Có bằng Trung cấp Cao đẳng mà không biết các điều sau thì Phí

Lợi ích của những người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng cũng có nhất nhiều. Nhưng thực tế nhiều bạn trẻ lại không biết. Hôm nay tôi chỉ phân tích, chỉ ra một lợi thế cụ thể của những người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, khi các bạn ý tham gia vào chương trình đi du học Hàn Quốc thì sẽ có những lợi thế gì, lợi ích gì? Các bạn hãy đọc hết để biết và rồi đừng để phí cái bằng mà các bạn nghĩ là không có giá trị gì nhiều.

Nhiều bạn sinh viên vừa tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ở Việt Nam nhưng vừa có bằng xong thì tự nhiên lại có thêm một cái bằng nữa, đó chính là: “bằng thất nghiệp”. Do đó nhiều bạn đã tìm đến hướng đi lao động ở nước ngoài. Mấy năm gần đây có một hướng đi rất mở, rất khả quan, đó chính là đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hướng đi này có lợi thế, lợi ích nhiều hơn đối với những người đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng. Vậy, những lợi thế, lợi ích đó là gì? Chúng tôi sẽ trả lời bạn dưới bài viết này nhé.

Có bằng trung cấp hay cao đẳng thì bạn có thể đi du học Hàn Quốc theo các chương trình sau, sẽ có những lợi ích là…

Du học tiếng Hàn visa D4-1, khi có Topik 2 thì chuyển sang học nghề với visa D4-6. Học nghề khoảng 2 năm xong đi làm 2 năm, trong 2 năm đi làm rất dễ lên được visa E7. Vì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc rất ưu tiên những hồ sơ đã có bằng trung cấp, cao đẳng rồi. Đây là một lợi thế rất quan trọng khi bạn muốn có visa E7 để ở lại Hàn Quốc làm lâu dài với mức lương cao hơn nhiều so với lao động phổ thông (khoảng trên 60 triệu/1 tháng).

Chú ý: Không phải bằng trung cấp, cao đẳng nào cũng được ưu tiên bạn nhé. Bằng của bạn phải thuộc một chuyên ngành, một ngàng cụ thể mà phía Hàn Quốc đang rất cần. Các ngành nghề đó là: Xem ở đây >> Các ngành công nghiệp cơ sở (công nghiệp gốc) của Hàn Quốc
– Chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6. Để đi được chương trình này thì bạn phải thi được Topik I – level 2 hoặc Klat cấp 2. Khi có chứng chỉ tiếng Hàn rồi + với bằng chung cấp hoặc cao đẳng của bạn thì đi được rất nhanh, chọn được trường tốt. Khi sang bên này rồi được đi làm thêm nhiều hơn các bạn chỉ có bằng cấp 3. Vì sao vậy? Vì bạn đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng rồi, khi sang đây bạn lại đăng ký vào học đúng chuyên ngành mình đã học >> như vậy mỗi tháng chỉ cần đến trường học khoảng 3 – 5 buổi là bạn vẫn thi được. Đây cũng là một lợi thế rất lớn đối với các bạn đã có bằng rồi. Bằng trung cấp, cao đẳng làm việc ở VN lương chỉ 4-5 triệu. Nhưng nếu dùng nó để đi du học nghề Hàn Quốc thì sang đây đi làm là chính. Và học xong xin được visa E7 cũng đơn giản hơn.

Có bằng trung cấp hoặc cao đẳng thì đi du học Hàn Quốc còn có những lợi ích:

– Đối với những bạn có bằng trung cấp: Được đăng ký học tất cả 3 diện du học: Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6. Du học tiếng Hàn visa D4-1. Du học chuyên ngành visa D2. Miễn sao bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển chọn của trường. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng trung cấp thì nên lựa chọn đi du học nghề vơi visa D4-6 sẽ tốt hơn rất nhiều. Vì học nghề vừa ngắn thời gian mà lại được đi làm ngay. Không những thế, khi đi du học nghề bạn sẽ được phép chuyển từ visa D4-6 sang visa E9 (chuyển đơn giản) hoặc visa E7, chuyển được hay không còn liên quan đến tay nghề làm việc thực tế của bạn.

– Đối với những bạn có bằng cao đẳng: Thì cũng được đăng ký theo cả 3 diện du học trên. Đặc biệt, đối với bằng cao đẳng mà bạn đạt chứng chỉ Topik 3 và chứng chỉ tay nghề quốc gia Hàn Quốc + bằng cao đẳng đã có thì việc chuyển sang visa E7 đơn giản hơn.

Nói chung, khi có bằng trung cấp hay cao đẳng thì bạn đều có thể tham gia đi du học Hàn Quốc theo diện nào cũng được. Nhưng theo chúng tôi, thì bạn đã mất khoảng thời gian 2 đến 3 năm cho việc học trung cấp cao đẳng rồi thì hãy nên đi du học nghề để đỡ mất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí. Hơn nữa, đi du học nghề cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà lợi ích rõ nhất vẫn là đi làm kiếm tiền bạn nhé.

Tham khảo thêm: Có bằng cao đẳng có thể đi chương trình Tuyển Kỹ Thuật Viên Kỹ sư Nhật Bản

Với những phân tích, chia sẻ ở trên, thì những ai đã và đang học trung cấp hay cao đẳng ở Việt Nam lại có ý định để đi du học Hàn Quốc. Thì, đây chính là một trong những nguồn tham khảo hữu ích để bạn có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn sang Hàn Quốc để học tập và làm việc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.