Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 2017 mới nhất

Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi đang hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế. Xứ sở huyền thoại củ nhân sâm này có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Sắp tới, bạn định đi du học Hàn Quốc. Vậy, bạn đã biết được những điều kiện  du học Hàn Quốc mới nhất chưa?

Góc Tâm Sự:

Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc, có em có người nhà bên Hàn được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học, đến khi tốt nghiệp các em có được bộ “hồ sơ đẹp” và rất tự tin đăng ký bất cứ trường nào mà em muốn. Nhưng ngược lại những em không được may mắn có người thân ở Hàn quả thật rất khó khăn, đến việc “đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” cũng không nắm được từ sớm. Phía dưới có video giải đáp cho những bạn muốn xem trực tiếp cuộc sống bên Hàn nhé!

Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinh

Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinh

Rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra trong quá trình làm hồ sơ, học tiếng, nộp hồ sơ, phỏng vấn đại sứ quán, phỏng vấn trường… Nếu không nắm chắc điều kiện để du học Hàn Quốc, các em sẽ gặp muôn vàn khó khăn, có em không đủ điểm để vào được trường tốt, có em còn trượt visa, có em thiếu, mất mát hồ sơ… bố mẹ ở quê không có đủ thông tin điều kiện du học Hàn Quốc để trợ giúp các em. Sẽ thật ngang trái nếu ước mơ của các em bị dập tắt chỉ vì những vấn đề nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng như vậy.

Vì vây, để tránh những trường hợp tiền mất tật mang, bài viết này cho các bạn biết những điều kiện  du học Hàn Quốc, các em hãy đọc thật kỹ càng đừng bỏ sót chi tiết nào nhé!

1. Điều kiện sức khỏe du học Hàn

Sức khỏe – Đừng nói với tôi rằng cha mẹ các em sẽ yên tâm cho các em bước chân sang một đất nước hoàn toàn lạ lẫm. Tự lo học phí, cơm áo gạo tiền hàng ngày và biết bao chi phí khác nữa khi mà sức khỏe không có. Một thanh niên Việt Nam cao 160cm mà chỉ nặng 50kg thì đừng nhắc đến đi du học bất cứ nước nào. Cho dù nhà bạn có điều kiện tài chính dư dả. Nhưng tôi chắc chắn bạn ấy sẽ vẫn đi làm thêm và mệt mỏi, bệnh tật sẽ quật ngã bạn vào lúc cơ thể mệt mỏi nhất. Khí hậu của Hàn Quốc cũng sẽ làm cho bạn nản lòng mỗi khi ốm đau.

Lời khuyên: Vì vậy, trước khi bay khoảng 3 tháng hãy rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để sẵn sàng cho một thử thách lớn và trường kỳ nhất trong đời mỗi các em.

Tôi đã đến hầu hết công ty làm dịch vụ du học ở Hà Nội, nhưng gần như toàn bộ đều không nhắc đến điều kiện về sức khỏe đi du học Hàn Quốc mặc dù 100% các em sẽ mất tiền đi khám sức khỏe theo quy định đi du học Hàn đã ký giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Các công ty đó chỉ chăm chăm vào việc các em mau nộp tiền và hồ sơ vào chứ không cho các em lời khuyên thật. Một tin vui dành cho rất nhiều em mắc chứng viêm gan B là Hàn Quốc không cấm các em bị viêm gan B đi du học Hàn Quốc nhé. Cụ thể tôi sẽ nói ở một bài khác.

2. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào?

Trước khi đến với đất nước củ nhân sâm học tập, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những dạng du học nào? Và điều kiện để du học Hàn Quốc từng dạng này là gì?… Bạn cần nắm rõ, các dạng du học đó để bạn biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Trong bài “điều kiện du học Hàn Quốc” này, xin chia sẻ những thông tin mới nhất về các dạng hay hình thức đi du học Hàn Quốc, mời các bạn tham khảo:

+ Lớp dự bị đại học tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn ít nhất 1 năm. Khi học xong lớp tiếng Hàn này bạn mới có đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành (nếu có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì vào học chuyên ngành luôn).

