Điều kiện du học Hàn Quốc 2018 mới nhất

Để đi du học Hàn Quốc bạn đã biết những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất chưa? Các điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất từ ĐẠI SỨ QUÁN HÀN…

Cập nhật mới nhất tình hình du học Hàn Quốc năm 2018

Tình hình mới nhất về du học Hàn Quốc những ngày tháng 8/2018.

Hiện trên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tình trạng đã bớt đông hơn trước. Việc xếp hàng lấy số để nộp hồ sơ đã dễ thở hơn. Nhưng dự báo năm 2018 số lượng du học sinh Việt sang Hàn sẽ tăng lên trên 18.000 người. Vì vậy các em không được chủ quan, hãy có kế hoạch trước cho việc xin visa đi du học nếu không muốn bị trễ kì bay.

Trường visa thẳng và trường phỏng vấn:

Hiện giờ Bộ giáo dục Hàn Quốc đang tiếp tục cân nhắc việc bỏ cơ chế trường ƯU TIÊN. Tức là 2018 này các em học sinh vẫn được áp dụng cơ chế vào trường ưu tiên không cần phải phỏng vấn đại sứ quán. Việc này sẽ giúp cho các em tăng tỉ lệ đỗ visa hơn.

Hiện công ty Du học KNET đang tuyển sinh cho kì tháng 12/2018 và tháng 03/2019 với 100% các trường VISA THẲNG. (Nếu bạn tuổi cao thì Xem: Tuyển du học Hàn Quốc lấy tuổi cao).

Liên hệ số Hotline tư vấn miễn phí ở phía dưới cùng của bài viết này để được hướng dẫn tận tình nhất !Tình hình là rất tình hình, trong cập nhật mới nhất về tình hình của đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (lãnh sự quán ở TP. HCM). Tôi sẽ nói ngắn gọn 2 điểm đáng chú ý nhất để các bạn nắm được. Chứ nhìn cảnh mỗi ngày hàng trăm học sinh từ các tỉnh lên sứ quán xếp hàng dài lộn xộn, có người còn mang cả chiếu ra “xếp gạch” từ 3h sáng mà không làm được thì thật là khổ.

1. Làm hồ sơ du học Hàn nộp lên sứ quán không dễ như trước

Từ kỳ tháng 6 đến nay số lượng học sinh nộp hồ sơ vào sứ quán để hẹn lịch chứng thực bằng cấp tăng rất nhanh. Trung bình một ngày sứ quán tiếp nhận trên 200 bộ hồ sơ đi du học. Do số lượng nhiều nên hiện nay chỉ lên sứ quán bốc số hẹn ngày nộp bằng cấp, học bạ để chứng thực cũng mất khoảng 5 tháng.

Vậy nên nếu làm bình thường thì riêng chứng thực hồ sơ gửi sang trường đã mất hơn 5 tháng. Trường xét duyệt cũng mất trên 10 ngày và gửi Invoice về. Sau khi đóng tiền sang trường thì trường gửi thư mời (nếu trường ưu tiên thì có gửi cả mã code visa về). Khi có thư mời về rồi thì làm cty du học làm thủ tục xin visa cũng mất khoảng hơn 2 tháng. Vậy nếu làm bình thường như trước thì cũng mất khoảng 9 tháng mới đi được. Lâu quá đúng không bạn? (Nếu muốn đi nhanh thì chỉ có thể đăng ký đi các trường cho nợ hồ sơ chứng thực –> Hãy gọi cho chúng tôi để biết các trường đã tin tưởng công ty chúng tôi và cho nợ hồ sơ của các ứng viên đủ điều kiện).

Tham khảo:

Bắt đầu từ tháng 08/2017 đến nay, số lương học sinh đi du học tăng đột biến khiến sứ quán làm việc hết công suất mà vẫn không nhận hết được hồ sơ trong một ngày. Hiện mới đầu năm 2018 mỗi ngày có khoảng 300 học sinh xếp hàng trực chờ để chỉ được nộp hồ sơ vào thôi chứ chưa tính đến hồ sơ có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không? Có những em xếp hàng mất cả một tuần trời mà chưa bốc được số vì đến muộn. Mệt mỏi vì chỉ có việc xếp hàng từ sáng đến chiều, nhiều em mang chiếu ra ngồi từ 3h sáng. Mang đầy đủ bánh mỳ, nước uống đến chống đói, cũng chỉ để bốc được một số.

Số lượng học sinh đông đến nỗi mà đại sứ quán phải ra thông báo tất cả học sinh nộp hồ sơ đi du học đều phải bốc số từ tầng 1, rồi sau đó mới được lên tầng 7 nộp hồ sơ hoặc lấy giấy hẹn. Đáng ra việc này sẽ không xảy ra nếu các em xếp hàng có ý thức giữ trật tự, không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Đặc biệt, các em làm cho các cán bộ ở sứ quán không thể tập trung làm việc, họ căng thẳng thì làm việc chậm, các em sẽ nộp vào càng chậm. Gây ra hệ lụy là các em không kịp kì bay, nên cuối cùng người thiệt là chính các em thôi.

Lời khuyên: Nếu có lên đại sứ quán làm “bốc số” hoặc thủ tục gì cũng phải đi sớm xếp hàng trước khoảng 4 giờ, xếp hàng ngay thẳng và giữ trật tự nếu muốn làm được nhanh chóng.

