Du học nghề Hàn Quốc với VISA D46 (D4-6) là gì?

Sang Hàn Quốc du học, đăng ký học một nghề cụ thể và khi tốt nghiệp thì lấy bằng và chứng chỉ nghề thì gọi là du học nghề Hàn Quốc.

Đến Hàn Quốc du học và đăng ký học một nghề cụ thể, khi tốt nghiệp thì lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia thì gọi là du học nghề Hàn Quốc. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D46 được đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.(có video giới thiệu chi tiết phía dưới cùng)

Bạn Phương Hoa đã đi du học nghề Hàn Quốc và tốt nghiệp trường cao đẳng Suseong, giờ Hoa về làm ở Samsung Bắc Ninh với lương 1.500m usd/tháng, Hoa sẽ chia sẻ thêm với các bạn ở dưới…

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

+ Yêu cầu tuổi từ 18 đến 30.

+ Có bằng THPT (cấp 3) với điểm trong học bạ trung bình từ 5,0 trở lên (Nếu có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì bảng điểm cũng trung bình trở lên).

+ Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học, như: Công nghệ Oto, nấu ăn, điều dưỡng, Y tá, công nghệ thông tin – IT hay cơ khí hoặc khách sạn….

+ Phải cam kết có đủ sức khỏe để khi sang học thì buổi sáng các buổi từ thứ 2 đến thứ 5 đến trường học lý thuyết, buổi chiều đến công ty, nhà máy hay nhà hàng, khách sạn để thực hành nghề và được nhận lương cơ bản.

+ Có tiếng Hàn Topik 1 – Level 2 hoặc Klat2 (Học khoảng 4 tháng ở trung tâm dạy tiếng của công ty chúng tôi là được).

+ Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc (nếu có gọi cho nhân viên tuyển dụng có số phía dưới để được hướng dẫn làm).

 Visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì?

Visa D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D46 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc ( Nghề: Lắp giáp cơ khí, công nghệ ô tô, sửa chữa ô tô, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, thi công xây dựng…).

Nhiều người hay nhầm visa D4-6 với visa D4-1 hoặc visa D2. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Xem ảnh dưới.

Hiện rất ít cty làm ra được visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc này như cty du học KNET -> korea.net.vn

Hiện rất ít cty làm ra được visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc này như cty du học KNET -> korea.net.vn

Còn du học nghề Hàn Quốc với VISA D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị giàng buộc nhiều.

Lợi ích từ du học nghề Hàn Quốc

+ Điều kiện đi đơn giản hơn du học học đại học.

+ Chi phí thấp chỉ từ 200 – 230 triệu (Tùy từng trường, tùy vào ngành nghề đăng ký học).

+ Thời gian học ngắn hơn, chỉ mất từ 2 – 3 năm (tùy chuyên ngành).

+ Chỉ học nửa buổi từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, CN được nghỉ đi làm thêm ở trong công ty liên kết với trường, hay ở ngoài, thu nhập tối thiểu trên 1000 USD/ tháng.

+ Khóa học tiếng ở Hàn Quốc tối đa chỉ mất 6 tháng, sau đó được đi học và thực tập nghề, được nhận lương (Ngoài ra vẫn được đi làm thêm ở ngoài).

+ Sau khi tốt nghiệp được ở lại Hàn Quốc làm việc 2 năm trong diện visa D10, trong 2 năm nếu làm tốt, chỗ làm xác nhận thì được cấp visa E7 (có visa E7 thì gần như bạn có thể ở lại làm lâu dài ở Hàn Quốc).

Quy trình tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc

Đến công ty chúng tôi đăng ký tham gia và học tiếng Hàn 3 tháng + hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của công ty (Đóng tiền cọc làm hồ sơ 20 triệu) => Trường cao đẳng nghề chấp nhận hồ sơ  và gửi Invoice về => Ra ngân hàng gửi tiền học phí vào tài khoản của trường => Trường cao đẳng gửi thư mời nhập học => Có mã visa D4-6 => Xuất cảnh sang Hàn Quốc học nghề => Học 1 tháng thì trường hoặc tự mình xin việc đi làm thêm => 1 tuần học từ thứ 2 đến thứ 5 vào buổi sáng (Buổi chiều và các ngày nghỉ được đi làm thêm).

Chú ý: Khi thực tập ở xí nghiệp của trường thì được tính lương làm thêm luôn.

