trước thời kỳ kình tế mở cửa và hội nhập để giao lưu kinh tế. Hàn Quốc đã có những tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam và giải quyết việc làm cho nhiều lao động Việt. Dưới đây, là những tập đoàn lớn nổi tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam chúng ta cùng tham khảo.

cong-ty-han-quoc-o-viet-nam

Samsung đã lựa chọn Việt Nam là trung tâm đặt các nhà máy của mình, hiện Samsung là một tập đoàn lớn nhất thế giới về các sản phẩm smartphone

  1. Tập đoàn Samsung

Đầu tiên chúng ta phải kể đến tập đoàn Sam sung: Đây là một tập đoàn hùng mạnh của Hàn Quốc. Bởi tập đoàn này, có rất nhiều tập đoàn thương mại và nhiều công ty con khác lớn nhất tại Hàn Quốc. Sức ảnh hưởng của tập đoàn này đối với Hàn Quốc về: Truyền thông, kinh tế, văn hóa, chính trị là rất lớn. Hơn nữa, tập đoàn này còn đóng góp vào 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của cả Hàn Quốc ra thế giới.

Theo kết quả đánh giá về số liệu năm 2012: Tập đoàn này đứng thứ 4 trên thế giới và là công ty điện tử có doanh thu lớn nhất thế giới.

Hiện nay: Nhà máy Samsung có trụ sở tại Yên Phong Bắc Ninh đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động Việt. Tại nhà máy này, hàng năm sản xuất khoảng từ 13 đến 15 triệu sản phẩm. Trong đó, có hơn 90% là xuất khẩu. Các sản phẩm của Samsung chủ yếu là điện tử và sản xuất máy điện thoại thông minh như: Galaxy S2, Galaxy S3, Note2 …

Còn tại hhà máy thứ hai của Samsung có trụ sở ở Phổ Yên, Thái Nguyên. Nhà máy này, cũng là nơi tạo việc làm cho rất nhiều lao động Việt. Tháng 11/2013, nhà máy mới chính thức hoạt động và thu hút khoảng 80.000 lao động Việt. Các sản phẩm chủ yếu là: Máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại di động… Và công suất hoạt động từ 10 đến 15 triệu sản phẩm/ tháng.

Vì thế, nếu bạn là du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam cơ hội được làm việc tại tập đoàn hùng mạnh này rất lớn. Bởi tập đoàn này đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ tiếng Hàn như bạn.

  1. Tập đoàn Hyundai

Đây là tập đoàn chuyên sản xuất ô tô, xe mô tô của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc, rất ưa chuộng những sản phẩm mà do đất nước họ sản xuất ra. Chính vì thế, hầu hết xe ô tô trên đường phố Hàn Quốc là xe của tập đoàn Hyundai. Không những thế, thị trường Hoa Kỳ cũng là thị trường chính của xe Hyundai. Hiện nay, tập đoàn Hyundai là tập đoàn ô tô lớn thứ 4 trên thế giới chỉ sau: General Motors (Mỹ), Toyota (Nhật), và Volkswagen (Đức).

Kia motors là công ty con của Hyundai. Hiện nay, với giá cả phải chăng hãng Kia motors được người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu đi lại thực tế: Các showroom, salon, đại lý của Hyundai và Kia được đặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam.

  1. Tập đoàn LG

Đây là một tập đoàn lớn chuyên sản xuất: Thiết bị gia dụng, thiết bị công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và sản phẩm dầu khí. Tập đoàn LG có khoảng 85.000 nhân viên được làm việc tại 81 công ty con trên toàn thế giới với 112 lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay tập đoàn LG có 2 nhà máy được đặt tại Việt Nam

+ Nhà máy thứ nhất có trụ sở tại KCN Như Quỳnh Hưng Yên chuyên sản xuất: TV PDP (màn hình plasma-PV) và TV LCD.

+ Nhà máy thứ hai có trụ sở tại An Dương Hải Phòng chuyên sản xuất: Điều hòa, đồ gia dụng, máy giặt, lò vi sóng…

Ngoài ra, còn có dự án thứ 3 có trụ sở tại Tràng Duệ Hải Phòng hứa hẹn rất nhiều điều tốt đẹp cho các lao động Việt Nam cũng như phát triển của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn có các chi nhánh tại các thành phố trên khắp Việt Nam như: Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài những tập đoàn nổi tiếng trên, Hàn Quốc còn có rất nhiều những tập đoàn khác nữa được đặt tại Việt Nam như: Lotte, Daewoo, Posco…

Tất cả những tập đoàn này, đều chào đón các bạn sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc về. Đây chính là thị trường việc làm và là cơ hội để bạn phát huy những khả năng năng lực của bản thân.

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được lợi ích của việc hội nhập kinh tế là rất lớn. Nó mở cửa việc làm và phát triển tài năng của bạn. Mà Hàn Quốc lại đặt niềm tin vào Việt Nam, vào giới trẻ Việt Nam rất nhiều. Vì thế, bạn đi du học Hàn Quốc về sẽ không phải lo không có việc làm. Chỉ sợ bạn không làm được mà thôi.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.