Dự kiến 2018 Hàn Quốc sẽ đóng cửa không nhận lao động VN

Những ai đăng ký đi Hàn Quốc làm việc theo chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS thì chắc sẽ hết cơ hội đi trong năm 2018. Vì sao vậy? Vì lý do sau…

lao động Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc ký lại bản ghi nhớ MOU nhận lại lao động Hàn Quốc

Ngày 17/05/2016 Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc đã ký bản ghi nhớ MOU với Bộ LĐTB&XH để nhận lại lao động phổ thông sang Hàn làm việc. Bản ghi nhớ này phía Hàn Quốc đã đưa ra điều kiện là: Từ khi ký tới tháng 05 năm 2018 nếu tỉ lệ cư trú bất hợp không giảm thêm 4% sau 2 năm kể từ ngày ký (tới tháng 17/05/2018) thì phía Hàn sẽ không ký lại và có thể sẽ “đóng cửa” vĩnh viễn.

Sau khi ký xong bản ghi nhớ này phía Bộ LĐTB&XH của VN cũng cam kết với phía Hàn Quốc là sẽ đẩy mạnh để đưa tỉ lệ lao động bất hợp pháp ở Hàn về dưới 30% và tiến tới về khoảng 15% như một số nước khác. Đây quả là một quyết tâm. Nhưng quyết tâm đó có hiệu quả, có làm được giảm tỉ lệ trốn hay ….

Thật rất bất ngờ… chỉ sau khi ký xong khoảng 4 tháng sau thì số bỏ trố ra ngoài lại tăng cao hơn. Còn số tự nguyện về nước không hề giảm. Trước khi ký số trốn ra ngoài đạt 32%, tới cuối năm 2016 con số này đã tới 39%. Còn tính hết năm 2017 thì nhiều chuyên gia cho biết con số này chắc chắn vượt quá 42%.

Với các con số lao động bỏ trốn ra ngoài tăng trưởng ấn tượng như trên thì gần như chắc chắn tới tháng 05/2018 Hàn Quốc sẽ đóng cửa không nhận lao động VN. Mà lần này có thể sẽ là một tin rất không tốt. Đó là “đóng cửa vĩnh viễn không nhận lại”.

Kể từ ngày hôn nay thì còn khoảng 5 tháng nữa. Với khoảng 5 tháng nữa mà chúng ta đưa được khoảng hơn 6.000 lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc về thì đây quả là một kỳ tích. Cuối 2016 con số bỏ ra ngoài đã là 16.100 người. Lúc ký là khoảng 15.000 người. Dự kiến hết 2017 chắc chắn là trên 17.000 người. Từ đây các bạn chắc đã thấy được –> Liệu năm 2018 có đi lao động Hàn Quốc theo diện EPS được không. Các chuyên gia đều cho biết “chắc chắn là không”.

Đây quả là một tin xấu đối với những ai muốn sang Hàn lao động. Đây cũng là hậu quả không tốt của những bạn đi trước để lại.

Không đi XKLĐ Hàn Quốc được theo diện EPS thì có thể đi theo…

Các bạn không đi lao động Hàn Quốc năm 2018 được thì có thể các bạn tham khảo xem đi “đường cong” theo mấy diện sau đây:

Nếu bạn có tuổi từ 18 – 30 thì có thể sang Hàn làm việc theo hình thức “du học nghề Hàn Quốc”. Đối với người đi  du học nghề Hàn Quốc thì sang Hàn có nhiều thời gian làm việc hơn. Vì vậy mới nói : “du học nghề Hàn Quốc là đi làm là chính“.

Nếu bạn trên 30 tuổi thì có thể tham khảo theo diện visa thương mại Hàn Quốc. Diện này hiện có nhiều người đi. Vì đi được nhanh và dễ đi hơn. Nhưng người viết bài này khuyên các bạn không nên. Vì có thể sang Hàn trốn ra ngoài làm 1 thời gian bạn sẽ bị bắt về thì sao. Lúc đó thì “tiền mất tật mang” đó bạn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.