Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Trước khi biết những khó khăn của chương trình du học nghề Hàn Quốc thì bạn nên biết quy trình và thời gian đi được của chương trình này như sơ đồ phía dưới:

Sơ đồ quy trình du học Hàn Quốc visa D4-6

Chú ý:

+ Nếu học tiếng Hàn chăm chỉ và có một chút “năng khiếu” thì học chỉ khoảng 4 tháng là thi đạt KLAT 2 (thay được Topik 2 đối với du học nghề). Nếu không chịu khó học hay học không vào thì có khi mất cả 1 năm cũng không thi được bạn nhé. Vậy nên ai không học được tiếng Hàn thì đi du học nghề rất rất khó các bạn nhé – Nếu thi đạt KLAT 2 hoặc Topik 2 thì đi du học nghề lại rất nhanh và dễ!

+ Nhiều môi giới hay tư vấn “ẢO”, tư vấn không đúng về chương trình này. Vì vậy nhiều bạn trẻ cho rằng đây là cơ hội “MÀU HỒNG” cần phải thực hiện ngay. Thật ra đây là chương trình không phù hợp với các bạn tuổi trẻ: Sinh năm 200, 99, 98, 97. Không hợp với các bạn có học lực tốt (chỉ phù hợp với những người tuổi cao 1990, 91, 92 – 96. Điểm thấp)

Khi đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc bạn đã nghĩ chương trình này có quá nhiều khó khăn chưa, bạn đã được tư vấn đúng thực tế hay không? Hay chỉ được môi giới du học “nói ra nhiều lợi ích của du học nghề”. Hôm nay korea.net.vn sẽ điểm chi tiết những khó khăn để các bạn tham khảo như sau:

Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Dưới đây là những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Những khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc là gì

Nhiều người hay được nghe nói đi chương trình này điều kiện đi rất đơn giản! Đúng vậy đó bạn. Nhưng còn những khó khăn như sau bạn đã được nghe chưa:

Khó khăn thứ nhất: Phải học đạt năng lực tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 mới đi được. Theo quy định của chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 (hoặc chứng chỉ tương đương). Nhiều người hay được nghe nói là để có được Topik 2 thì học khoảng 4 tháng là đạt, điều này có đúng không? Thật ra là rất khó, vì người nào phải có tố chất, chịu khó học rất chăm chỉ thì khoảng 4 tháng mới đạt, còn bình thường các bạn phải học khoảng 6 – 8 tháng mới đạt. Nếu ai học ” không vào”, không chịu khó học thì có thể học 1 năm cũng không đạt. Vậy bạn xem đây có phải là khó khăn đối với bạn không.

Khó khăn thứ 2: Thời gian để đi được không nhanh, không phải chỉ 4 tháng là đi được: Chương trình này không nhanh như đi du học tiếng Hàn visa D4-1. Vì điều kiện bắt buộc bạn phải có năng lực tiếng Hàn tương đương Topik 2 thì mới ra visa D4-6 được. Còn nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì làm hồ sơ đi lại rất nhanh, nhưng cũng mấy khoảng 2 tháng sau mới đi được. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn mà đi chương trình này thì bạn cứ phải đợi khoảng gần 5 – 8 tháng mới đi được. Có nhiều bạn vẫn muốn sang học nghề nhưng lại muốn đi nhanh, vậy có cách nào không? Có bạn nhé, vậy trước tiên bạn cứ đi du học tiếng với visa D4-1, sau đó sang Hàn học tiếng đạt Topik 2 rồi chuyển qua trường cao đẳng học nghề cũng được.