Qúa trình tham gia đăng ký, học tiếng và đợi làm hồ sơ để đi du học nghề tại Hàn Quốc mất khoảng 3 – 4 tháng. Qúa trình học nghề ở trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc mất khoảng từ 12 tháng – 24 tháng (Tùy vào năng lực học tiếng và học nghề cùng thực hành nghề).

Đọc xong nhiều bạn chắc vẫn còn băn khoăn, người viết bài này là bạn Phượng Hoa (ở Hòa Nam – Ứng Hòa – Hà Nội) một du học sinh học nghề ở Hàn Quốc học công nghệ thông tin. Bạn Hoa tốt nghiệp trường cao đẳng Suseong từ 2014, ra trường bạn ở lại làm việc hơn 1 năm.

Tháng 9/2015 bạn về nước và được Samsung Bắc Ninh nhận vào làm tổ trưởng tổ kiểm tra màn hình, giờ bạn có công việc ổn định và có mức lương 1500 USD/tháng (bạn cho biết thêm làm hết 2017 thì bạn lại sang Hàn Quốc học thêm 2 năm để lấy bằng đại học).

Phượng Hoa cho biết thêm: So sánh giữa du học nghề và du học học tiếng thì nhiều người đi du học tiếng visa D4-1 hơn, nhưng khi học và ra trường thì nhiều bạn học du học nghề visa D4-6 ra làm việc hiệu quả hơn. Bạn Hoa khuyên là nếu bạn nào gia đình không có điều kiện về kinh tế hoặc muốn đi làm nhanh thì nên đi du học nghề, sau đó muốn học lên tiếp thì lại đăng ký học lên tiếp.

Tham khảo: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Để được tư vấn chi tiết về chương trình tuyển sinh du học nghề visa D4-6 các bạn hãy gọi:

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC KNET

  • Trụ sở chính: Tầng 9 tòa nhà Rocland, số 112 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)
  • Địa chỉ văn phòng ở HCM: 711 Tân Sơn, phường 12, Gò vấp, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Đức: 0976 878 528

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Nhi – 0934 957 669

Mr Sỹ – 0981 778 776

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  1. E đang du học bên hàn với visa d41 phây giờ em muốn đổi sang visa d46 dược không và điều kiện là j . Và trường nào thì có khả năng

    • Care Tận Tâm

      Chào bạn
      Được bạn nhé, tốt hết bạn hãy học được Topik 3 như vậy thì trường cao đẳng nào bạn cũng đủ điều kiện (Đa số các trường cao đẳng chỉ cần Topik2 ). Bạn hãy tìm và liên hệ đến phòng tuyển sinh quốc tế của các trường cao đẳng gần nơi bạn đang học cho tiện bạn nhé. chi tiết hãy chát ZALO với mình qua sđt 0904888512.

  2. Cho e hỏi du học tiếg là mk phải học 3 năm tiếg ở trườg đji học mk chọn hay ntn ạ
    Còn du học nghề là mk học tiếg cơ bản ở trug tâm 3 thág r sag đó học tiếp tiếg ý hả. Học 1 thág là mk đc đi làm luôn phải k ạ

    • Du học tiếng theo quy định thì học 6 tháng là thi, nếu bạn đạt topik 3 thì chuyển lên học chuyên ngành, còn thời gian tối đa là 3 năm. Có thể bạn học 1 năm bạn đạt được rồi. Trng bình các bạn chỉ học tiếng trong 2 năm thôi. Học nghề chỉ quy định học tiếng tối đa là 1 năm, thông thường chỉ học tiếng 6 tháng rồi sau đó học nghề, du hocjngheef thì sau 1 tháng là được đi làm thêm rồi.

    • Chào Minh Anh! Em muốn đăng ký đi du học nghề visa d4-6 em cần được gia đình đồng ý đầu tiên. Sau đó em nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng công ty, để đi được du học nghề các em cần học tiếng để thi tại Việt Nam nhé. Cụ thể cán bộ công ty sẽ tư vấn đầy đủ cho em. Cảm ơn em!