2. Trường visa thẳng hay trường phỏng vấn

Người xác định học phỏng vấn mới là người tiến xa

Người xác định học phỏng vấn mới là người tiến xa

Trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn đại sứ quán (từ Đà Nẵng vô nam không áp dụng). Trường phỏng vấn là trường phải phỏng vấn trên sứ quán bằng tiếng Hàn. Các em học sinh thường muốn chọn trường visa thẳng để đi cho chắc chắn, không bị trượt visa.

Nhưng ngược lại, từ khi quy định về trường visa thẳng có hiệu lực, điều này gây ra 2 hệ lụy lớn mà cho đến bây giờ Bộ giáo dục Hàn Quốc đang xem xét lại quy định này.

 • Các học sinh ỷ lại vào visa thẳng không chịu khó học tiếng Hàn, thực trạng này xảy ra đến 80% số học sinh đi du học Hàn. Thật nguy hiểm nếu các em nói là đi du học mà lại không chịu học, hoặc học không cố gắng, “dốt hay giỏi miễn sao đi được là được”.
 • Các trường visa thẳng lại là những trường có số học sinh bỏ trốn nhiều hơn trường phỏng vấn. Tình trạng báo động với các trường Visa thẳng được Bộ giáo dục HQ cảnh báo. Chính vì các em không có ý thức học tiếng, tiếng kém, sang hàn không đủ khả năng học nên mới trốn ra ngoài nhiều. Còn những em đi trường phỏng vấn, tiếng tốt rồi, các em đủ sức lo việc học ở trường. Chưa kể tiếng tốt còn xin được việc làm thêm lương cao. Còn tiếng kém thì làm thêm lương thấp.

Chính vì vậy, Bộ giáo dục Hàn Quốc đang tính đến việc bỏ quy định Visa thẳng, 100% các trường đại học, cao đẳng đều sẽ phỏng vấn tại đại sứ quán từ năm sau 2018.

Lời khuyên: Các em đã xác định mình đi du học Hàn Quốc thì nên “cày đầu” vào mà học tiếng. Nhiều tấm gương tiếng giỏi đã thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Tương lai tươi sáng đang chờ các em ở phía trước, nhưng trước hết hãy xác định rằng mình cần phải giỏi tiếng trước đã nhé !Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi đang hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế. Xứ sở huyền thoại củ nhân sâm này có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Sắp tới, bạn định đi du học Hàn Quốc. Vậy, bạn đã biết được những điều kiện  du học Hàn Quốc mới nhất chưa?

Góc Tâm Sự:

Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc, có em có người nhà bên Hàn được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học, đến khi tốt nghiệp các em có được bộ “hồ sơ đẹp” và rất tự tin đăng ký bất cứ trường nào mà em muốn. Nhưng ngược lại những em không được may mắn có người thân ở Hàn quả thật rất khó khăn, đến việc “đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” cũng không nắm được từ sớm. Phía dưới có video giải đáp cho những bạn muốn xem trực tiếp cuộc sống bên Hàn nhé!

Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinh

Điều kiện để du học Hàn Quốc mới nhất là vô cùng quan trọng với các bạn du học sinh

Rất nhiều vấn đề sẽ xảy ra trong quá trình làm hồ sơ, học tiếng, nộp hồ sơ, phỏng vấn đại sứ quán, phỏng vấn trường… Nếu không nắm chắc điều kiện để du học Hàn Quốc, các em sẽ gặp muôn vàn khó khăn, có em không đủ điểm để vào được trường tốt, có em còn trượt visa, có em thiếu, mất mát hồ sơ… bố mẹ ở quê không có đủ thông tin điều kiện du học Hàn Quốc để trợ giúp các em. Sẽ thật ngang trái nếu ước mơ của các em bị dập tắt chỉ vì những vấn đề nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng như vậy.

Vì vây, để tránh những trường hợp tiền mất tật mang, bài viết này cho các bạn biết những điều kiện  du học Hàn Quốc, các em hãy đọc thật kỹ càng đừng bỏ sót chi tiết nào nhé!

1. Điều kiện sức khỏe du học Hàn

Sức khỏe – Đừng nói với tôi rằng cha mẹ các em sẽ yên tâm cho các em bước chân sang một đất nước hoàn toàn lạ lẫm. Tự lo học phí, cơm áo gạo tiền hàng ngày và biết bao chi phí khác nữa khi mà sức khỏe không có. Một thanh niên Việt Nam cao 160cm mà chỉ nặng 50kg thì đừng nhắc đến đi du học bất cứ nước nào. Cho dù nhà bạn có điều kiện tài chính dư dả. Nhưng tôi chắc chắn bạn ấy sẽ vẫn đi làm thêm và mệt mỏi, bệnh tật sẽ quật ngã bạn vào lúc cơ thể mệt mỏi nhất. Khí hậu của Hàn Quốc cũng sẽ làm cho bạn nản lòng mỗi khi ốm đau.

Lời khuyên: Vì vậy, trước khi bay khoảng 3 tháng hãy rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để sẵn sàng cho một thử thách lớn và trường kỳ nhất trong đời mỗi các em.

Tôi đã đến hầu hết công ty làm dịch vụ du học ở Hà Nội và TP. HCM, nhưng gần như toàn bộ đều không nhắc đến điều kiện về sức khỏe đi du học Hàn Quốc mặc dù 100% các em sẽ mất tiền đi khám sức khỏe theo quy định đi du học Hàn đã ký giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Các công ty đó chỉ chăm chăm vào việc các em mau nộp tiền và hồ sơ vào chứ không cho các em lời khuyên thật. Một tin vui dành cho rất nhiều em mắc chứng viêm gan B là Hàn Quốc không cấm các em bị viêm gan B đi du học Hàn Quốc nhé. Điều kiện cơ bản về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc là không bị bệnh lao phổi. Còn cụ thể tôi sẽ nói ở một bài khác.

2. Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào?

Trước khi đến với đất nước củ nhân sâm học tập, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những dạng du học nào? Và điều kiện để du học Hàn Quốc từng dạng này là gì?… Bạn cần nắm rõ, các dạng du học đó để bạn biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Trong bài “điều kiện du học Hàn Quốc” này, xin chia sẻ những thông tin mới nhất về các dạng hay hình thức đi du học Hàn Quốc, mời các bạn tham khảo:

+ Lớp dự bị đại học tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khi học tiếng Hàn đạt Topik 3 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành (Các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, khuôn đúc, sản xuất khuân mẫu … chỉ cần Topik 2).

+ Du học nghề: Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học chuyên ngành. Dạng này được lên Visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm không bị hạn chế.

+ Du học hệ cao đẳng: Học tiếng 6 – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.

+ Đi du học hệ Đại học: Tùy theo vào chuyên ngành bạn chọn mà có thể kéo dài thời gian học từ 04 – 06 năm.

+ Đi du học hệ Thạc sỹ:  Hầu hết, tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gian học là 02 năm.

+ Đi du học hệ Tiến sỹ: Bạn sẽ phải mất bao lâu thời gian theo học, đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.

+ Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Việt Nam: Hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình.

3. Các điều kiện du học Hàn Quốc

a. Học tiếng

Vì tham gia học tiếng nên sẽ không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, cũng có những điều kiện cần thiết nhất mà bắt buộc các du học sinh cần đáp ứng như:

 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 tối thiểu 5.0 trở lên (nếu đăng ký vào học trường ưu tiên có visa thẳng thì điểm từ 6,5 trở lên. Nếu vào các trường phải phỏng vấn thì tối thiểu 5.0 trở lên).
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được).
 • Đối với visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
 • Nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Lúc này bạn cần phải có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Yêu cầu đối với các loại bằng cấp này được tính từ ngày tốt nghiệp cũng không quá 03 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

b. Học nghề, học hệ cao đẳng nghề

 • Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
 • Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu có bằng cao hơn thì quá 3 năm cũng được).
 • Chứng minh tài chính trên 10.000 usd (số dư có trên 6 tháng, nếu không có thì nhờ công ty làm dịch vụ).

Chú ý: Một số khu vực ở Hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo Jeju tùy từng trường có thể lấy tuổi cao tới 30, nhận các trường hợp đã tốt nghiệp quá 3 năm.

c. Đại học

Bạn có thể chọn trường đại học tại Hàn Quốc hệ công lập hoặc hệ dân lập với điều kiện:

+ Trường công lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5 + tiếng hàn đạt  trên TOPIK 3 (một số trường yêu cầu thêm tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên) mới học chuyên ngành.

+ Các trường hệ dân lập thì không yêu cầu cao điểm học lực chỉ cần 5.0 + tiếng Hàn chỉ cần tiếng topik 3 là đủ điều kiện vào học chuyên ngành (trường visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp 3 điểm từ 6.5 trở lên).

+ Yêu cầu chung là:

 • Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 3 không dưới 5,0 (GPA đạt khoảng từ 5.0 trở lên).
 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm (nếu du học nghề thì quá 3 năm cũng được).

+ Đối với visa hệ Đại học yêu cầu chứng minh tài chính: Phải có 10.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.

Bên cạnh đó là những đáp ứng điều kiện về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn có thể phải có điểm cấp 3 đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc của từng trường. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

d. Du học Hàn Quốc hệ cao học cần điều kiện gì ?

Nếu như bạn dưới 30 tuổi mà lại tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Thì bạn gần như có đầy đủ điều kiện để du học Hàn Quốc hệ cao học.

Bạn chỉ cần một chút điều kiện nữa là:

Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có thêm yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn là TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5. Sau đó là, điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).

+ Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

e. Hệ tiến sĩ

+ Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

+ Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc  chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.

+ Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000 USD trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.

Lưu ý: Cả 3 hệ đại học, cao học, tiến sĩ phải chứng minh tài chính thêm là:

Bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ sau:

Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất là 25 triệu/tháng (nếu không chứng minh được thì các bạn hãy nhờ cty làm dịch vụ). Điều kiện đi du học sang Hàn Quốc này rất quan trọng, nếu không nắm rõ thì bạn không thể đi được là điều chắc chắn.

Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường đại học tại Hàn Quốc.

4. Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Tài chính không gọi là một điều kiện du học Hàn Quốc nhưng nếu bạn không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để sang Hàn học tập và sinh sống thì không khác gì “đi cày mà quên trâu”. Vì vậy, tôi sẽ nói cụ thể cho bạn về số tiền cần chuẩn bị và mang theo khi đi du học sang Hàn.

Bạn đi du học sang Hàn Quốc tự túc và không được nhận bất kỳ khoản học bổng nào. Vì thế, bạn sẽ phải chi trả tất cả những gì gọi là chi phí du học như: Tiền ăn, học phí, nhà ở, đi lại… Khoản chi phí này dao động từ 9.000 USD – 11.000 USD/ năm.

Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua

Điều kiện về tài chính rất quan trọng không thể bỏ qua khi du học Hàn

Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh. Vì thế bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập để trang trải những chi phí của mình. Tại Hàn Quốc, thu nhập làm thêm khá cao. Nếu như bạn chăm chỉ bạn sẽ có được từ 1000 USD – 1500 USD/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể trang trải cho các chi phí khi đi du học của mình. Nhiều bạn còn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nên đã gửi được một khoản tích lũy về cho gia đình.

5. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn

Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau. Nhưng tất cả đều có những giấy tờ chung nhất sau:

 • Sơ yếu Lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có)
 • Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe (nếu bị lao phổi thì không đi được)
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
 • Bảng kế hoạch học tập.

Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc. Để bạn có thể thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết “Điều kiện du học Hàn Quốc“sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy tờ du học của mình.

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

 • Địa chỉ Trụ sở tổng công ty tại: Tầng 9 Tòa nhà Rocland, 112 Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)
 • Địa chỉ văn phòng ở HCM: 711 Tân Sơn, phường 12, Gò vấp, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Đức: 0976 878 528

Mr Hải: 0934 563 885

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

 Mr Sỹ: 0981 778 776

Hoài Bảo: 0934 615 339

Miss Hòa: 0966 295 234

(*) Mọi thắc mắc anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Tìm hiểu thêm nếu bạn quan tâm thị trường XKLĐ – Kỹ thuật viên – Du học Nhật:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. xin chào,e hiện nay 28 tuổi, đã tốt nghiệp cao đẳng tiếng hàn được 5 năm, sau khi tốt nghiệp e đã đi xkld bên đức, bây giờ e muốn đi du học hàn quốc theo diện học tiếng 1 năm thì có còn được nữa không ạ?

 2. Nguyễn văn hưng

  Cho em hỏi ? Em sinh năm 1987 đã tốt nghiệp cao đăng . Với độ tuổi như vậy em có thể đi du học nghề được không. Nếu được thì cần bổ sung thêm điều kiện gì a.

  • Chào Thu Anh! Em đang học đại học năm 3, sau này khi ra trường em vẫn đi được du học Hàn Quốc nhé. Miễn làm sao đừng đi quá muộn, nếu quá 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học em chưa nộp hồ sơ đi thì rất khó đi đấy nhé. Cảm ơn em!

 3. Page cho em hỏi là nếu đã có bằng đại học ngoại ngữ khoa ngôn ngữ Hàn rồi thì khi chọn hình thức du học Hàn Quốc vẫn bắt buộc phải tham gia chương trình học tiếng ạ? Em cảm ơn ạ

  • Chào Nhung! Em đã theo học tiếng Hàn và đã có trình độ tiếng Hàn nhất định đủ để giao tiếp vào theo học ở trường Hàn thì không phải học tại trung tâm nữa em nhé. Trung tâm sẽ nộp hồ sơ của em thẳng sang trường luôn. Cảm ơn em!

 4. Dạ xin chào,
  Em sinh năm 1988,tốt nghiệp đại học năm 2012 và đi làm suốt đến nay với vốn ngoại ngữ tiếng Anh
  Qua nhiều năm làm việc, em nghiệm ra là phải trăng bị thêm tiếng Hàn hoặc Nhật,
  Vậy cho em hỏi, tuổi em nhiều vậy, e còn co hội đang ký tham gia học tiếng tại Hàn Quốc không ạ

  • Bạn đã có bằng đại học thì sn 88 vẫn đi được bạn nhé. chi tiết gọi 0904888512. Bạn nên suy tính nhanh vì bạn sắp hết tuổi rồi bạn nhé.

  • Gỉa sử bạn tốt nghiệp tháng 06/2015 thì đến tháng 06/2018 bạn không đăng ký tham gia được, nhưng nếu bạn có bằng cao đẳng trở lên thì vẫn tham gia được. Với lại có một số trường vẫn chấp nhận nhận những ứng viên quá 3 năm bạn nhé.

 5. không còn hình thức xét tuyển đại học nào khác ạ. Em sinh năm 1999 vừa tốt nghiệp cấp 3. em định học tiếng Hàn lấy topick trước. nhưng giờ mới thấy điều kiện tb THPT trên 6.0 T_T tại chỉ có năm 12 em đc trên 6.0 thôi. 2 năm còn lại chỉ đc khoảng 5.3 5.4 thôi ạ :((((

  • Nếu điểm của em như thế thì không vào được các trường đại học có visa thẳng, chỉ vào các trường phải qua sứ quán phỏng vấn em nhé. Hoặc đi du học tiếng ở các trường cao đẳng em nhé.

  • Chào Xuân! Du học không phân biệt tỉnh thành nào ở Việt Nam không được đi em nhé. Chỉ cần các em có ý thức học tập, tu dưỡng tốt là sẽ được đi hết nhé. Cảm ơn em!

 6. Em mới tốt nghiệp trung học phổ thông điểm của em 3 năm đều trên 6.0 vậy cho em hỏi em có đi đc du học hàn quốc ko ạ

  • Chào Bill Tran! Em sinh năm 1999 vừa tốt nghiệp cấp 3 xong. Nguyện vọng của em muốn vào đại học Jeju. Để vào được đại học Jeju đầu tiên nhất em phải được sự đồng ý của bố mẹ em nhé. Sau đó em cần biết được sức khỏe mình có phù hợp đi học tại Hàn Quốc không? Đi Hàn Quốc đặc biệt các bệnh về phổi thì không thể đi được em nhé. Về điểm học bạ của em đều 6.0 trở lên đã đủ điểm xét vào trường rồi. Hiện giờ công ty đang nhận hồ sơ để đi kịp kì tháng 12, em chuẩn bị hồ sơ và nộp sớm nhé. Cảm ơn em!

