Sinh viên Việt Nam trong mắt sinh viên Hàn Quốc

Tỷ lệ sinh viên Việt Nam sang du học Hàn Quốc ngày càng gia tăng. Hầu hết, phần đa đều là đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc tự túc. Do vậy, những sinh viên này đều phải lao đầu bươn trải để có cuộc sống tại xứ người. Nhưng họ đâu biết rằng, dưới con mắt của sinh viên Hàn Quốc đánh giá sinh viên Việt Nam ra sao? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời về vấn đề: Sinh viên Việt Nam trong mắt sinh viên Hàn Quốc như thế nào nhé.

Sinh viên Việt Nam trong mắt sinh viên Hàn Quốc

1. Thiếu kỹ năng

Đây là lời nhận xét thẳng thắn về các sinh viên Việt khi đi du học Hàn Quốc. Bởi, họ nhìn nhận thực tế là rõ ràng Việt Nam chúng ta có nhiều sông, nhiều biển… Nhưng, hầu hết sinh viên lại không biết bơi. Đây, chính là một yếu tố kỹ năng cuộc sống quan trọng mà sinh viên Việt chúng ta không làm được. Trong khi đó, cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ là những chuỗi ngày trải nghiệm thực tế nhất.

Trong khi đó, mỗi việc biết bơi thôi mà sinh viên Việt chúng ta lại chưa đạt được như mong muốn. Ngoài kỹ năng bơi lội ra, sẽ kéo theo bạn thiếu kỹ năng ứng phó với những thiên tai. Đặc biệt nữa, là kỹ năng bảo vệ môi trường của sinh viên Việt rất kém. Có lẽ vấn đề này thừa hưởng ngay từ khi còn ở trong nước. Người Việt chúng ta thường có thói quen tiện đâu vứt đấy.

Ví dụ: Nhiều hôm đang đi xe trên đường, mà có những túi nôn, rác thải ném từ trên ô tô xuống. Nhiều người vô ý ném luôn vào người đi đường, lịch sự hơn thì túi rác đó nằm vỏn vẹn trên đường nhưng lại bị tung tóe hết ra vô cùng mất vệ sinh.

2. Nói tục, chửi thề

Đây, chính là hành vi thiếu văn hóa nhất của người Việt. Nhiều người, những câu tục tĩu đó cứ như là câu cửa miệng, câu đệm cho hay và họ thường đệm những câu nói thiếu văn hóa đó trong mỗi câu nói của mình. Đặc biệt, một số thành phần giới trẻ hiện nay dường như bị tha hóa và rất hay nói tục. Tất nhiên, một con sâu làm dầu nồi canh. Vì, không phải ai đi du học Hàn Quốc đều 100% không chửi tục. Mà sẽ còn xót lại một vài trường hợp như thế.

Ví dụ: Chúng ta, chỉ xem trên phim ảnh thôi. Ngay như những cảnh tức giận lắm, người Hàn cũng không nói tục và chửi thề kiểu Việt Nam. Do vậy, khi đi du học Hàn Quốc, chỉ một vài thành phần như vậy là họ đã nghĩ ngay sinh viên Việt đều như vậy. Tất nhiên, hình ảnh sinh viên Việt sẽ trở nên vô cùng xấu trong mắt sinh viên Hàn Quốc.

3. Lười và thiếu kỷ luật

Việc sinh viên Việt bỏ học hay đi muộn là một vấn đề mà hiện nay nền giáo dục Việt đang cố gắng khắc phục. Có lẽ vì thế, mà nó đã ăn mòn vào suy nghĩ của một số sinh viên đi du học Hàn Quốc như: Lười không làm bài về nhà, đến lớp muộn hơn so với các bạn. Thậm chí là nghỉ luôn giờ học đó. Tuy nhiên, các bạn du học sinh Việt cần lưu ý.

Những việc đi học muộn hay bỏ một số tiết học ở Việt Nam còn có thể châm trước bỏ qua được. Nhưng Hàn Quốc thì khác, quy định về kỷ luật rất chặt chẽ. Nếu bạn mang thói đó từ Việt Nam sang du học Hàn Quốc. Bạn sẽ rất dễ bị đuổi học bất kỳ lúc nào. Qua đó, bạn cũng thấy được rằng: Trong con mắt sinh viên Hàn Quốc, sinh viên Việt như thế nào.

Nếu như, bạn không muốn những hình ảnh xấu đó bị sinh viên Hàn chê bai nữa thì các bạn du học sinh Việt hãy chứng minh cho họ thấy bằng cách: Nỗ lực học tập, nỗ lực phấn đấu, nỗ lực vươn lên. Mục đích để khẳng định lại giá trị đích thực của con người Việt. Nhờ vậy, họ sẽ nhìn nhận lại hình ảnh và những nét đẹp trong con người Việt Nam chúng ta.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.