Gặp Kim Phượng để nghe Chuyện đi du học Hàn Quốc theo mùa

Xứ sở kim chi xinh đẹp có rất nhiều chương trình du học khác nhau như: Du học nghề theo diện visa D4-6, du học tiếng theo diện visa D4-1, du học hệ đại học theo visa D2, du học trao đổi và có cả du học theo mùa nữa. Korea.net.vn sẽ cùng gặp bạn gặp Kim Phượng để lắng nghe chuyện đi du học Hàn Quốc theo mùa của Phượng nhé.

Kim Phượng đang trong phòng học của trường Hanyang University

Trước tiên, chúng ta cùng định nghĩa về du học Hàn Quốc theo mùa nhé: Tại Hàn Quốc, 1 năm sẽ có 2 kỳ nghỉ đó là kỳ nghỉ hè được diễn ra vào tháng 7 và tháng 8. Còn kỳ nghỉ đông được diễn ra vào tháng 1 và tháng 2. Trong khoảng thời gian nghỉ như vậy, cũng đủ để cho các bạn yêu thích Hàn Quốc và muốn theo học ngôn ngữ
Hàn đến để học tập.

Vậy, du học theo mùa là hình thức du học được diễn ra vào kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông tại Hàn Quốc. Bạn Kim Phượng, là một trong số rất nhiều du học sinh Việt tham gia chương trình đi du học Hàn Quốc theo mùa. Thật may mắn, khi chúng tôi được bạn Kim Phượng để nghe bạn chia sẻ về khoảng thời gian đi du học theo mùa tại Hàn Quốc.

Bạn Kim Phượng chia sẻ: Mình tự nhận xét mình là một con người thích khám phá, du lịch là một trong những sở thích quan trọng nhất của mình. Mục đích của mình lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo mùa là chủ yếu mình học tiếng Hàn. Có thể, sau này mình sử dụng tiếng Hàn để đi làm thêm ngay hoặc là tiền đề để mình đi du học Hàn Quốc sau này. Mình lựa chọn đi du học Hàn Quốc vào đúng dịp nghỉ hè là tháng 7 và tháng 8. Khoảng thời gian 2 tháng đó, mình đã thu lượm khá nhiều kiến thức. Với sở thích khám phá, mình đã tung hoành khắp nơi có thể. Nhờ vậy, mà mình thấy được sự khác biệt của hai nền văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc như:

+ Đối với giao thông: Người Hàn Quốc chủ yếu là sử dụng các phương tiện như xe buýt, ô tô, taxi, tàu điện ngầm và xe máy chỉ là một phương tiện chở hàng mà thôi. Ngoài ra, có một điều đặc biệt là giới trẻ Hàn không biết đi xe máy. Trong khi đó, Việt Nam chúng ta xe máy là một trong những phương tiện giao thông quan trọng nhất và giới trẻ Việt trở thành các “cao thủ” trên đường.

+ Con người Hàn Quốc: Khi sang Hàn Quốc mình mới thấy được văn hóa nhanh nhanh của họ là chính xác. Trước đây, mình cũng đã tìm hiểu về văn hóa Hàn và cho rằng viết tầm bậy tầm bạ. Nhưng, đến khi mình đặt chân và trực tiếp cảm nhận cuộc sống thì mới thấy rằng họ chẳng viết sai tẹo nào. Người Hàn Quốc nếu không đi xe buýt, ô tô, ta xi hay tàu điện ngầm thì chắc chắn họ sẽ đi bộ và không theo kiểu Việt Nam là đi xe đạp hoặc đi xe máy. Mình cực kỳ ấn tượng bởi người Hàn
là họ đi bộ rất nhanh và đã không ít lần khi mình đi bộ vừa đi vừa chạy mới theo kịp được.

+ Thời trang: Hàn Quốc là kinh đô của thời trang và mình cũng là một tín đồ của
thời trang Hàn Quốc. Nhất là khi mình xem những bộ phim Hàn dành cho giới trẻ hay xem những ca khúc mới, thì mình thường có thói quen để ý đến trang phục. Dường như, mình có cảm giác mình bị mê hoặc bởi lối thời trang đó. Đặc biệt, khoảng thời gian đi du học Hàn Quốc theo mùa mình còn bắt gặp lối thời trang kỳ dị của giới trẻ Hàn. Sự kỳ dị đó không làm ảnh hưởng gì đến bạn ấy, quan trọng là mình thích là được như: Có bạn đi tất một bên đỏ một bên đen hay ăn mặc những phong cách chẳng giống ai. Bởi giới trẻ Hàn không bị ảnh hưởng của thời trang nhiều. Vấn đề chỉ dừng lại ở chỗ mình thích như thế. Với kiểu ăn mặc thời trang như vậy mà ở Việt Nam chắc chắn ra đường bạn sẽ bị ném đá tả tơi. Nhưng Hàn
Quốc, họ lại đón nhận và tôn trọng sở thích của bạn. Đây là một trong những điều
mình học được và ngưỡng mộ nhất khi đi du học theo mùa tại Hàn Quốc. Và mình có thể tự do theo phong cách thời trang của mình mà không bị ném đá.

+ Đối với kết bạn với bạn trai người Hàn Quốc. Trước kia mình chưa sang Hàn Quốc, thì nhiều bạn của mình nhận xét là con trai Hàn Quốc yếu đuối hay khóc này nọ. Nhưng, đấy là trên phim thôi thực tế con trai Hàn Quốc khá là ga lăng. Đặc biệt, là con trai Hàn rất thích bạn gái gọi nũng nịu Oppa- anh ơi thì bạn trai sẽ
chiều hết mức có thể và làm bất cứ điều gì mà bạn nữ nhờ vả.

+ Còn với các bạn nữ: Một điều mình học được ở các bạn gái Hàn Quốc là luôn phải giữ cho mình đẹp. Vì thế, mà các bạn nữ Hàn thường xuyên trang điểm khi đi ra đường chứ không đơn giản như bạn gái Việt mình đâu là hay để mặt mộc. Đây chính là một trong những lối sống của giới trẻ Hàn Quốc. Ngoài ra, Hàn Quốc nổi tiếng là quốc gia ăn đồ cay nóng. Tuy nhiên, cũng có những đồ ăn không cay dành cho những ai không biết ăn cay như mình. Nếu bạn ở lâu thì chắc sẽ quen thôi. Còn mình mới ở được 2 tháng nên đang dần quen mà.

Đó là những lời chia sẻ rất chân tình của bạn Kim Phượng khi đi du học Hàn Quốc
theo mùa. Chỉ với khoảng thời gian ngắn như vậy, mà bạn cũng đã thu lượm cho mình khá nhiều kiến thức cũng như hiểu được phần nào về văn hóa con người Hàn Quốc. Bạn hãy tiếp tục khám phá những nét độc đáo đó nhé trong lần đi du học Hàn Quốc của bạn. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Chúc các bạn thành công như mong muốn!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.