 7. e học cao đẳng nghề cơ khí động lực tại tp.hcm, ra trường và làm việc được 5 năm, giờ e muốn qua đó học liên thông đại học được không, nếu học mất bao lâu, điều kiện như thế nào ?..xin cảm ơn..

  • Chào Thái! Em đã học cao đẳng nghề tại Việt Nam, hiện muốn học liên thông lên đại học ở Hàn Quốc em sẽ cần đạt 1 số yêu cầu như đủ tài chính để đi học liên thông trường Hàn, có trình độ tiếng topik 2 trở lên. Đó là diện đi liên thông thẳng đại học, em có thể lựa chọn đi học tiếng ở Hàn trước sau khi thì đỗ tiếng topik 3 thì học lên chuyên ngành nhé. Cảm ơn em!

  • Chào Trà Mi! Em năm nay 18 tuổi, đã từng bị tai nạn phải mổ chân. Đối với việc đi du học Hàn Quốc em hoàn toàn có thể đi được nhé. Việc đi học là để lấy kiến thức cho bản thân nên không trường nào cấm em nộp hồ sơ đi du học cả. Trừ khi em đi làm việc thì chủ mới xem tình trạng sức khỏe của em có đáp ứng được công việc hay không? Riêng đối với em anh khuyên em nên xác địch rõ mục tiêu đi học là chỉ học thôi, còn đi làm thêm chỉ là 1 phần chứ không nên hi vọng sang Hàn vừa đi học vừa đi làm kiếm nhiều tiền vì khả năng mình không cho phép em nhé. Cảm ơn em!

 8. Cho em hỏi với ạ, em chuẩn bị đi du học trao đổi, mà tiền học thì trường bên đấy sẽ trả, còn tiền sinh hoạt phí thì em sẽ phải chịu, vậy thì khi chứng minh tài chính em phải chứng minh bao nhiêu tiền ạ? Em có đọc được bài trên mạng là nếu số tiền em phải trả < 50% của tổng tiền học + sinh hoạt phí thì em sẽ chỉ cần chứng minh em có đủ số tiền đó, còn nếu lớn hơn 50% thì em phải chứng minh em có 9000$. Như thế có đúng ko ạ???????

  • Hệ trao đôit thì chỉ khoảng 5000 usd. Có số dư 6 tháng. Điều này còn tùy vào trường bạn nhé. Bạn hãy hỏi phỏng tuyển sinh quốc tế của trường thì biết.

   • Chào Hoàng! Em sinh năm 1991 mà sang năm 2018 mới học hết cấp 3 thì hồ sơ của em không đi được du học Hàn Quốc em nhé. Em nên đi diện lao động sẽ tốt hơn cho em. Cảm ơn em!

 9. xin chào. e sinh năm 1991. e tốt nghiệp đại học năm 2014. cho e hỏi năm 2018 e có đi du học được k ạ? và thời gian học tiếng tại việt nam thì mất bao lâu ạ?

  • Chào An! Em sinh năm 1991 năm nay 27 tuổi, nếu để sang năm 2018 em mới đi du học Hàn Quốc thì đã là 28t rồi. Em nên đi trong năm nay vì em tốt nghiệp đại học năm 2014 vẫn trong 3 năm tốt nghiệp trường gần nhất thì chắc chắn ra visa nhé. Còn để sang 2018 mới nộp hồ sơ đi du học Hàn thì sẽ khó xin visa hơn em nhé. Em nên cân nhắc để đi sớm. Cảm ơn em!

  • Chào Huy! Em sinh năm 1987 năm nay đã 30t rồi, em quá tuổi đi du học Hàn Quốc rồi em nhé, công ty nào mà bảo em vẫn đi du học được là người ta lừa em đấy nhé. Cảm ơn em!

 10. E tốt nghiệp thpt năm 2014 đi bộ đội hai năm về có đi du học nghề được ko ạ . Và học bạ của e nó không đẹp có đi được không ạ em cảm ơn !

  • Chào Linh! Em tốt nghiệp PTTH năm 2014 và đã đi bộ đội 2 năm. Cho anh hỏi em sinh năm bao nhiêu, hộ khẩu ở đâu? Đối với diện du học nghề Hàn Quốc em cần đảm bảo bố mẹ đồng ý bảo lãnh cho em đi là đầu tiên. Sau đó em cần năm trong độ tuổi đi du học nghề, điểm học bạ không quá thấp, tốt nhất từ 5,5 trở lên em nhé. Cán bộ công ty sẽ liên hệ sớm nhất với em để tư vấn chi tiết cho em nhé. Cảm ơn em!

  • Chào em! Điểm tổng kết của em đều đạt 5 trở lên, cán bộ công ty sẽ liên hệ sớm nhất với em để biết chính xác hồ sơ của em như thế nào nhé. Trường nghề của Hàn Quốc sẽ xác nhận điểm của em có được nhận hay không sẽ biết ngay sau đó. Cảm ơn em!

  • Làm việc theo diện EPS thì vẫn đi được (đi diện này rất khó bạn nhé). Còn đi du học vừa học vừa làm thì hết tuổi rồi bạn nhé.