Khó khăn thư 3: Không có nhiều trường đủ điều kiện nhận du học sinh quốc tế: Thực chất chương trình này hiện nay bộ tư pháp Hàn Quốc chỉ cho phép 6 trường (trong đó trường cao đẳng nghề Seogang được tuyển nhiều nhất) đủ điều kiện dạy nghề được nhận du học sinh quốc tế. Vậy để chọn trường, chọn khu vực như du học tiếng Hàn là rất khó. Thực tế hiện nay ở Seoul chỉ còn 1 trường là trường cao đẳng Seogang đủ điều kiện tuyển du học nghề, ở Busan có 2 trường, ở khu vực miền trung và các tỉnh khác có 3 trường. Vậy đó, chỉ có 6 trường để bạn chọn. Không như du học tiếng, có hơn 400 trường cả cao đẳng, đại học để bạn chọn. Đây cũng là một trong những khó khăn. Nhiều bạn được tư vấn chọn đi du học tiếng trước để đi cho nhanh, sau đó sang Hàn tự mình tìm trường để học nghề. Thật ra hơi khó bạn nhé!

Khó khăn thứ 4: Tổng chi phí đi cao hơn – Thực chất chương trình này có tổng tất cả các khoản chi phí để đi được thường cao hơn đi du học tiếng. Bởi chương trình này phía Hàn quy định, cố định học phí 1 năm tới 8 triệu won, vậy nên đi sẽ mất nhiều chi phí hơn. Hiện nay đi chương trình này thường mất khoảng trên 11.000 usd (5 trường khia chỉ có 6 tháng học phí + 6 tháng ký túc – chỉ riêng trường Seogang có được 9 tháng học phí và 6 tháng ký túc).

Khó khăn thứ 5: Học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc (không được cấp bằng). Nếu học các ngành nghề về công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì học xong có thể xin chuyển sang visa E7 được, còn học các ngành nghề khác thì khó hơn các bạn nhé. Các ngành khác nếu muốn chuyển sang E7 thì phải đăng ký học thêm một chuyên ngành cđ, hay đh khác ở trường => Sau mới dễ ra visa E7.

Đọc thấy nhiều khó khăn bạn có nản không? Nếu “chán quá” thì bạn hãy Xem thêm video nói thêm về du học nghề Hàn cũng có cái tốt
Trên đây là 5 trong những khó khăn cơ bản nhất mà bạn sẽ phải đối mặt nếu bạn chọn đi du học nghề Hàn Quốc. Ngoài ra chương trình này có một số thuận lợi như sau:

Sang Hàn chỉ khoảng 1 -2 tháng là được đi làm thêm luôn (du học tiếng mất 6 tháng). Thời gian học tập ít hơn, có trường chỉ học 3 buổi trên một tuần. Không bị hạn chế thời gian đi làm thêm (du học tiếng chỉ được làm 20h/tuần). Có một điều hay mà ít bạn biết tới là: Đi du học nghề thì mỗi năm chỉ học khoảng 7 tháng, còn 5 tháng là được nghỉ hè và nghỉ đông (du học bình thường chỉ được nghỉ hè và đông có 4 tháng). Du học nghề, mà đặc biệt là học các ngành nghề về ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì sau này rất dễ chuyển sang visa E7, để ở lại Hàn làm lâu dài. Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc đơn giản hơn, như: Chỉ cần có bằng cấp 3, có học bạ trung bình 5.0 là được. Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì lấy tới 30 tuổi.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về cơ hội du học Hàn Quốc, những điều cần biết khi du học Hàn Quốc,… và để chuẩn bị cho thật tốt cho kế hoạch du học nghề Hàn Quốc của mình. Cần nắm rõ về điều kiện du học nghề Hàn Quốc. Theo đó, để du học Hàn Quốc bạn cần những điều kiện cụ thể như sau:

 • Phải tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm trung bình trên 5.0. Nếu điểm trung bình của bạn dưới 5.0 thì bạn vẫn có thể đủ điều kiện du học nghề Hàn Quốc. Bạn phải liên hệ với trung tâm dịch vụ và phải mất một khoản chi phí.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – 2 trở lên.
 • Bạn phải ở trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Nếu bạn ở ngoài độ tuổi này có thể du học nghề Hàn Quốc nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm dịch vụ.
 • Bạn phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm,…
 • Phải chứng minh được nguồn tài chính của mình.
 • Phải không có tiền án, tiền sự trước đó.

