Nhiều Lợi ích khi đi du học nghề tại Hàn Quốc

Đi du học không phải học hệ đại học thì mới có nhiều lợi ích. Không phải ai, cũng có đầy đủ điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ đại học. Đi du học nghề tại Hàn Quốc cũng đem lại rất nhiều lợi ích các bạn nhé. Korea.net.vn sẽ giới thiệu những lợi ích khi đi du học nghề tại Hàn Quốc mang lại.

Giáo viên đang dạy kỹ năng làm việc cho du học sinh học nghề tại Hàn Quốc

Du học nghề khi tốt nghiệp Dễ có việc làm tại Hàn Quốc

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc có rất nhiều doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, họ rất cần những người thợ có kỹ thuật và tay nghề cao. Là những bạn sinh viên đi du học nghề tại Hàn Quốc, thì cơ hội để được làm việc rất thuận lợi.

Bởi khi theo học tại đây, bản thân các bạn có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Cùng với đó, khi theo học ở đây bạn sẽ có khả năng nói tiếng Hàn tốt với người bản địa. Nếu như, trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp nào đó bạn thể hiện được năng lực của mình trong suốt thời gian đó. Thì, khả năng xí nghiệp đó sẽ đến tận trường để mời bạn về làm.

Theo kết quả kiểm tra: Tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc thấp nhất Châu Á. Hơn nữa, nền kinh tế công nghiệp lại đứng thứ 3 thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Cùng với đó, là sự hỗ trợ của chính phủ đã tạo những điệu kiện hay những hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh làm việc tại đây.

Nhất là những khóa đào tạo nâng cao tay nghề. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội chuyển đổi sang visa cư trú dài hạn. Đương nhiên, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc luôn mở rộng cánh cửa đón bạn nếu bạn có được tấm bằng du học nghề tại Hàn Quốc trên tay cùng với vốn tiếng Hàn tốt của bạn.

 1. Thời gian học nghề ngắn, chi phí thấp

Nếu như để hoàn thành khóa học đại học tại Hàn Quốc bạn phải mất ít nhất 5 năm và điều kiện về tiếng, điểm cao hơn. Còn đối với du học nghề thì lại khác, bạn chỉ mất khoảng 18 tháng học chuyên ngành và tiếng Hàn chỉ cần Topik 2 là đủ (hệ đại học tối thiểu Topik 3).

Trong khoảng 18 tháng học chuyên ngành, bạn sẽ phải học lý thuyết 40% còn thực hành là 60%. Đặc biệt, trong 6 tháng thực tập tại các công ty ở Hàn Quốc là bạn đã có lương rồi. Điều này hơn hẳn ở Việt Nam, vì đi thực tập sẽ bị mất thêm tiền nữa.

Đương nhiên, học ít thời gian thì mức chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Với mức chi phí đi du học nghề tại Hàn Quốc chỉ khoảng 160 – 220 triệu, thì tôi nghĩ có nhiều gia đình có thể thực hiện được ước mơ du học cho con mình.

Một lợi ích nữa của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc là bạn hoàn toàn có thể chuyển lên học hệ đại học chính quy. Nếu như, trường đó có liên kết với trường đại học. Đương nhiên, cơ hội được ở lại làm việc tại Hàn Quốc càng cao.

 1. Thuận lợi trong quá trình chuyển đổi visa

Chính phủ Hàn Quốc rất ưu tiên với du học sinh quốc tế đi du học nghề tại Hàn Quốc (Visa D4 – 6 ). Do đó, khi kết thúc khóa học các bạn học viên sẽ được chuyển từ visa D4-6 sang visa D10 ( Visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 2 năm).

Trong quá trình 2 năm làm việc đó nếu được công ty đánh giá là đủ năng lực làm việc thì bạn sẽ được chuyển sang visa E7 (Visa được phép làm việc tại Hàn Quốc 5 năm, rồi có thể lại ra hạn). Nếu công ty không chứng nhận thì bạn lại xin làm ở công ty khác.

Nếu bạn đã có visa E7 rồi thì việc lấy được visa F5 (Visa cư trú tại Hàn Quốc dài hạn) sẽ rất đơn giản . Thật tuyệt phải không các bạn. Vì thế, bạn đừng nghĩ rằng con đường đi du học Hàn Quốc chỉ có hệ đại học thôi nhé, đi du học nghề cũng có nhiều lợi ích lắm.

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được những lợi ích khi đi du học nghề tại Hàn Quốc. Bởi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất rộng mở và vô cùng sáng rạng. Còn điều gì thắc mắc bạn hãy gọi cho chúng tôi để có lời giải đáp tốt nhất nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Chào bạn Hòa, Hiện tại KNET chưa có VP hay chi nhánh ở Nghệ An.
   Các bạn đăng ký trực tiếp tại Hà nội nhé !
   Chi phí đi tùy theo trường, ngành học e đăng ký. E có thể gửi lại sđt liên hệ ở đây hoặc gọi qua số hotline để được tư vấn, định hướng cụ thể nhất nhé !
   Cảm ơn em

   • Care Tận Tâm

    du học nghề visa D4-6 cơ bản bạn có chứng chỉ tiếng topik2 trở nên thì tỉ lệ đi được khoảng 50%, còn chứng chỉ khác thì chỉ được 10-20% tỉ lệ đi được bạn à, nói chung du học nghề vẫn ra ít visa. Nếu gia đình có kinh tế thì khả năng ra code visa sẽ co hơn bạn nhé.

 1. Tôi sinh 1987 tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tê´ tôi muốn đi theo điên e7 hoặc d46 co´ đi được không. Vaˋ nơi nào uy tín vaˋ chi phi´ bảo nhiều. Xin gọi lại tôi đt 0974818589

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn

   Nói chung bạn sn 87 là cũng ít trường muốn nhận bạn rồi, tuy nhiên bạn cho mình biết bạn đã tốt nghiệp đại học quá 3 năm chưa, nếu quá rồi thì không đi được, còn nếu chưa thì bạn vẫn đi được D46 bạn nhé. Còn ở VN mà muốn đi E7 thì hầu như không đi được, E7 chỉ những bạn đang có visa d2 và d46 thì đổi sang E7 mới dễ bạn nhé. Chi tiết hãy gọi cho mình 0984 888 512

    • Care Tận Tâm

     Đi được em nhé, đi du học Hàn chỉ có các bệnh sau là không đi được, đó là: Lao phổ, HIV, lậu, giang mai, còn viêm gan B không bị cấm, chỉ có điều có một số ít trường, ít chuyên ngành liên quan đến thực phẩm là trường không nhận thôi. Nói chung vẫn đi tốt em nhé, có gì liên lạc với A sdt 0984 888 512