Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề du học Hàn Quốc tốt nhất

Mách các bạn Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề của du học sinh Hàn Quốc đi trước

Chúng tôi, sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề du học Hàn Quốc mà các bạn đi trước đã lựa chọn. Giúp các bạn có cái nhìn, định hướng một cách tối ưu nhất. Để các bạn không phải lo lắng, không phải băn khoăn: Mình sẽ học gì, ra trường sẽ làm gì? Lĩnh vực nào sẽ phát triển trong tương lai gần?

chon-nganh-nghe-di-du-hoc-han-quoc

Kinh nghiệm chọn ngành học của các bạn du học sinh Hàn Quốc trên đây

  1.  Công nghệ thông tin

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin. Nếu như bạn yêu thích lĩnh vực này, thì khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có điều kiện được tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển.

Dưới đây là bảng các ngành CNTT được nhiều du học sinh Hàn Quốc lựa chọn

     Công  việc Mô tả khái quát Yêu cầu/ Kỹ năng cần có
Lập trình viên Là người “viết” các chương trình, phần mềm ứng dụng cho việc điều khiển các hệ thống máy móc và xử lí các dữ liệu… như hệ thống điều không khí tòa nhà, các máy cơ khí, điều khiển camera, các phần mềm xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh, video… Bạn cần có những kĩ năng về các kĩ thuật Activex X, C#, Visual Basic, .Net hay Java… Thêm vào đó, bạn cũng cần phải có khả năng giải quyết và phân tích vấn đề, khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm cũng như làm việc độc lập.
Thiết kế web Công việc của chuyên viên thiết kế website là thiết kế web sao cho thân thiện, tiện dụng nhất, nhìn đẹp mắt với các nút bấm, các banner, màu sắc các liên kết, độ đậm, nhạt của kiểu chữ… Được đào tạo chương trình thiết kế, có năng khiếu mỹ thuật, có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Photoshop, Corel Draw, Flash, Dreamwave,… và có thêm kiến thức về lập trình web.
Tester Là những người chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm do các lập trình viên “viết” ra. Đây là một vị trí rất quan trọng trong một dự án viết ứng dụng, phần mềm bởi lẽ họ sẽ hoàn thiện các ứng dụng đó. Để làm được công việc này, bạn cũng cần phải được đào tạo bài bản trong các trường đại học và nắm chắc các kỹ thuật như một lập trình viên. Công việc khá nhẹ nhàng và phù hợp với nữ giới.
Phát triển web Tập hợp các yêu cầu kinh doanh, phát triển các chi tiết kĩ thuật cho các phần mềm ứng dụng cho web và giúp đỡ các chuyên gia quản lý trang web về kĩ thuật. Nắm rõ về Internet, các chương trình ứng dụng cho web cũng như chiến lược kinh doanh thương mại điện tử. Các kĩ năng về .Net, C#, Java cũng sẽ được đề cao.
Xây dựng và quản lý dữ liệu Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phần cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá. Cần có kiến thức về kĩ thuật, lên kế hoạch, điều phối và khả năng giao tiếp. Những kiến thức về DB2, các sản phẩm dữ liệu Orracle, XML, C+++ sẽ gây ấn tượng đến các nhà tuyển dụng.
Quản lý dự án Quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mềm ứng dựng công nghệ thông tin, từ khi lên kế hoạch đến quá trình thực hiện. Công việc cũng đòi hỏi lập mục tiêu dự án, các vấn đề được ưu tiên, ngân sách, thời hạn hoàn thành, lên kế hoạch cũng như đàm phán với những người giữ tiền đặt cọc dự án. Yêu cầu tối thiểu bạn cần phải có là bằng cử nhân về lĩnh vực công nghệ thông tin, bằng quản lý kinh doanh, kiến thức cơ bản về các chương trình ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có kinh nghiệm trong việc quản lý dự án, sự giao tiếp đối với các thành viên trong đội nhóm…
Quản trị mạng Công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi sát xao các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả. Thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa hay nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công… Một chuyên viên an ninh mạng giỏi nghề thường lên kế hoạch bất ngờ tạo độ an toàn vững chắc nhằm ngăn chặn, phát hiện sự xâm nhập trái phép. Điều này đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và sáng tạo rất cao.
Phát triển game (GD) GD không chỉ là vẽ đồ họa 2D, 3D mà còn làm quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình và người chuyên chơi để tìm lỗi của game. Bởi vậy, đây là một công việc rất giàu tính sáng tạo chứ không hề khô cứng như nhiều người lầm tưởng về những nghề liên quan đến máy móc. Đối với những GD chuyên thiết kế hình ảnh thì tư duy mỹ thuật là một điều rất quan trọng bởi lẽ hình ảnh của game đẹp hay xấu là phụ thuộc vào những chuyên viên thiết kế này. Ngoài ra, tư duy logic rất cần thiết cho những GD chuyên lập trình.
Kỹ thuật máy tính Nghiên cứu và thiết kế các bộ phận chức năng của máy tính, tham gia làm việc trong các dự án sản xuất các thiết bị máy tính cho các tập đoàn lớn trên thế giới như: Intel, IBM, Samsung, Nidec… Nắm vững các nguyên lý cơ bản và thực tiễn trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế vi mạch.
SEO SEO là viết tắt tiếng Anh của thuật ngữ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quá trình làm nội dung trang web dễ dàng được các công cụ tìm kiếm tìm thấy, và hiển thị. Công việc tối ưu hoá web có thể hiểu cách khác là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm – Hiện nay đa số dân làm Seo là để cho cỗ máy tìm kiến Google xếp hạng trang web đứng đầu. Đôi khi không cần kỹ năng cụ thể nào – Chỉ cần làm cho các cỗ máy tìm kiếm xếp hạng trang web cao là được. Nhưng nếu có các kỹ năng và kiến thức về lập trình, thiết kế, quản trị thì hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.