Với những điều kiện trên, hẳn bạn đã biết được mình có nên đi du học nghề Hàn Quốc không. Và thực chất những điều kiện trên khá dễ dàng và đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu trước đó đã có thắc mắc du học Hàn Quốc có dễ đi không. Bạn đã có từ chọn về các trường du học nghề Hàn Quốc chưa? Mời bạn điểm qua một số trường du học nghề nổi bật tại Hàn Quốc nhé.

Các trường du học nghề tại Hàn Quốc

Khi du học nghề tại Hàn Quốc, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các trường du học nghề nổi bật. Để đảm bảo chọn được trường học nghề tốt nhất, hội việc làm sau khi ra trường là cao nhất. Tôi xin giới thiệu một số trường du học nghề tại Hàn Quốc được nhiều người biết đến nhất hiện nay.

Du học nghề Hàn Quốc ngành nấu ăn

 • Đại học Hàn Quốc.
 • Đại học Quốc gia Seoul.
 • Đại học Yonsei.

Học nghề Hàn Quốc ngành điều dưỡng

 • Đại học Quốc gia Seoul.
 • Đại học Hanil.
 • Đại học Donga.
 • Đại học Yonsei.
 • Đại học Keimyung.
 • Đại học Hanyang.
 • Đại học Sahmyook.

Du học nghề Hàn Quốc ngành cơ khí

 • Đại học Quốc gia Pohang.
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Kaist.
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Lee Jun Seok.
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kim So Jung.
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Ryoo Ryong.

Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô

 • Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul – SeoulTech.
 • Đại học Quốc gia Choinam.
 • Đại học Hanyang.
 • Đại học Quốc gia Kyungpook.
 • Đại học Yeungnam.

Du học nghề Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn

 • Trường đại học Sejong.
 • Trường đại học Kyunghee.
 • Trường đại học Kyonggi.

Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

 • Đại học Seo Kyeong.
 • Đại học nữ Sungshin.
 • Đại học Youngsan.
 • Cao đẳng Myongji.
 • Cao đẳng khoa học Mokpo.

Bạn muốn du học nghề Hàn Quốc ngành nghề nào? Với những trường du học nghề tại Hàn Quốc mà chúng tôi vừa kể tên. Vọng rằng bạn sẽ chọn được một ngôi trường ứng ý nhất để gửi gắm tương lai của mình nhé.

Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra những khó khăn căn bản nhất mà ai cũng gặp phải nếu muốn đi du học nghề Hàn Quốc, còn những thuận lợi thì chúng tôi không nói nhiều. Nếu bạn có gì cần được tư vấn thì hãy gọi cho các số phía dưới để được tư vấn thêm.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  + Địa chỉ trụ sở công ty: Tầng 27 Tháp A, Tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  + Địa chỉ văn phòng ở HCM: Số 33 Đường 52, Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11 ( trung tâm dạy nghề quận 11) TP. HCM

  + Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại Cần Thơ: 105C Trần Quang Diệu, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP Cần Thơ (Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Cần Thơ)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Linh Mai: 0965 935 086 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Hòa: 0978 634 195 (Zalo)

  Duy Hùng: 0866 868 346 (Zalo)

  Hồng Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Quốc Trí: 0969 112 892 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Trung Hiếu: 0967 948 934 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Hải Yến: 0825 205 391 (Zalo)

  Thu Trang: 0978 634 195 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Linh: 0972 891 871 (Zalo)

  Thảo Ngọc: 0939 058 592 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC TP. CẦN THƠ

  Chánh Tín: 0948 237 249 (Zalo)

  Chánh Quy: 0946 237 249 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.