Năm trước người Hàn du lịch đâu? – Đà Nẵng Việt Nam nằm trong TOP?!?

Vào thời điểm bài viết này được đăng có lẽ cũng là lúc năm 2019 đã đi qua. Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để trả lời cho câu hỏi Năm trước người Hàn du lịch ở đâu? Những xu hướng nghỉ dưỡng của người dân xứ sở kim chi là gì?

Bài viết tham khảo:

Công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu – Kayak vừa công bố xu hướng và danh sách những địa điểm nghỉ dưỡng mà người Hàn quan tâm trong năm 2019 dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng trên nền tảng công nghệ này.

1. Top địa điểm được người Hàn yêu thích

Đảo Jeju giữ vững vị trí đầu bảng trong danh sách các địa danh người Hàn du lịch sẽ lựa chọn

Đảo Jeju giữ vững vị trí đầu bảng trong danh sách các địa danh người Hàn du lịch sẽ lựa chọn

Đảo Jeju nằm ở top đầu danh sách các địa điểm được click vào nhiều nhất bởi người dùng Hàn Quốc trên Kayak năm 2019, theo sau là Osaka của Nhật Bản và Đà Nẵng của Việt Nam. Nhiều thành phố khác của Nhật cũng được du khách Hàn Quốc quan tâm, bằng chứng cụ thể nhất là hai cái tên Tokyo và Fukuoka xếp thứ 4 và thứ 7.

Tuy nhiên, những địa điểm này đánh mất vị thế của mình trong nửa sau của 2019 do chiến dịch tẩy chay Nhật Bản mà nguyên nhân xuất phát từ lệnh hạn chế trao đổi thương mại giữa hai nước. Sự kiện đã khiến nhiều người Hàn quay lưng lại với du lịch Nhật Bản. Cụ thể, Osaka được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian từ Tháng 1 đến Tháng 4, nhưng kể từ sau đó đến cuối năm, thành phố lại không thể leo lên nổi top 6.

Và trong khi các thành phố của Nhật phải chật vật giữ vững thứ hạng thì Bangkok của Thái Lan, đảo Guam và đảo Cebu của Phi-lip-pin đã tự điền tên mình vào top 10.

2. Những cái tên tiềm năng

Địa điểm với số lượng click vào tăng nhanh nhất là Boracay của Phi-lip-pin. Bên cạnh đó, các địa danh của Trung Quốc cũng nổi lên một cách nhanh chóng, với Diên Cát nằm ở vị trí số 2, Hàng Châu nằm ở vị trí số 5, Thiên Tân số 6, Thẩm Dương số 7, Cáp Nhĩ Tân số 9 và Thanh Đảo số 10.

Nguyên nhân của xu hướng này không chỉ là do truyền hình Hàn Quốc đã từng đưa tin nhiều về các địa danh này mà còn do lộ trình du lịch tới đây vừa đa dạng vừa rẻ – một trong những thành quả có được sau thỏa thuận mới từ Hội thảo Hàng không Trung Quốc – Hàn Quốc diễn ra trong tháng 03/2019 tại Vladivostok, Nga (nằm ở vị trí số 8). Điều này phần nào thể hiện được nhu cầu của đông đảo khách du lịch người Hàn.

3. Những vị trí cao nhất

Đà Nẵng của Việt Nam chiếm vị trí top đầu người Hàn du lịch đến đông nhất trong kì nghỉ Chuseok tháng 9

Đà Nẵng của Việt Nam chiếm vị trí top đầu người Hàn du lịch đến đông nhất trong kì nghỉ Chuseok tháng 9

Vị trí top đầu có sự thay đổi nhẹ theo các thời điểm trong năm. Cụ thể, những địa danh nằm trong top cao nhất mà người Hàn Quốc đến trong dịp tết âm lịch (diễn ra trong tháng 2) là Osaka, theo sau là đảo Jeju và Tokyo. Fukuoka và Bangkok là hai cái tên còn lại góp mặt trong top 5.

Tuy nhiên, trong giai đoạn nghỉ hè diễn ra từ Tháng 6 đến Tháng 8, Jeju (Hàn Quốc) và Đà Nẵng (Việt Nam) lại nhảy lên chiếm top 2. Thành phố nghỉ dưỡng của Việt Nam tiếp tục vươn cao, chiếm vị trí dẫn đầu trong kì nghỉ truyền thống Chuseok của Hàn Quốc, diễn ra vào tháng 9, xếp ngay sau là Jeju và Bangkok.

Cho dù không có sự thay đổi nào lớn trong danh sách các địa điểm được khách Hàn ưa thích, nhưng sự xuống hạng nhẹ của các thành phố Nhật Bản vẫn khá rõ ràng. Khách du lịch Hàn Quốc lúc này có xu hướng lựa chọn các quốc gia liền kề làm điểm đến.

4. Những địa điểm nội địa tốt nhất

Kayak cũng tiết lộ danh sách top 10 địa điểm du lịch tại địa phương phổ biến nhất dựa trên dữ liệu tìm kiếm khách sạn và nơi ở trong khu vực đó, với Seoul, Busan và đảo Jeju chiếm lĩnh 3 vị trí dẫn đầu. Những thành phố ven biển như Gangneung, Incheon, Sokcho và Yeosu cũng là những cái tên nội địa nổi tiếng được nhiều du khách chọn lựa.

Ngoài ra, Yeosu, Gangneung, Jeonju, Yangyang và Daejeon cũng nằm trong top 5 địa điểm mới nổi được ưa thích nhất, minh chứng bằng nhu cầu đến đây du lịch ngày một tăng. Cụ thể, Gangneung, Yeosu và Sokcho nằm trong cả hai danh sách địa điểm được ưa thích và địa điểm mới nổi với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.