Nhưng các công việc này khi ra trường thông thường các bạn chỉ làm việc tốt được trong khoảng 10 năm, sau đó hầu hết sẽ trở thành quản lý hoặc đổi ngành nghề. Vì các công việc liên quan đến CNTT, những người làm có hiệu quả nhất là các bạn ở tuổi từ 22 – 32 tuổi.

  1.  Ngành Kỹ thuật

Đối với những quốc gia phát triển hiện nay, thì ngành kỹ thuật vô cùng quan trọng. Việt Nam chúng ta cũng đang trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ, thiếu trầm trọng những lao động có kỹ thuật cao. Vì vậy, ngành kỹ thuật đối với các bạn nam  thì đó là một ngành nghề thực tế, cần thiết và phù hợp nhất.

Kỹ thuật được phân chi ra nhiều chuyên ngành khác nhau như:

Ngành Kỹ thuật điện – Kỹ thuật công nghệ ô tô – Kỹ thuật cơ điện tử – Kỹ thuật cơ khí – Kỹ thuật truyền thông – Kỹ thuật điện tử điện lạnh – Kỹ thuật cơ khí – Kỹ thuật xây dựng…

  • Nói chung các chuyên ngành kỹ thuật đều đòi hỏi các bạn có học lực về các môn học cơ bản khối A (Toán, lý, hóa) tốt hơn các môn khác. Các chuyên ngành kỹ thuật rất phù hợp với những bạn có tính cách tỉ mỉ, chính xác, có đầu óc tính toán logic…

Đây là nghề sẽ có được nhiều cơ hội việc làm. Không những thế, mức lương cũng vô cùng hấp hẫn. Nếu như kỹ thuật của bạn tốt, thì chắc chắn không riêng tại Việt Nam mà bất kỹ quốc gia nào cũng sẽ cần đến bạn. Nếu như, bạn muốn có cuộc sống vững chắc, bạn đừng nghĩ là phải học một ngành nghề nào đó cao siêu. Điều này, chính là sự nhầm lẫn và gây ra nhiều tác hại cho chính cuộc sống sau này của bạn.

  1.  Quản lý khách sạn và du lịch

Ngành Quản trị khách sạn và du lịch, là một trong những ngành được nhiều các bạn có học lực về ngoại ngữ lựa chọn hơn.

Những người phù hợp với ngành này là:

  • Biết ít nhất 1 thứ tiếng vào loại khá, có ngoại hình cân đối, có tính cách thích khám phá, phiêu lưu…

Trong những năm gần đây, ngành du lịch của Việt Nam đang được chính phủ thúc đẩy và đầu tư mạnh. Do đó, nguồn nhân lực về lĩnh vực này đang được sự quan tâm.

Khi đi du học Hàn Quốc, ngành quản lý khách sạn và du lịch. Các sinh viên, sẽ có những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu. Mục đích: Đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, ngành quản lý khách sạn và du lịch, sẽ rất phù hợp cho những bạn yêu thích khám phá. Đăc biệt, muốn tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau. Như vậy, nếu bạn là tuýp người như vậy, thì ngành quản lý khách sạn du lịch sẽ vô cùng thích hợp cho ước mơ được khám phá và trải nghiệm của bạn.

  1. Ngành Truyền thông

Đây là ngành nghề mà khả năng sáng tác của các bạn trẻ là không giới hạn như: Sáng tác, lý luận, làm phim, viết báo…

Ngành truyền thông thường phù hợp với các bạn:

  • Có học lực các môn Văn, sử, ngoại ngữ tốt. Ngành này rất phù hợp với những ai có năng khiếu “văn chương và quan hệ công đồng”.

Nếu như bạn thấy mình có năng khiếu trong lĩnh vực “văn chương và quan hệ công đồng” thì lựa chọn lĩnh vực này để có những kết quả và thành tựu tốt nhất.

  1.  Ngành Nghệ thuật

Đây là một ngành nghề, không phải ai muốn là có thể theo học được. Bởi sự thành công của lĩnh vực nghệ thuật không chỉ đến từ năng khiếu bẩm sinh, mà còn có sự tập luyện trong một thời gian dài.

Nghệ thuật thường có các chuyên ngành:

  • Ngành diễn viên sân khấu kịch hát – Ngành biên kịch điện ảnh – truyền hình – Ngành thiết kế mỹ thuật sân khấu – Ngành chỉ huy âm nhạc – Ngành đạo diễn sân khấu  – điện ảnh – Ngành quảng cáo

Ngành này chỉ phù hợp với những ai kiên nhẫn học tập, luyện tập và chờ đợi. Bởi năng khiếu chỉ một lợi thế ban đầu thôi. Bạn phải biết khai thác và phát huy năng khiếu của mình một cách tối đa để làm thế mạnh cho mình.

Tham khảo>> Danh sách Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

Xem thêm video du học sinh đang ở Hàn khuyên bạn nên chọn ngành học nào

Kết luận:

Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng của mình thì bản thân bạn là cốt lõi chính bạn.  Bạn mới biết mình thực sự thích gì, cần gì và muốn gì? Ngoài ra, bạn còn biết khả năng thực sự của bạn đến đâu? Nếu như, bạn vẫn còn đang băn khoăn thắc mắc về chính khả năng của mình, hãy gọi cho chúng tôi. Hy vọng, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc đó, để bạn có những lựa chọn sáng suốt về ngành học trong chuyến du học Hàn Quốc của mình.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.