  3. Công ty có chi nhánh tại Nam Định phải ko ạ?
    Nếu có thì cho e xin địa chỉ với
    Và cho e xin thêm chi tiết cụ thể hơn về công ty và các cách để du học nghề Hàn, vì e là người mới tìm hiểu về con đường du học nghề Hàn và chưa nắm rõ thông tin ạ
    Tư vấn thêm cho em thông tin với, facebook của em là facebook.com/profile.php?refid=8
    E cảm ơn

    • Chào Hoàng! Công ty đang làm việc tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh em nhé. Khi em đi du học nghề lợi thế nhất là sẽ được đi làm thêm rất sớm. Tùy vào năng lực tiếng của mình mà lương sẽ cao hay thấp. Còn sang được trường nghề Hàn Quốc em được học nghề và tốt nghiệp sớm. Ra trường sớm em sẽ đỡ nhiều thời gian đi học hơn vì học lý thuyết như trường đại học thường sẽ không áp dụng được nhiều để đi làm. Cảm ơn em!

  4. em đã tốt nghiệp cao đẳng cơ điện tử được 5 năm và hoàn thành tu nghiệp sinh nhật bản 3 năm, năm nay 27 tuổi vậy cho em hỏi có thể đăng kí du học nghề hàn quốc hay không? và có lợi thế gì không ạ?
    e xin chân thành cảm ơn .

    • Chào Đỗ! Em sinh năm 1992 có bằng trung cấp năm 2016, em vẫn trong diện đi du học nghề được em nhé. Em liên hệ số Hotline để được hướng dẫn thủ tục đăng ký nhé. Cảm ơn em!

    • Chào Linh! Học bạ cấp 3 của em điểm 5,2. Em sinh năm bao nhiêu? Tốt nghiệp cấp 3 bao lâu rồi? Điểm của em đi du học nghề được nhé. Chỉ còn xét tuổi của em nữa. Em call trực tiếp số Hotline của trung tâm nhé. Cảm ơn em!

  5. Dương xuân phi

    Em sinh năm 1992.tốt nghiệp trung cấp nghề được 6 năm. Đã đi tu nghiệp sinh nhật bản về. Vậy có đi đc du học nghề ko ạ. Nhờ quý cty tư vấn.
    Sđt:0983259767

  6. Chào ad! Tôi năm nay 36 tuổi, tốt nghiệo năm 2003, trình độ cử nhân quản trị kinh doanh, đã học tiếng hàn 4tháng và đã dự 1kỳ thi eps topik vào tháng 7/2016,vậy thì có được đi theo chương trình du học nghề k?mong ad tư vấn giúp. Cảm ơn

  7. Em muốn sang du học nghề Hàn Quốc nhưng để làm kiếm tiền là chủ yếu vậy cho em hỏi là 1 tháng bên đó làm thì bản thân có tích góc được gì không ạ ?

    • Chi tiêu tiết kiện thì bình quân mỗi tháng trừ tiền ăn ở, tiền học phí ra vẫn còn dư khoảng trên 10 tr e nhé.

  8. Cho em hỏi em sinh nam 1994 tốt nghệp trung cấp đã 3 năm em muốn du hoc nghề hàn quốc vida d4-6 thi có được k và học tiếng tại công ty mất bao lâu phí đi la bao nhieu ạ e cam on

    • Dưới 30 tuổi là đi du học nghề được bạn nhé. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì học mất 4-6 tháng thì mới thi được chứng chỉ topik 2 hoặc klat2 bạn nhé.

  9. Chào AD! Cho e hỏi em sn 2000 và năn 2018 có thể du học nghề đực không? Và tiền học phí mình ở VN chuyển qua Trường bên Hàn luôn hay qua đó mình mới đóng ạ?.Mong AD phản hồi.

    • Care Tận Tâm

      Bạn bao nhiêu tuổi, quê bạn ở đâu, bạn có bằng cấp gì… hãy cho chúng tôi biết thì mới tư vấn chính xác được. Vui lòng gọi 0904 888 512 để được tư vấn chi tiết.

    • Care Tận Tâm

      Chào Hana! Em đi du học Nhật về vẫn đi được du học nghề Hàn Quốc bình thường em nhé. Chỉ cần em thi đỗ sơ cấp tiếng hàn và trong độ tuổi du học là sẽ đi được em nhé. Cảm ơn em!

  10. Đinh Thị Hải

    Sdt của e là 01684934714 ad có thể tư vấn cho e đc k ạ e sn 96 và đã tốt nghiệp cấp 3 ạ nhg cho e hỏi tổng chi phí sang hàn để du học nghề là bn ạ mong ad duyệt cho e cảm ơn ạ