Cập nhật tình hình hot nhất về Hàn Quốc Biểu Tình Thịt Chó

Nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc rất được thế giới quan tâm. Sự đan xen giữa tinh hoa truyền thống và nét chấm phá hiện đại đã tạo sức hút mạnh. Để có được thành tựu ẩm thực phong phú, người Hàn Quốc tiếp thu, chọn lọc trong suốt quá trình dài lịch sử. Tại đây, người dân tranh cãi rất nhiều về truyền thống ăn thịt chó. “Hàn Quốc biểu tình thịt chó” luôn là những cụm từ hot trong suốt một thời gian dài. Đỉnh điểm nhất là vào năm 2019, một nữ diễn viên đã đứng lên biểu tình phản đối ăn thịt chó. Sau đây là cập nhật hot nhất về Hàn Quốc biểu tình thịt chó.

“Ẩm thực ngàn năm tuổi” và xã hội Hàn Quốc hiện tại

Thịt chó ở Hàn Quốc là món ăn tồn tại lâu đời. Món ăn này rất phổ biến vào mùa hè ở Hàn Quốc. Các nhà khảo cổ đã khai quật và cho rằng thịt chó ở Hàn Quốc tồn tại từ thời Tam Quốc. Một số lại nói rằng đến thời Joseon thịt chó mới trở nên phổ biến hơn. Người dân Hàn Quốc đã tặng cho thịt chó một cái tên mỹ miều đó là “ẩm thực ngàn năm tuổi”. Từ xưa, thịt chó được chế biến thành rất nhiều món khác nhau như thịt chó xiên que, thịt chó hấp rượu…Và hiện nay, đa số chúng ta sẽ nghe đến món canh thịt chó.

Tuy nhiên, quá trình phát triển của xã hội đã khiến món ăn này dần tuyệt chủng tại Hàn Quốc. Hiện nay, đa số giới trẻ Hàn Quốc biểu tình thịt chó. Họ cho rằng ăn thịt chó là không nhân đạo. Từ đó, dấy lên cho dư luận những câu chuyện tranh cải không hồi kết.

Cập nhật tình hình hot nhất về Hàn Quốc Biểu Tình Thịt Chó

“Ẩm thực ngàn năm tuổi” và xã hội Hàn Quốc hiện tại

Ngành công nghiệp thịt chó vì sao được xem là một thời huy hoàng?

Hàn Quốc là quốc gia tiêu thụ thịt chó nhiều nhất trên thế giới tính theo đầu người. Tổ chức “Hỗ trợ quốc tế cho động vật Hàn Quốc” ghi nhận mỗi năm tại Hàn Quốc có 2 triệu con chó bị giết thịt. Khoảng 17.000 trang trại nuôi chó hoạt động bất chấp lệnh cấm. Thịt chó mang lại mỗi năm 2 tỷ USD cho hơn 20.000 nhà hàng chế biến thịt chó và hơn 9.000 cửa hàng bán nước ép thịt chó.

Theo tổ chức “Bảo vệ quyền động vật Hàn Quốc” đã có một phát hiện đáng chú ý. Hầu hết người ăn thịt chó ở Hàn Quốc đều thuộc tầng lớp trung lưu và độ tuổi trung bình. Số người từng ăn thịt chó tối thiểu một lần chiếm 30-60% dân số.

Cuối thế kỷ 20, trong hai tháng đã có gần hơn 10 nhà hàng phục vụ thịt chó ra đời. Tháng 10-2003, Hàn Quốc từng tổ chức lễ hội thịt chó tại Seocheon. Năm 2011, festival thịt chó cũng được tổ chức tại chợ Seoul. chợ lớn nhất cả nước. Ngoài ra, thịt chó còn được nghiên cứu chế biến thêm nhiều công thức như làm sốt mayonnaise thịt chó, nước ép…Ngày nay, thịt chó đã không còn giữ vị trí độc tôn như trước. Giới trẻ Hàn Quốc biểu tình thịt chó với mong muốn xem những chú chó như một người bạn chân thành.

Ngành công nghiệp thịt chó - Một hời huy hoàng

Ngành công nghiệp thịt chó vì sao được xem là một thời huy hoàng?

Người dân Hàn Quốc lách luật để làm gì?

Việc mua bán và ăn thịt chó ở Hàn Quốc bắt đầu được chú ý vào năm 1920. Đặc biệt hơn là người nước ngoài kịch liệt lên án việc người dân xứ kim chi ăn thịt chó. Tuy nhiên, người dân vẫn ra sức bảo vệ truyền thống và thói quen của mình.