 11. Cho em hỏi ạ, hiện tại em đang là sinh viên năm 2 của trường Đại Học ở Việt Nam, em tốt nghiệp cấp 3 với điểm tb trên 6.5. Điểm tb hiện tại ở ĐH của em là 2.0 (theo thang điểm 4). Em muốn đi du học hệ ĐH ở Hàn học tiếp chương trình đang học thì có được không ạ?

  • Không có học bạ thì rất khó làm bạn nhé. Phải được trường chấp nhận và bảo lãnh mới ra visa được bạn nhé.

 12. Xin chào em hiện 18t đủ em muốn sang Hàn du học nghề điểm tổng của em trung bình giao động 6,8 …nhưng gia đình không có đủ điều kiện như phải có tiền tiết kiệm 10.000 usd thì phải làm sao ? Và qua đó em phải đống học phí cho cả 2 năm học liền là bao nhiêu ? Tiền ăn uống sinh hoạt nhà trọ trong 2 năm là bao nhiêu ! Em còn thắc mắc là công việc làm thêm vào những ngày trống và lương mà khi mình thực tập mỗi tháng trung bình được bao nhiêu ạ có đủ trang trải học phí sinh hoạt không ? Mong trả lời giúp ạ

  • Thông thường chỉ phải đóng học phí 1 năm thôi bạn nhé. Tiền ăn + ở + học + các khoản khác bên Hàn hết khioangr 20 triệu/tháng. Nếu đi làm khoảng 6h/ngày thì kiếm được khoảng 20 tr bạn nhé. Giowf đi hết khoảng hơn 200 tr. Nếu nhà bạn không có thì không đi được bạn nhé.

 13. Xin chào, ạ hiện em 17 tuổi đang học trường cấp 3 ở miền nam. Thực ra e rất muốn đi du học hàn quốc nhưng do hiện tại nơi e đang ở không coa chỗ để học thêm tiếng Hàn, và em thì cũng không giỏi tiếng Anh. E muốn hỏi là nếu e học xong cấp 3 lên đại học học 3 năm đại học trong lúc học đại học em học thêm tiếng Hàn thì e có thể sang Hàn quốc học tập và làm việc được không ạ. Xin phàn hồi comment giúp em vì nó thực sự rất quan trọng với em ạ. E xin chân thành cảm ơn ạ.

 14. Xin chào. Em sinh năm 1995 . Tốt nghiệp THPT 2013 . Tốt nghiệp trung cấp t11/ 2015 . Điểm cấp 3 lần lượt 5.2 – 5.9 – 6.1 . Nhưng bảng điểm không được đẹp. Điểm trung cấp thì được 6.9 . Em có đi được không ạ ? Xin tư vấn giúp em . Em cảm ơn.

  • Bằng bổ túc vẫn đi được e nhé. Bạn Ở Bình định thì hãy gọi cho nhân viên trong SG của cty du học Hàn KNET để được tv bạn nhé

 15. Cho e hỏi với ạ. E sn 96, lúc trước vì vài lý do mà e không thể học cấp 3 nên e theo học ở trường cao đẳng nghề hệ trung cấp ngành Kế Toán DN, và e tốt nghiệp năm 2014 thì e có thể đi du học nghề được không ạ. Nếu e có thể đi được e có thể chọn ngành khác được không ạ. E cảm ơn nhiều.

 16. Em sinh năm 2001 năm nay đang học lớp 11, em muốn tốt nghiệp THPT thì sẽ qua Hàn học Đại học nhưng mới chỉ mới bắt đầu học tiếng Hàn được mấy tuần thì có kịp ko ạ ?

 17. Em là nữ sinh, em 15 tuổi và đang học lớp 9. Em mong muốn có thể sang Hàn Quốc để học trường nghệ thuật, vì em muốn học diễn xuất. Ở nơi của em thì trường phổ thông cấp ba rất khó để có được học bổng, hay nói đúng hơn là trước giờ chưa từng có. Gia đình em thuộc dạng tàm tạm, hiện tại em đang bước đầu tự học tiếng Hàn ở nhà vì chỗ em không có cơ sở dạy tiếng Hàn. Em có một bà chị sống bên Hàn, em cũng có tâm sự và bày tỏ với chị ấy, chị nói là em cố gắng đạt topik 3-4 thì sẽ có cơ hội cao hơn. Em muốn nghe một số lời khuyên và chỉ dẫn từ ad. Em xin cảm ơn.

  • Care Tận Tâm

   Đúng rồi em cố học tiếng đạt topik 3 hoặc 4 thì dễ hơn, với lại em cũng phải có bằng c3 với học bạ có điểm cao thì xin vào trường top dễ hơn e nhé. Hãy cố gắng học tốt e nhé.

 18. Em đã tốt nghiệp đại học y được 2 năm, em muốn hỏi là em muốn du học hàn quốc về chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì thời gian học bao lâu, có thể đăng ký xuất học bổng nào không và cần điều kiện gì ạ? Em cảm ơn!

 19. Em có bằng tốt nghiệp Sư phạm trung cấp khóa 2 năm, nay đang học cao đẳng liên thông, chưa học tiếng Hàn. Nếu muốn đi du học Hàn quốc, ngoài việc em cần học tiếng Hàn thì em còn ohải làm gì nữa ạ???

  • Care Tận Tâm

   Điều kiện trung là điểm từ 5.0 trở lên, không trống 3 năm học là được. Điều kiện đi du học Hàn giờ đơn giản rồi.

