Vì sao Nghệ An bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Hiện nay, tỉnh Nghệ An là một trong những tỉnh thành bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đây, chính là một thực trạng nhức nhối và gây nên hậu lụy làm Hàn Quốc cấm nhập cảnh cho người Việt sang lao động. Chúng tôi, sẽ cùng bạn làm rõ nguyên nhân vì sao Nghệ An là tỉnh bị cấm đi xuất khẩu lao động sang Hàn nhé.

1. Nghệ An là tỉnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vì sao

Nghệ An, là một trong những tỉnh có tỷ lệ người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhiều nhất trên cả nước. Cũng chính vì thế, tỷ lệ bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp tại Nghệ An có số lượng đông đảo nhất. Điều này, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tỉnh Nghệ An bị cấm đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc trong những năm gần đây. Không những tỉnh Nghệ An và rất nhiều tỉnh khác của Việt Nam, cũng có số lao động bỏ trốn ra ngoài làm khi hết hợp đồng tại Hàn Quốc rất nhiều. Điều này, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin từ phía Hàn Quốc với người Việt chúng ta.

Do vậy, mà đã có một thời gian dài Hàn Quốc nói không với lao động Việt. Tức là, không cho người lao động Việt đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Xem thêm: Danh sách 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc

2. Hệ lụy để lại của lao động Nghệ An bỏ trốn tại Hàn Quốc

Mặc dù hiện nay, Hàn Quốc đã mở của trở lại với Việt Nam. Từ năm 2017, lao động Việt muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc sẽ phải đi theo con đường EPS (Chương trình do bộ lao động ngoài nước thực hiện). Tất nhiên, đây là con đường duy nhất để bạn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc và không có công ty nào đủ điều kiện cũng như tư cách ngoài Bộ lao động ngoài nước xét duyệt mà thôi.

Tuy nhiên, cánh cửa đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc dường như vẫn đóng cửa với tỉnh Nghệ An. Theo quy định luật pháp Hàn Quốc: Nghệ An sẽ là tỉnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Đây, chính là hệ lụy mà những người con xứ Nghệ đã bỏ trốn quá nhiều tại Hàn Quốc. Gây nên hậu quả sau này: Chính là, mong muốn của hàng nghìn lao động trẻ tại Nghệ An không có được cơ hội đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

3. Bật mí hướng đi mới cho lao động trẻ Nghệ An muốn sang Hàn Quốc làm việc

Thực tế hiện nay, con đường đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc tại Nghệ An đã bị cấm. Tuy nhiên, con đường đi du học nghề tại Hàn Quốc chính là sự lựa chọn mới khởi đầu sự nghiệp cho những người Nghệ An vẫn muốn đi sang Hàn Quốc làm việc. Với chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc, chính là chương trình dành cho người muốn đi làm là chính bởi yêu cầu không quá khắt khe như:

+ Độ tuổi phù hợp nhất từ 18 đến 25 (Dành cho người tốt nghiệp cấp 3 và Trung cấp)

+ Độ tuổi phù hợp nhất từ 18 đến 30 (Dành cho người tốt nghiệp cấp 3 và Đại học hoặc Cao đẳng)

+ Yêu cầu về tiếng: Đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 là được học chuyên ngành luôn.

+ Yêu cầu về sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, cúm gia cầm, H5N1, H7N9…

Lưu ý: Bị viêm gan B vẫn đi được.

Ngoài ra, chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc còn đem lại vô số lợi ích cho bạn như:

+ Chi phí thấp, thời gian học ngắn (Khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng)

+ Được đi làm thêm nhiều: Sau khoảng 1 tháng nhập cảnh vào Hàn Quốc là bạn được đi làm thêm ngay. Ngoài ra, thời gian học chỉ học buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Còn các buổi chiều, các ngày nghỉ còn lại bạn sẽ được làm thêm thoải mái.

+ Vừa có nghề và dễ có việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

+ Dễ chuyển đổi visa sang visa E7 và trở thành người sinh sống làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc có lợi ích gì

*Lưu ý: Trong trường hợp bạn đi du học nghề Hàn tại Hàn Quốc, bạn sẽ được chuyển đổi sang visa E7 luôn sau khi tốt nghiệp để sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Qua đó, bạn cũng nắm được vì sao Nghệ An là tỉnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhưng không vì thế, là đã hết hẳn những hy vọng sang Hàn làm việc cho các lao động trẻ ở Nghệ An. Vì thế, nếu không đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được thì hãy chọn chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc. Để ước mơ được sang Hàn Quốc làm việc của bạn được trọn vẹn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.