Du học sinh cần biết chế độ bảo hiểm tại Hàn Quốc

100% tất cả các trường học trên thế giới, đều có chế độ bảo hiểm dành riêng cho học sinh từ bậc tiểu học đến bậc đại học. Có những nước, chế độ bảo hiểm còn áp dụng cho cả bậc mầm non. Vậy chế độ bảo hiểm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về nó nhé.

Tham khảo: Du học nghề Hàn Quốc

Chế độ bảo hiểm của du học sinh tại Hàn Quốc

Trước hết, chúng ta cần hiểu chế độ bảo hiểm là gì?

Ví dụ: Chẳng may chúng ta bị tai nạn không mong muốn hay bị mắc bệnh nào đó và phải nhập viện. Nếu như, chúng ta không có bảo hiểm đồng nghĩa chúng ta sẽ phải chi trả toàn bộ viện phí. Nhưng ngược lại, nếu bạn có bảo hiểm thì có thể bạn sẽ được giảm 100% viện phí tức là bạn đi viện nhưng sẽ không bị mất tiền mà sẽ được cơ quan bảo hiểm chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí nằm viện của bạn hay một phần nào đó ( Tùy thuộc vào quy định ).

Vậy chế độ bảo hiểm là: Bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc.

Còn đối với du học sinh tại Hàn Quốc, thì tất cả các bạn phải tham gia bảo hiểm y tế khu vực theo quy định luật pháp Hàn Quốc. Tức là: Du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc sẽ phải tham gia bảo hiểm y tế do Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân điều hành. Đây là loại bảo hiểm, dành cho người nước ngoài đang cư trú 1 năm trở lên tại Hàn Quốc, hoặc cho người Hàn Quốc nhưng lại đang sinh sống ở nước ngoài.

Du học sinh tại Hàn Quốc và chồng/ vợ cùng con cái dưới 20 tuổi đều có thể hưởng ưu đãi của bảo hiểm này.

Để việc tham gia chế độ bảo hiểm y tế khu vực ở Hàn Quốc, thì phải hoàn thành đăng ký người nước ngoài và gửi lên Tổng công ty bảo hiểm y tế quốc dân các hồ sơ tài liệu chứng minh mục đích lưu trú.

Trong trường hợp: Du học sinh đã tham gia bảo hiểm y tế tại nước mẹ đẻ trước khi đến. Thì, cũng được thanh toán các chi phí khi điều trị như nước mẹ đẻ của mình.

Xem thêm >> Lý do nên đi du học Hàn Quốc hay không

Mức phí bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế

Thông thường, mức bảo hiểm y tế sẽ được nộp cùng với học phí kỳ học đầu tiên của du học sinh.

Mức bảo hiểm ý tế này sẽ phụ thuộc tùy theo từng vùng miền ở Hàn Quốc. Mức phí bảo hiểm dao động từ 180.000 won đến 220.000 won/ năm.

Chúng ta thấy được chế độ bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế sẽ giúp ích và đem lại nhiều phúc lợi cho các bạn khi đến học tập tại một đất nước xa lạ. Bởi chế độ bảo hiểm y tế sẽ bảo đảm quyền lợi cũng như đảm bảo sức khỏe cho du học sinh quốc tế. Vì thế, bạn hãy yên tâm về chế độ bảo hiểm tại Hàn Quốc nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.