 20. Cho em hỏi là có phải đậu đại học ở Việt Nam r mới đc học đại học ở hàn hay chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 thôi ạ, em nay nay sắp học hết 12, em cũng định đi du học ạ.

  • Care Tận Tâm

   Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 bạn nhé. Nếu có tiếng Hàn topik 3 thì vào học chuyên ngành hệ đại học luôn, nếu chưa có thì sang học tiếng trước.

 21. Em sinh tháng 5 -2002 em có kế hoạch là sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ đi du học hàn, trong khoảng thời gian đó em sẽ đi học lấy bằng topik cấp 5. Nếu em có được học bổng thì về tài chính vẫn là 10000 usd ạ nhà em không khá giả cho lắm xin cho em ý kiến vơi

  • Care Tận Tâm

   Nếu nhà e không làm chứng minh tài chính thì cty làm dịch vụ e nhé, chỉ hết khoảng 5 – 10 triệu. Còn nếu học bổng được 100% thì không phải chứng minh tài chính em nhé.

  • Care Tận Tâm

   80% KHÔNG PHẢI THI, chỉ cần xét duyệt điểm các môn trên học bạ, cái chính là em phải có topik 3 để chuyển sang học chuyên ngành

  • Care Tận Tâm

   Hầu hết là không bạn nhé. Có một số ít trường họ xét điểm trong học bạ để xếp học chuyên ngành thôi.

  • Care Tận Tâm

   Đi visa thẳng thì tổng phí 9500 usd. Bảo gồm, học phí 1 năm, kí túc 6 tháng, bảo hiểm 1 năm, tiền làm hs ở Vn, tiền cmtc, tiền vé đi và đưa đón ở sân bay.

 22. Care Tận Tâm

  Khoảng 90% không phải thi, các trường thường xét điểm học bạn để quyết định xem sinh viên đó có hợp với chuyên ngành đăng ký hay không, nếu không họ sẽ liệt kê các chuyên ngành phù hợp để đăng ký học tiếng.

 23. em sinh năm 95 tốt nghiệp cấp 3 năm 2013 .em đi xuất khẩu lao động bên nhật có n2 .giờ em muốn đi du học hàn quốc. Có thể đi được không vậy ad

 24. dạ xin cho em hỏi là, em năm nay 17 tuổi nhưng em đã nghĩ học vào năm lớp 7 nhưng bây giờ em muốn đi học bổ túc lại xong lớp 12 thì em có thể đi du học hàn quốc được không ạ? còn vấn đề tài chính thì sao ạ? em cám ơn

  • Theo luật của Hàn thì tuổi từ 18, học bằng cấp tưng đương với bằng THPT (cấp 3) là đi được bạn nhé. Nhưng các trường top đầu thì có thế không nhận. Nếu đăng ký đi thì việc chọn trường hơi khó bạn nhé.

 25. DẠ cho em hỏi. Em không bị viêm gan B mà chỉ bị men gan cao gấp 3 lần bình thường. Là 135/41. Nếu mà em muốn đi du học thì men gan của cần hạ xuống bao nhiêu ạ! Em cảm
  Ơn

 26. E tốt nghiệp cao đẳng 2017 chuyên ngành công nghệ thông tin đạt bằng khá.Điểm TB tích lũy: 7,06 – 2,82.Hiện tại e đang đi làm hệ thống ở 1 công ty thương mại điện tử ở hà nội.vì đi làm toàn giờ hành chính nên chỉ học online được và đang định hướng muốn theo học 1 trung tâm uy tín nào đó trên hà nội để học topic rồi thi.ac có thể chỉ cho e biết trường nào ok k ạ .với lại giờ muốn sang du học theo dạng cao học thì sang đó phải học liên thông lên đại học trước bên đó rồi mới học được cao học hay sao ạ.và nếu phải học đại học trước thì điểm số của e ở trên có đủ để học chuyên ngành công nghệ thông tin bên đó k ạ ! Mong ac tư vấn giúp e. em cám ơn ạ.!

 27. e sn 98, em đang học cao đẳng năm 2,e muốn đi du học đại học nghành giáo dục thì mất bao nhiêu năm học và phải đạt topik mấy ạ,nếu e muốn đạt đc topik 3 ở việt nam mà học từ đầu thì mất thời gian lâu k ạ

  • Nếu có topik 3 rồi thì sang học chuyên ngành luôn, ngành giáo dục học hết 4 năm. Học đạt topik3 ở VN mất khoảng 1 năm

 28. xin chào! em sinh năm 1996, em đang học đại học sư phạm ngành Giáo dục Tiểu học chuẩn bị ra trường. điểm hệ 10 ra trường của em khoảng 8.0 em muốn du học cao học thì cần những điều kiện gì và học tiếng trong khoảng bao nhiêu lâu thì đi được ạ ?

  • Trước tiên e lên cty a để nghe tư vấn và chọn trường, sau đó khoảng 3 tháng sang nhập học và học tiếng Hàn, khi đạt tiếng Hàn topik 3 trở lên thì chuyển sang học đại học bạn nhé. Chi tiết bạn hãy gọi 0904 888 512.

 29. Chào trung tâm, em năm nay học lớp 11. Em dự định sẽ đi học theo diện tự túc có học bổng vì điều kiện tài chính của em không quá mức dư giả.Em muốn hỏi là trung tâm có thể hỗ trợ em một phần trong việc xin học bổng hay không? Sau đó thì em sẽ tự nộp hồ sơ kèm theo học bổng cho trường ĐH.

