Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Chúng ta nên phải biết cả quá trình tham gia học tập, làm hồ sơ của chương trình du học nghề Hàn Quốc này không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Nhiều môi giới không nói chính xác về chương trình này, vì vậy nhiều bạn trẻ cho rằng đây là cơ hội MÀU […]

Chúng ta nên phải biết cả quá trình tham gia học tập, làm hồ sơ của chương trình du học nghề Hàn Quốc này không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Nhiều môi giới không nói chính xác về chương trình này, vì vậy nhiều bạn trẻ cho rằng đây là cơ hội MÀU HỒNG cần phải thực hiện ngay. Vậy những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc bạn đã nghĩ tới chưa, bạn đã được tư vấn chưa. Korea.net.vn sẽ điểm chi tiết những khó khăn, lợi ích của chương trình này dưới đây để các bạn tham khảo và quyết định cho chính xác.

Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Dưới đây là những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc là gì

Nhiều người hay được nghe nói đi chương trình này điều kiện đi rất đơn giản! Đúng vậy đó bạn. Nhưng còn những khó khăn như sau bạn đã được nghe chưa:

Khó khăn thứ nhất: Phải học đạt năng lực tiếng Hàn Topik 1 – level 2 mới đi được. Theo quy định của chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 (hoặc chứng chỉ tương đương). Nhiều người hay được nghe nói là để có được Topik 1 – level 2 thì học khoảng 3 tháng là đạt, điều này có đúng không? Thật ra là rất khó, vì người nào phải có tố chất, chịu khó học rất chăm chỉ thì khoảng 3 tháng mới đạt, còn bình thường các bạn phải học 5 tháng mới đạt. Nếu ai học ” không vào”, không chịu khó học thì có thể học 1 năm cũng không đạt. Vậy bạn xem đây có phải là khó khăn đối với bạn không.

Xem thêm: Những điều cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

Khó khăn thứ 2: Thời gian để đi được không nhanh, không phải chỉ 3 tháng là đi được: Chương trình này không nhanh như đi du học tiếng. Vì điều kiện bắt buộc bạn phải có năng lực tiếng Hàn tương đương Topik1 – level 2 thì mới ra visa D4-6 được. Còn nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì làm hồ sơ đi lại rất nhanh, đôi khi chỉ mất 15 hôm là đi được. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn mà đi chương trình này thì bạn cứ phải đợi khoảng 6 tháng mới đi được. Có nhiều bạn vẫn muốn sang học nghề nhưng lại muốn đi nhanh, vậy có cách nào không. Có bạn nhé, vậy trước tiên bạn cứ đi du học tiếng với visa D4-1, sau đó sang Hàn học tiếng đạt Topik 2 rồi chuyển qua trường cao đẳng học nghề, thì cũng được. Nhưng bạn không có tiếng Hàn mà muốn đi học nghề luôn thì phải mất khoảng 6 tháng mới đi được bạn nhé.

Khó khăn thư 3: Không có nhiều trường đủ điều kiện nhận du học sinh quốc tế: Thực chất chương trình này hiện nay bộ tư pháp Hàn Quốc chỉ cho phép một số ít trường được nhận du học sinh quốc tế(vì đây là chương trình mới được khởi động từ năm 2016). Vì vậy để chọn trường, chọn khu vực để đến học như du học tiếng Hàn là rất khó. Thực tế hiện nay ở Seoul chỉ có 6 trường, ở Busan có 3 trường, ở khu vực miền trung cũng có 3 trường. Vậy đó, chỉ có 12 trường để bạn chọn, không như du học tiếng, có hơn 400 trường cả cao đẳng, đại học để bạn chọn. Đây cũng là một trong những khó khăn, nhiều bạn cứ nghĩ chọn đi du học tiếng trước để đi cho nhanh, sau đó sang Hàn tự mình tìm trường để học nghề. Thật ra hơi khó bạn nhé, tốt nhất bạn nên theo công ty tư vấn du học, vì họ đã có những ký kết với trường rồi, vì vậy bạn dễ chuyển trường hơn.

Tham khảo: Danh sách tất cả trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc

Khó khăn thứ 4: Tổng chi phí đi cao hơn: Thực chất chương trình này có tổng tất cả các khoản chi phí để đi được thường cao hơn đi du học tiếng. Bởi chương trình này vẫn còn mới, nên thủ tục, hồ sơ… sẽ mất nhiều chi phí hơn. Hiện nay đi chương trình này thường mất khoảng trên 10.000 usd. Nhưng có một điều hay là khi bạn sang học rồi thì học phí học nghề đóng cho trường thường thấp hơn học phí học chuyên ngành học đại học.

Trên đây là 4 trong những khó khăn cơ bản nhất mà bạn sẽ phải đối mặt nếu bạn chọn đi du học nghề Hàn Quốc. Ngoài ra chương trình này có một số thuận lợi như sau:

Sang Hàn chỉ khoảng 1 -2 tháng là được đi làm thêm luôn (du học tiếng mất 6 tháng). Thời gian học tập ít hơn, có trường chỉ học 3 buổi trên một tuần. Không bị hạn chế thời gian đi làm thêm (du học tiếng chỉ được làm 20h/tuần). Có một điều hay mà ít bạn biết tới là: Đi du học nghề thì mỗi năm chỉ học khoảng 7 tháng, còn 5 tháng là được nghỉ hè và nghỉ đông (du học bình thường chỉ được nghỉ hè và đông có 4 tháng). Du học nghề, mà đặc biệt là học các ngành nghề về ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì sau này rất dễ chuyển sang visa E7, để ở lại Hàn làm lâu dài. Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc đơn giản hơn, như: Chỉ cần có bằng cấp 3, có học bạ trung bình 5.0 là được. Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới 30 tuổi.

Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra những khó khăn căn bản nhất mà ai cũng gặp phải nếu muốn đi du học nghề Hàn Quốc, còn những thuận lợi thì chúng tôi không nói nhiều. Nếu bạn có gì cần được tư vấn thì hãy gọi cho các số phía dưới để được tư vấn thêm.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *