4 lí do để bạn thích đi du học Hàn Quốc dịp tết – kỳ tháng 12

Xứ sở kim chi chào đón sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc vào các kỳ tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Trong đó, tháng 12 được gọi là tháng cuối năm gần tết. Nhưng lại có rất nhiều bạn lại lựa chọn cho mình đến Hàn Quốc tại thời điểm này. Vì sao bạn lại thích đi du học Hàn Quốc dịp tết – kỳ tháng 12? Có phải là bởi 4 lí do sau???

Xem thêm:

Du học Hàn Quốc kỳ mùa đông (dịp tết) - tháng 12

Du học Hàn Quốc kỳ mùa đông (dịp tết) – tháng 12

1. Có khoảng thời gian để học tiếng

Đối với học sinh nước ta, lễ tốt nghiệp các cấp thường được diễn ra trong tháng 5. Nếu như, lựa chọn đi du học vào dịp tháng 6. Mặc dù, có được thuận lợi do tất cả các trường đại học bên Hàn Quốc đều tuyển số lượng du học sinh nhiều.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải áp lực là vừa phải hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp phổ thông vừa phải hoàn thành quá trình học tiếng.

Nhất là từ năm 2020 trở đi, điều kiện đi du học Hàn Quốc có sự điều chỉnh. Sự điều chỉnh ấy chủ yếu tập trung vào việc học tiếng Hàn là chính.

Do đó, muốn để chắc chắn có được kết quả tốt nghiệp tốt. Đồng thời sẽ có sự chuẩn bị về ngoại ngữ tốt nhất trước khi sang Hàn học tập. Thì đi du học Hàn Quốc dịp tết – kỳ tháng 12 là sự lựa chọn đúng đắn.

Khoảng thời gian, tính từ lúc bạn thi xong tốt nghiệp đến khi bay là bạn có hơn 5 tháng để học tiếng Hàn. Khoảng thời gian này, cũng chưa thể đủ để cho bạn đạt kết quả cao nhất. Nhưng nó cũng vừa đủ để bạn tự tin hơn khi đến học tập tại xứ sở kim chi.

2. Du học Hàn Quốc tháng 12 vì muốn được ngắm nhìn tuyết rơi

Tháng 12 tại Hàn Quốc là tháng mùa đông. Mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh và có tuyết rơi. Nếu bạn muốn được ngắm nhìn tuyết rơi, thì thời điểm này là rất hợp lí để bạn đi du học.

Mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh và con đường được phủ đầy tuyết trắng

Mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh và con đường được phủ đầy tuyết trắng

Tuy nhiên, có một vấn đề mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn:

Tại Hàn Quốc nhiệt độ xuống rất thấp, điều này khiến cho rất nhiều du học sinh Việt đến Hàn Quốc vào dịp này sẽ bị sốc nhiệt. Ngoài ra, còn hay bị mắc những chứng bệnh trong mùa đông như: Đau đầu, sổ mũi, ho, viêm họng…Vì vậy, bạn nên có sự chuẩn bị tốt về những loại thuốc để có khi cần đến nhé.

3. Có thời gian để tìm hiểu văn hóa con người Hàn Quốc

Trước khi đến một quốc gia khác sinh sống, thì việc tìm hiểu văn hóa con người Hàn Quốc vô cùng quan trọng. Việc tìm hiểu ấy giúp bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập. Ngoài ra, còn giúp bạn nên làm những gì và cần tránh những gì? Đây là những điều rất quan trọng.

Nếu bạn đi du học kỳ tháng 12 này, bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu hơn. Nhờ vậy cả việc đi lại, lời nói của bạn có phần chắc chắn hơn. Giúp bạn tự tin hơn và không cảm thấy chán nản nữa.

4. Đi du học Hàn Quốc tháng 12 để được đón tết tại Hàn

Mặc dù đều mang văn hóa Châu Á nói chung, nhưng mỗi quốc gia lại có cách đón tết khác nhau. Việc bạn lựa chọn đến Hàn Quốc thời điểm này, có lẽ là muốn đón tết tại Hàn Quốc.

Đến học tập tại Hàn vào tháng 12 vì muốn được đón tết

Đến học tập tại Hàn vào tháng 12 vì muốn được đón tết

Vì biết đâu, tết năm sau bạn đã có khoản tiền làm thêm giúp bạn được trở về Việt Nam ăn tết. Cho nên, bạn nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội và là thời điểm tốt nhất để giúp bạn được hưởng 1 cái tết trọn vẹn trên đất Hàn.

Vấn đề đi du học Hàn Quốc, đã không còn quá là xa lạ hay là giấc mơ khó thành hiện thực nữa. Bởi bây giờ, số lượng du học sinh Việt đến học tập tại xứ sở kim chi đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, có một vấn đề là lựa chọn thời điểm du học phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho bạn.

Qua bài viết này, cơ bản bạn cũng thấy được những thuận lợi của việc đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 12. Tất nhiên, ngoài thuận lợi ra cũng có một chút về khó khăn như thời tiết chẳng hạn. Nhưng, với những kinh nghiệm mà chúng tôi thu lượm được trên thực tế. Thì kỳ học tháng 12 này, rất ý nghĩa và mang lại nhiều thuận lợi cũng như nhiều cảm xúc nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.