 30. tôi muốn tìm hiểu thêm về du học cũng như tìm việc làm tại hàn quốc
  tôi đã có bằng kỹ sư ngành Kỹ thuật ô tô, loại Khá(7,23)
  tôi cần điều kiện gì để làm việc và định cư tại hàn quốc ?

  • Điều kiện cơ bản để được ở lại Hàn làm việc đối với du học sinh VN là phải có tiếng Hàn tốt, từ topik 4 trở lên, cùng với có 1 công ty bên Hàn ký hợp đồng làm việc.

 31. Cho em hỏi là giả sử em học ĐH 2 năm ở VN sau đó em có thể đi du học tiếp các năm còn lại ở HQ được không ạ, và nếu trường hợp này xét thì mình xét điểm học bạ cấp 3 hay là điểm 2 năm học ở ĐH VN ạ?

 32. Chào ad, điểm trung bình của em lớp 10 là 7,4 . lớp 11 là 7,6 . lớp 12 là 7.0 ( nhưng riêng lớp 12 em học sinh trung bình vì 2 môn toán văn ko đạt đủ điểm yêu cầu). Vậy cho em hỏi điểm như vậy thì em có đăng kí đi du học hàn quốc đc không ạ?!!! Thân.

  • Về cơ bản được bạn nhé, nhưng sau khi sang Hàn chuyển lên học chuyên ngành thì các chuyên ngành về kỹ thuật đòi hỏi tính toán con số nhiều thì họ không nhận hs có điểm toán thấp bạn nhé.

 33. CHào Ad ạ, mình sn 91( tháng 11) nên đang 27 tuổi, mình đã tốt nghiệp cử nhân Công nghệ sinh học tháng 6/2014( gần 4 năm tính đến thời điểm hiện tại), mình có thể đăng ký du học Makeup tại Hàn k ạ? Makeup mình thấy có đào tạo hệ ĐH, CĐ, TC Thì có tính là Du học nghề k ạ? Với đk về tuổi và bằng cấp của mình thì mình có thể đăng ký du học hệ nào là phù hợp nhất ạ? Và độ tuổi muộn nhất để đăng ký đi du học nghề makeup là 30 tuỏi hay là k giới hạn ạ? Cảm ơn Ad nhiều ạ!

  • Học nghề cũng được mà học cđ hay đh cũng được bạn nhé, nhưng giới hạn tới 30 thôi. Tuổi 27 thì bạn nên làm nhanh.

    • Điểm hcj bạ của bạ thế thì đi được các trường top đầu bạn nhé, giờ bạn cho mình biết bạn nhiêu tuổi. Nếu tuổi 98, 99, 2000 thì đi được dễ hơn…

 34. E sn 90 tốt nghiệp đại học ngành kế toán tài chính, A/C có thể tư vấn cho e đi du học hình thức nào phù hợp k ạ. E cảm ơn a/c

  • Học thạc sĩ là hợp nhất bạn nhé. Nhưng học ts thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 4 trở lên bạn nhé.

 35. Ad cho em hỏi xíu ạ!em sinh năm 96 tốt nghiệp năm 2014,đã đi bộ đội dc 2 năm,hiện tại em đã đi du học nhật đến năm 2019 em hết visa về em có thể đi du học hàn được nữa không ạ?

 36. Xin chào, em hiện đang đăng kí khóa học trong 5 tuần ở Hàn Quốc và đã có thư mời bên Hàn gửi qua. Em muốn hỏi nên xin visa như thế nào và xin visa loại gì?

 37. Cho e hỏi ạ, trường đại học Seoul có nhận học sinh không có học bổng và tốt nghiệp cấp 3. Vì em định đi theo kiểu tự túc, vừa học vừa làm ạ.~ các ngành về nghệ thuật á~

  • Chào Huynh,
   Có bằng Tốt nghiệp THPT ở Trung tâm giáo dục thường xuyên vẫn có thể đi Du học được bạn nhé.
   Do số đt của bạn không đúng, nên ad không liên hệ được với bạn
   Bạn có thể gửi lại thông tin liên hệ lại cho ad hoặc em có thể liên hệ với ad theo số điện thoại tại website chính thức: http://korea.net.vn/ nhé
   Cảm ơn bạn
   Chào bạn.

  • Học thạc sĩ thì được bạn nhé. Nhưng học ts thì bạn phải có topik 4 trở lên các trường Hàn mới nhận bạn nhé.

 38. E sinh năm 1990 đã có bằng cao đẳng đóng tàu. Hiện e muốn đi du học Hàn ad tư vấn giúp e xem có đi dc ko và đi theo hình thức nào? Em cảm ơn!

 39. Xin chao, e hien nay 26t học xong cấp 3 mìnk đã ik ckld hàn dk 5 năm. Nay mìnk muốn ik du học nghề hàn quốc có dk k, và fải lm thế nào ?

 40. Trường hợp của e là mẹ e đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài nhiều năm và hiện nay vẫn còn ở bên đấy còn bố e thì bị bệnh mấy năm nay nên đã không đi làm được thì muốn đi du học thì phải ghi người bảo lãnh là bố ạ . Còn về phần cmtc e muốn làm dịch vụ ở ngân hàng hàng khi đăng ký tên thì ghi tên bố hay tên của e ạ . e muốn được tư vấn thêm về các khoản phải đóng cho cty du học Knet của trường Seokyeong. E xin cảm ơn