Một điểm đáng chú ý là sau khi chiến tranh với Triều Tiên nổ ra. Nạn đói diễn ra khiến rất nhiều người dân xứ Hàn phải chọn cách ăn thịt chó để tồn tại. Đến thời kỳ Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng, cố Tổng thống Syngman Rhee đã ra lệnh cấm ăn thịt chó với lý do “ô uế”. Nhằm lách luật, nhiều người dân buôn bán đã dùng những cái tên khác nhau để gọi món ăn này nhằm ngụy trang, như là mộc tồn…

Sau khi cuộc thi Olympic Seoul năm 1988 kết thúc, nhu cầu ăn thịt chó lại tăng lên. Khi đó, một chủ nhà hàng thịt chó đã tuyên bố sốc trên sóng truyền hình MBS. Câu nói là:“Thật là không thỏa đáng khi chính phủ Hàn vội vã gật đầu với quan điểm của phương Tây và coi thịt là thứ đáng ghét”. Việc người dân Hàn Quốc biểu tình thịt chó ở giai đoạn này là điều không thể và người dân Hàn Quốc lách luật để tiếp tục kinh doanh mặt hàng thịt chó.

Cập nhật tình hình hot nhất về Hàn Quốc Biểu Tình Thịt Chó

Người dân Hàn Quốc lách luật để tiếp tục kinh doanh mặt hàng thịt chó

Đỉnh điểm hot nhất tại Hàn Quốc biểu tình thịt chó

Trong nhiều thập kỷ qua, vấn đề ăn thịt chó vẫn luôn âm ỉ tại Hàn Quốc. Và đỉnh điểm khiến thịt chó “hâm nóng” nghị trường Hàn Quốc là vào năm 2019. Hàn Quốc biểu tình thịt chó năm 2019 đã tốn không ít giấy bút của giới truyền thông tại đây.

Cập nhật tình hình hot nhất về Hàn Quốc Biểu Tình Thịt Chó

Đỉnh điểm hot nhất tại Hàn Quốc biểu tình thịt chó

Trong khi cuộc thảo luận về thịt chó đang được tiến hành thì ở bên ngoài người dân đã ngặp đường phố. Nữ diễn viên Hollywood Kim Basinger đã tham gia vào cuộc biểu tình chống ăn thịt chó. Đoàn người biểu tình đã tập trung ngay trước trụ sở Quốc hội ở thủ đô Seoul để thể hiện quyết tâm của mình.

Căng thẳng leo thang khi những người biểu tình ở hai phe đối lập bắt đầu xông vào nhau la ó, chửi bới nhau bằng những từ ngữ thô tục. Thậm chí họ còn động tay động chân khiến cảnh sát phải có mặt ngay để ngăn chặn bạo lực. Những người phản đối ăn thịt chó còn dựng lều từ rất nhiều ngày tại trước trụ sở Bộ An toàn thực phẩm ở Cheongju để kêu gọi cộng đồng ngừng tiêu thụ thịt chó. Họ đại diện cho tiếng nói 15 triệu chủ sở hữu vật nuôi tại Hàn Quốc biểu tình thịt chó.

Cập nhật tình hình hot nhất về Hàn Quốc Biểu Tình Thịt Chó

Đỉnh điểm tại Hàn Quốc biểu tình thịt chó

Tạm kết:

Trên đây là cập nhật hot nhất về Hàn Quốc biểu tình thịt chó. Mấy ai biết việc tiêu thụ thịt chó đã gây ra rất nhiều sự chia rẽ tại Hàn Quốc. Hầu như khi nhắc đến tiêu thụ và giết mổ chó thì đã vi phạm đến điều cấm kỵ của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc cấp phép cho các lò giết mổ thịt chó vẫn còn tồn tại và len lỏi giữa Hàn Quốc. Bên cạnh những truyền thống về ẩm thực này, đến với Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm Văn hóa Hàn Quốc tiêu biểu qua cách uống trà. Ngoài ra Khám phá những con đường đẹp nhất xứ Hàn sẽ khiến bạn không thể quên được nơi đây. Xách balo lên và đi nhé.

Xem thêm:

Kinh nghiệm tìm Cty du học Hàn Quốc uy tín như thế nào?

Hòn đảo thần tiên màu Tím – Nhất định phải ghé thăm khi đến Hàn Quốc

TOP 10 phim Hàn Quốc đáng xem năm 2021

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.