Lao động cần nắm rõ quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  Rất nhiều lao động Việt khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, chỉ suy nghĩ rất đơn giản là được sang Hàn Quốc làm việc. Chính vì thế, mà đã không tìm hiểu cũng như nắm rõ những quyền lợi của chính bản thân mình khi đi xuất khẩu lao […]

 

Rất nhiều lao động Việt khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, chỉ suy nghĩ rất đơn giản là được sang Hàn Quốc làm việc. Chính vì thế, mà đã không tìm hiểu cũng như nắm rõ những quyền lợi của chính bản thân mình khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để giải đáp về quyền lợi được hưởng cho người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Sau đây, công ty chúng tôi sẽ mang đến với bạn một số quy định của luật lao động Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm rõ hơn quyền lợi được hưởng của mình khi sang Hàn Quốc làm việc.

Lao động cần nắm rõ quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Lao động cần nắm rõ quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dưới đây

1. Thời gian làm việc tại Hàn Quốc

Theo quy định về thời gian làm việc tại Hàn Quốc, thì người lao động sẽ phải làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian làm việc 8 h/ ngày và 40h/ tuần.

+ Nếu bạn làm việc liên tục trong khoảng thời gian 6 tiếng, thì sẽ được nghỉ giải lao 45 phút.

+ Nếu bạn làm việc liên tục trong 8 tiếng thì thời gian nghỉ giải lao sẽ là 1 tiếng.

2. Mức lương

Ngoài thời gian làm việc theo quy định và số lương nhận theo hợp đồng ra. Nếu bạn làm thêm ngoài giờ quy định, thì số giờ làm thêm bạn sẽ được tính vào số giờ làm thêm. Mức lương được hưởng ở số giờ làm thêm, sẽ được tính thêm 25% so với mức lương cơ bản.

+ Trong thời gian làm việc 1 tuần, tối thiểu bạn sẽ phải được nghỉ 1 ngày . Nhưng nếu, bạn vẫn đi làm thì mức lương làm thêm trong ngày này bạn sẽ được tính thêm 35% sơ với mức lương cơ bản.

+ Nếu bạn làm việc vào bạn đêm (Tức là từ 22h tối đến 5h sang hôm sau) bạn cũng sẽ được tính thêm 25% lương nữa.

3. Nghỉ phép

Theo quy định về luật lao động tại Hàn Quốc dành cho nhân viên chính thức cũng như không chính thức thì: Người lao động sẽ được nghỉ phép 10 ngày/ năm và vẫn được hưởng lương nếu:

+ Người lao động đi làm liên tục 6 tháng trở lên

+ Thời gian người lao động làm việc đạt > 80% số thời gian

*Lưu ý: Có nhiều công ty chỉ áp dụng quyền lợi này cho nhân viên chính thức mà thôi. Đây là những quyền lợi mà bất kỳ người lao động Việt nào đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều phải biết và nắm rõ. Tuy nhiên, có nhiều lao động có thể là do sơ xuất không để ý để rồi tự đánh mất đi quyền lợi được hưởng của mình. Vì vậy chúng tôi hy vọng người lao động khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động, sẽ nắm rõ quyền lợi và đòi hỏi đúng quyền lợi của mình trong phạm vi được hưởng.

Xem thêm:

Du học nghề Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.