Du học nghề Hàn Quốc chỉ đi làm không phải đi học có đúng không?

Trong thời điểm hiện nay chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc đã được nhiều người biết tới. Nhưng có nhiều gia đình, bạn trẻ còn hiểu nhầm hoặc bị tư vấn sai là: Đi du học nghề Hàn Quốc có thời gian đi làm thêm rất nhiều, học gần như không có… Vậy sự thực về chương trình này ở Hàn Quốc như thế nào. Thực tế các bạn du học sinh học nghề ở Hàn Quốc ra sao, chúng tôi chia sẻ cùng các bạn ở phần dưới đây.

Du học nghề Hàn Quốc không phải là chỉ đi làm mà không phải đi học đâu các bạn nhé. 6 tháng – 1 năm đầu bạn vẫn phải học chăm chỉ để có Topik 2, khi vào học chuyên ngành rồi thì mới có nhiều thời gian đi làm hơn.

Nếu nói là đi du học nghề Hàn Quốc, có thời gian đi làm thêm nhiều hơn thì hoàn toàn đúng. Chỉ tính thời gian 2 kỳ nghỉ đông và hè thì các bạn đã được nghỉ 5 tháng rồi, hầu hết các trường cao đẳng nghề chỉ học có 7 tháng/năm (các trường đại học thì phải học 8 tháng/năm). Nhưng không phải là chỉ có đi làm mà không phải đi học, hoặc thời gian đi học gần như không có, như nhiều người nghĩ.

Hiện này đa số các trường cao đẳng nghề đều có các chương trình học lý thuyết chỉ khoảng 30 -40%, còn lại là học thực hành nghề. Khi mới nhập học 6 tháng đến 1 năm, các trường đều có lịch học từ thứ 2 đến thứ 6 (có trường chỉ từ thứ 2 đến thứ 5). Mỗi ngày học 4 tiếng, có thể học ca sáng từ 9h – 1h, hoặc ca chiều từ 14h – 18h, hoặc ca tối từ 18 h – 22h. Thời gian 6 tháng – năm tháng đầu thì vẫn học tiếng và học văn hóa Hàn Quốc. Sau khi đạt Topik 2 thì tự động chuyển sang học nghề, lúc này thì thời gian học sẽ ít hơn. Những đa số vẫn học từ thứ 2 đến thứ 5, có trường học ít nhất thì mỗi tuần học cũng phải đến trường 2 buổi, mỗi buổi học 4 h. Vậy đó học ít thì ít thật, nhưng mỗi tuần cũng phải đến điểm danh và vào học ít nhất là 2 buổi. Nhưng thực tế đây là các trường nhỏ, không có uy tín. Còn các trường uy tín thì tối thiểu mỗi tuần cũng phải đến lớp học từ 3 buổi trở lên. Không có chuyện là chỉ đi làm mà không đến trường đi học đâu các bạn nhé.

Đặc biệt có một số trường khi vào học nghề rồi, có một số nghề không yêu cầu phải đến lớp học, mà yêu cầu tự học lý thuyết ở nhà, học offline, nhưng mỗi tuần tối thiểu cũng phải đến lớp học 1 buổi. Tuy là học ở nhà thật nhưng trường vẫn có các hình thức kiểm tra khác nhau, nói chung bạn vẫn phải ngồi học, nếu không học thì khi kiểm tra bạn biết gì mà làm. Khi thi không đạt thì lại đóng tiền vào học lại tiếp. Mà bạn nên nhớ chương trình du học nghề này thời gian học tối đa có 3 năm. Nếu quá 3 năm này mà không đạt chướng chỉ nghề quốc gia, thì bạn phải về nước (nếu trường bảo lãnh thì mới được ở lại học tiếp thêm 1 năm mà thôi).

Đa số các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật thì vẫn phải có thời gian học nhiều hơn, ít nhất vẫn phải đến trường hoặc đến xưởng, nhà máy để học nghề từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần. Còn có một số nghề khác như: Nấu ăn, làm bánh, du lịch, làm đẹp… thì học ít hơn.

Kết luận

Nói đi du học nghề Hàn Quốc không phải đi học mà chỉ đi làm là hoàn toàn sai. Vẫn phải đi học nhưng thời gian học ít hơn. Thực sự nếu bạn muốn sang Hàn để học nghề, học kiến thức thì bạn nên chọn trường có thời gian học nhiều hơn, như vậy tay nghề và bằng cấp của bạn sẽ đảm bảo cho bạn hơn sau này.

Chú ý: Chương trình du học nghề Hàn Quốc sau này rất dễ chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài. Nhưng để chuyển sang được E7 thì hồ sơ học tập của bạn phải tốt, bạn vừa phải đạt chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc, vừa phải có bằng chuyên ngành hệ cao đẳng. Hầu hết các trường chỉ chú tâm vào dạy nghề, nhưng để có bằng cao đẳng thì các bạn phải đăng ký học một chuyên ngành cao đẳng, các trường đều ủng hộ và tạo điều kiện cho sinh viên của mình học một chuyên ngành nào đó mà có ít thời gian học nhất. Đa số các bạn cũng phải mất từ 2 – 3 tháng để học một chuyên ngành cao đẳng để thi và lấy bằng.

Tham khảo:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.