+ Du học nghề: Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học chuyên ngành. Dạng này được lên Visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị hạn chế.

+ Du học hệ cao đẳng: Học tiếng 6 – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.

+ Đi du học hệ Đại học: Tùy theo vào chuyên ngành bạn chọn mà có thể kéo dài thời gian học từ 04 – 06 năm.

+ Đi du học hệ Thạc sỹ:  Hầu hết, tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gian học là 02 năm.

+ Đi du học hệ Tiến sỹ: Bạn sẽ phải mất bao lâu thời gian theo học, đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.

+ Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Việt Nam: Hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình.

3. Các điều kiện du học Hàn Quốc

a. Học tiếng

Vì tham gia học tiếng nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng có những điều kiện cần thiết nhất mà bắt buộc các du học sinh cần đáp ứng như:

  • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên (nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,0 trở lên. Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên).
  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được).
  • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
  • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Yêu cầu đối với các loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 03 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

b. Học nghề, học hệ cao đẳng nghề

  • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
  • Không quá 29 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được).
  • Chứng minh tài chính trên 10.000 usd (số dư có trên 6 tháng, nếu không có thì nhờ công ty làm dịch vụ).

Chú ý: Một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo Jeju tùy từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm.

c. Đại học

Bạn có thể chọn trường đại học tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện:

+ Trường công lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5 + tiếng hàn đạt  trên TOPIK 3 (một số trường yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên) mới học chuyên ngành.

+ Các trường hệ dân lập thì không yêu cầu cao điểm học lực chỉ cần 5.0 + tiếng Hàn chỉ cần tiếng topik 3 là đủ điều kiện vào học chuyên ngành (trường visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên).

+ Yêu cầu chung là:

  • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 (GPA đạt khoảng từ 5.0 trở lên).
  • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

+ Đối với visa hệ Đại học yêu cầu: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.

Bên cạnh đó là những đáp ứng điều kiện về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn có thể phải có điểm cấp 3 đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc của từng trường. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

d. Du học Hàn Quốc hệ cao học cần điều điện gì ?

Nếu như bạn dưới 30 tuổi mà lại tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Thì bạn gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học.

Bạn chỉ cần một chút điều kiện nữa là:

Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có thêm yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5. Sau đó là, điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).

+ Đối với visa hệ Đại học yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

e. Hệ tiến sĩ

+ Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

+ Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc  chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.

+ Đối với visa hệ Đại học yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

Lưu ý: Cả 3 hệ đại học, cao học, tiếng sĩ phải chứng minh tài chính thêm là:

Bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau:

Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng (nếu không chứng minh được thì các bạn hãy nhờ cty làm dịch vụ). Điều kiện đi du học sang Hàn Quốc này rất quan trọng, nếu không nắm rõ thì bạn không thể đi được là điều chắc chắn.

Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

4. Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Tài chính không gọi là một điều kiện du học Hàn Quốc nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để sang Hàn học tập và sinh sống thì không khác gì “đi cày mà quên trâu”. Vì vậy, tôi sẽ nói cụ thể cho bạn về số tiền cần chuẩn bị và mang theo khi đi du học sang Hàn.

Bạn đi du học sang Hàn Quốc tự túc và không được nhân bất kỳ khoản học bổng nào. Vì thế, bạn sẽ phải chi trả tất cả những gì gọi là chi phí du học như: Tiền ăn, học phí, nhà ở, đi lại… Khoản chi phí này dao động từ 14.000 USD – 16.000 USD/ năm.

>> Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua

Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua khi du học Hàn

Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh. Vì thế bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập để trang trải những chi phí của mình. Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ có được từ 1000 USD – 2000 USD/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cho các chi phí khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nên đã gửi được một khoản tích lũy về cho gia đình.

5. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn

Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau. Nhưng tất cả đều có những giấy tờ chung nhất sau:

  • Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương
  • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
  • Học bạ cấp 3
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
  • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
  • Sổ hộ khẩu công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không đi được)
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
  • Bảng kế hoạch học tập.

Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc. Để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết “Điều kiện du học Hàn Quốc“sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy tờ du học của mình.

TỔNG CÔNG TY DU HỌC HÀN QUỐC – KOREA.NET.VN

Địa chỉ Trụ sở tổng công ty tại: Tòa nhà Đại sứ quán Hàn Quốc Chamrvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Hải: 0934 563 885

Mr Đức: 0978 531 080

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Mr Sỹ – 0981 778 776

(*) Mọi thắc mắc anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  1. xin chào,e hiện nay 28 tuổi, đã tốt nghiệp cao đẳng tiếng hàn được 5 năm, sau khi tốt nghiệp e đã đi xkld bên đức, bây giờ e muốn đi du học hàn quốc theo diện học tiếng 1 năm thì có còn được nữa không ạ?

  2. Nguyễn văn hưng

    Cho em hỏi ? Em sinh năm 1987 đã tốt nghiệp cao đăng . Với độ tuổi như vậy em có thể đi du học nghề được không. Nếu được thì cần bổ sung thêm điều kiện gì a.

  3. Em sinh năm 96, đang học đại học năm 3 tại Việt Nam. Liệu năm sau em muốn đi du học đại học Hàn Quốc thì có được không ạ?

    • Chào Thu Anh! Em đang học đại học năm 3, sau này khi ra trường em vẫn đi được du học Hàn Quốc nhé. Miễn làm sao đừng đi quá muộn, nếu quá 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học em chưa nộp hồ sơ đi thì rất khó đi đấy nhé. Cảm ơn em!

  4. Page cho em hỏi là nếu đã có bằng đại học ngoại ngữ khoa ngôn ngữ Hàn rồi thì khi chọn hình thức du học Hàn Quốc vẫn bắt buộc phải tham gia chương trình học tiếng ạ? Em cảm ơn ạ

    • Chào Nhung! Em đã theo học tiếng Hàn và đã có trình độ tiếng Hàn nhất định đủ để giao tiếp vào theo học ở trường Hàn thì không phải học tại trung tâm nữa em nhé. Trung tâm sẽ nộp hồ sơ của em thẳng sang trường luôn. Cảm ơn em!

  5. Dạ xin chào,
    Em sinh năm 1988,tốt nghiệp đại học năm 2012 và đi làm suốt đến nay với vốn ngoại ngữ tiếng Anh
    Qua nhiều năm làm việc, em nghiệm ra là phải trăng bị thêm tiếng Hàn hoặc Nhật,
    Vậy cho em hỏi, tuổi em nhiều vậy, e còn co hội đang ký tham gia học tiếng tại Hàn Quốc không ạ

    • Bạn đã có bằng đại học thì sn 88 vẫn đi được bạn nhé. chi tiết gọi 0904888512. Bạn nên suy tính nhanh vì bạn sắp hết tuổi rồi bạn nhé.

    • Gỉa sử bạn tốt nghiệp tháng 06/2015 thì đến tháng 06/2018 bạn không đăng ký tham gia được, nhưng nếu bạn có bằng cao đẳng trở lên thì vẫn tham gia được. Với lại có một số trường vẫn chấp nhận nhận những ứng viên quá 3 năm bạn nhé.

  6. Trần Thị Khánh Hà

    không còn hình thức xét tuyển đại học nào khác ạ. Em sinh năm 1999 vừa tốt nghiệp cấp 3. em định học tiếng Hàn lấy topick trước. nhưng giờ mới thấy điều kiện tb THPT trên 6.0 T_T tại chỉ có năm 12 em đc trên 6.0 thôi. 2 năm còn lại chỉ đc khoảng 5.3 5.4 thôi ạ :((((

    • Nếu điểm của em như thế thì không vào được các trường đại học có visa thẳng, chỉ vào các trường phải qua sứ quán phỏng vấn em nhé. Hoặc đi du học tiếng ở các trường cao đẳng em nhé.