Tâm sự cùng tân du học sinh trước khi xa xứ

Hãy cùng lắng nghe các bạn tân du học sinh nói gì trước khoảnh khắc xa nhà đang đến gần nhé! Có lẽ đây sẽ là khoảng thời gian nhớ nhà, nhớ gia đình, quê hương thân yêu nhất.

Lý do nên chọn du học Hàn Quốc

Bạn Nguyễn Hải – Tân sinh viên trường đại học Incheon.
Nguyễn Hải - tân sinh viên trường đại học Incheon

Nguyễn Hải – tân sinh viên trường đại học Incheon

Thông tin về trường Đại học Incheon

“Bố mẹ tớ khá thoải mái về định hướng học vấn tương lai của tớ, không hề áp đặt mà để cho tớ được tự do lựa chọn con đường mà bản thân đam mê, phù hợp với khả năng của chính mình. Như rất nhiều các bạn khác, con đường mà tớ hướng tới, đó chính là đi du học”.

“Để có thể bước đi trên con đường này quả thật phải vượt qua rất nhiều thử thách. Nhưng vì đam mê với tiếng Hàn, vì chất lượng đào tạo chuyên ngành tốt và ổn định tại trường đại học Incheon, vì một tương lai rộng mở nhất, tớ đã quyết định sẽ không ngại bất cứ một gian khó nào cả”.

“Tớ thật may mắn vì suốt quãng thời gian dài nộp đơn xét tuyển và đợi thư trả lời của trường, bên cạnh tớ luôn có gia đình, người thân, bạn bè và cả thầy cô giáo. Họ quan tâm, giúp đỡ tớ rất nhiều trong việc hoàn thành tốt hồ sơ cũng như giải tỏa áp lực tâm lý. Họ luôn ủng hộ tớ, vì họ tin tưởng ở tớ. Giờ đây, khi đã trúng tuyển và ngày lên đường tới chân trời mới đang đến gần, tớ không khỏi nhìn lại quãng thời gian vừa qua, rơi nước mắt và thầm cảm ơn những người thân yêu nhất, không có họ cạnh bên thì có lẽ ước mơ du học của tớ vẫn mãi xa vời.”

Bạn Nguyễn Vũ  Long – Tân sinh viên ngành Khoa học Thông tin, Đại học Dongguk.
Nguyễn Vũ Long - Tân sinh viên Khoa học Thông tin, Đại học Dongguk

Nguyễn Vũ Long – Tân sinh viên Khoa học Thông tin, Đại học Dongguk

“Cảm nhận của tớ trước khi xa nhà ư? Có một hôm, đứng giữa nhà, nhìn lần lượt từng người thân xung quanh mình, tớ chợt cảm thấy buồn, buồn lắm khi biết mình sẽ phải đi xa trong một thời gian dài, không được gặp mọi người nữa. Tớ cũng chỉ biết giữ trong lòng thôi mà không dám nói ra vì sợ mọi người buồn theo. Bà ngoại tớ lúc nào cũng quan tâm chăm sóc thằng cháu trai nghịch ngợm của bà. Bà dặn tớ sang bên ấy phải chăm chỉ học hành, noi gương anh em trong nhà. Tớ sẽ cố gắng hết sức để không làm bà thất vọng! Tớ mong rằng khi đi du học mình sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới với bao điều tốt đẹp”.

Bạn Nguyễn Văn Đạt – Tân sinh viên Trường Đại Học Gyeongsang.
Nguyễn Văn Đạt - Tân sinh viên trường Đại học Gyeongsang

Nguyễn Văn Đạt – Tân sinh viên trường Đại học Gyeongsang

“Từ ngày nhận tin đỗ, tớ bắt đầu lảng tránh những cú điện thoại, những lời mời tụ tập hấp dẫn của bạn bè. Thay vào đó, tớ quyết định dành trọn khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại này cho gia đình – những người thân yêu nhất của tớ. Vì tớ biết rằng, 05 năm tới, khi đi du học, ở nơi đất khách quê người, tớ sẽ nhớ họ nhiều lắm”.

“Với tớ, việc đi du học là vô cùng quan trọng, mặc cho bao ý kiến xung quanh tốt có xấu có, tớ vẫn cố gắng hết sức và coi đó là trải nghiệm quý giá nhất đời mà tớ thực sự may mắn mới có được”.

Bạn Vũ Thu Trang – Tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Hongik.
Vũ Thu Trang – Tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Hongik

Vũ Thu Trang – Tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Hongik

“Ôi đến tận bây giờ tớ vẫn chưa thể hình dung được những gì sẽ diễn ra trong khoảng 30 ngày nữa. Cuộc sống hàng ngày của tớ sẽ như thế nào, tớ sẽ phải làm gì, học ra sao khi không có bố mẹ và người thân bên cạnh.

Vì vậy trong thời gian du học sắp tới, tớ sẽ thật sự nỗ lực trong học tập, bên cạnh đó cũng không quên thực hiện sở thích du lịch của bản thân từ nhỏ. Tớ sẽ đặt chân đến mọi ngả đường, mọi ngóc ngách của thế giới tươi đẹp này để gặp nhiều số phận, nhiều cảnh đời khác nhau”.

Như vậy với những tâm sự trên của các bạn tân du học sinh tại xứ sở Kim chi, chúng ta nhận ra được một điều rằng: Khi xa nhà, xa gia đình, người thân…cảm giác đó khó diễn tả đến như thế nào. Cũng cùng với những niềm nhớ nhung đó chính là những cảm giác háo hức, vui mừng khi lần đầu tiên mình được đặt chân đến với một thế giới mới. Một thế giới với biết bao điều thú vị.

Qua đây chúng tôi xin gửi lời chúc chân thành đến tất cả các bạn tân sinh viên đi du học một lời chúc tốt đẹp nhất. “Chúc các bạn không ngừng cố gắng nỗ lực và sớm đạt được ước mơ, nguyện vọng của mình!”

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.