Đi Du học Hàn Quốc có dễ thật không ?

Du học Hàn Quốc có dễ không?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc, các bạn mới tìm hiểu về du học sinh sang Hàn Quốc luôn muốn biết đi du học tại Hàn Quốc có dễ không ? Bạn đang mong muốn đi du học ở một đất nước tiên tiến phát triển? Bạn đang tìm hiểu về môi trường giáo dục của đất nước Hàn Quốc? Và du học ở Hàn Quốc có dễ không?

Với 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành du học, là từng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của du học Hàn Quốc, hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về giáo dục ở Hàn Quốc và học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học dễ hay khó, và nó có thực sự được như kỳ vọng của chúng ta hay không?

1. Nền giáo dục của Hàn Quốc

Trên bản đồ các nước OECD – Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bài kiểm tra quốc tế Pisa test. Vậy nền giáo dục của Hàn Quốc có gì đặc biệt mà các học sinh, sinh viên nước này lại có kết quả học tập cao ngất ngưởng tới vậy? Chắc các bạn đang cảm thấy con đường sang học tại Hàn khó khăn rồi phải không? Cứ đọc tiếp đi để xem Du học Hàn Quốc có dễ không nhé!

Ở Hàn Quốc, khẩu hiệu nổi tiếng với học sinh cuối cấp là “Bốn đỗ Năm trượt” – nghĩa là mỗi ngày chỉ ngủ 4 giờ mới có cơ hội “vượt vũ môn”, nếu ngủ đến 5 tiếng sẽ trượt đại học. Nhiều học sinh cuối cấp phải đứng ôn bài để tránh ngủ gật, dầy công khổ luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học. Tỷ lệ sinh viên đỗ đại học hàng năm tại Hàn Quốc là 60% (một con số khá cao), ngoài ra học sinh có thể lựa chọn học cao đẳng, trung cấp sau đó liên thông lên đại học. Nhưng với người dân Hàn Quốc, chỉ khi đỗ vào “top 3”: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei mới chân chính là “đề tên bảng vàng”. Do đó, cuộc chiến giữa các sỹ tử vô cùng khốc liệt.

Đi du học Hàn Quốc có dễ thực hay không ?

Đi du học ở Hàn Quốc có dễ thực hay không ?

Các bậc phụ huynh Hàn Quốc cho rằng chỉ có học hành mới có được tương lai tươi sáng, do đó họ đầu tư rất nhiều cho việc học hành của con cái. Theo thống kê, các gia đình Hàn Quốc thường phải chi 700 – 1000 USD (15 – 22 triệu đồng) mỗi tháng cho việc học thêm, học bổ túc của con. Trong ngày thi đại học, cả nước đi làm muộn một giờ để nhường đường cho các sỹ tử đi thi, thị trường chứng khoán cũng phải tạm thời đóng cửa. Vào ngày thi tiếng Anh, các phương tiện giao thông bị kiểm soát chặt chẽ, máy bay không được bay hoặc hạ cánh, thậm chí máy bay quân đội cũng phải ngừng hoạt động để các thí sinh tập trung cho phần thi nghe.

Qua đây ta có thể thấy đất nước Hàn Quốc coi trọng và để cao chuyện học hành thi cử của thế hệ tương lai như thế nào. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu đối với tỷ lệ dân số tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc lên đến 71%, một con số khá “khủng’’ và đứng top đầu trên thế giới.

2. Du học Hàn Quốc có khó không?

Được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục của Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên phải không ạ? Vâng, hiện nay việc đăng ký học tại Hàn Quốc khá là dễ dàng với văn phòng tuyển sinh quốc tế ở các trường đại học luôn luôn sẵn lòng trợ giúp các bạn. Hiện nay hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều mở rộng cơ hội học tập cho du học sinh nước ngoài, Vì vậy các bạn muốn đi du học sinh Hàn Quốc dễ hơn trước rất nhiều, nhiều lựa chọn trường lớp ngành hơn. Trường sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ trực tiếp cho trường thông qua một hồ sơ trực tuyến, vì vậy các bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website của trường để biết chính xác những điều kiện tham gia.

>> Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc

di-du-hoc-han-quoc-truong-seoul-co-de-khong

Khung cảnh trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

  • Những tài liệu cần thiết để đăng ký học

– Thư giới thiệu hoặc thư đề cử

– Bản sao hộ chiếu

– Chứng nhận khai báo nhập cảnh và xuất cảnh được cấp bởi chính quyền Hàn Quốc (Certificate of Facts concerning the Entry and Exit)

– Hồ sơ đăng ký học, và thường bao gồm các bài tự luận (personal statement)

– Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký

Bạn sẽ cần thị thực để học tiếng Hàn Quốc và bạn nên xin cấp thị thực này càng sớm càng tốt vì quy trình xin thị thực sinh viên có thể mất đến vài tháng.

  • Thời hạn nộp hồ sơ

Các trường đại học Hàn Quốc đều có thời hạn nộp hồ sơ rất nghiêm ngặt, vì vậy muốn dễ dàng đi du học Hàn Quốc đừng chờ đến khi hạn chót mới nộp. Nộp sớm để bạn có thể kịp thời bổ sung và sửa hồ sơ của mình một cách hoàn thiện. Thông thường, các trường tại Hàn thường nhận hồ sơ từ tháng một đến tháng hai, và thông báo nhập học sẽ được công bố vào tháng tư. Một số chương trình có yêu cầu năng lực ngôn ngữ, và có thể được tổ chức vào tháng tám, sau khi được nhận vào học. Để có thông tin chính xác nhất, hãy kiểm chứng thông tin chính xác với trường của bạn.

  • Một số mẹo để nộp hồ sơ hiệu quả

– Chuẩn bị hồ sơ của bạn thật kỹ càng, không nên đợi đến hạn cuối mới chuẩn bị.

– Liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường.

– Luôn theo dõi hạn nộp hồ sơ.

– Nộp hồ sơ vào nhiều trường đại học.

Đi du học Hàn Quốc có dễ không ? Nó sẽ dễ nếu các bạn biết làm hồ sơ, còn nếu không biết làm thì hãy nhờ đến trung tâm du học Korea.net.vn để đảm bảo hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt nhất và gửi đến trường phía Hàn Quốc.

Một lần nữa tôi khuyên các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định, nên có kế hoạch từ 6-9 tháng để có kết quả tốt nhất. Học tập tại Hàn Quốc có thể không dễ dàng như phim các bạn đang xem nhưng rất có triển vọng. Tương lai của du học Hàn Quốc sẽ đẹp và thú vị những sẽ cần sự nỗ lực mà bạn bỏ ra. Mục Tâm sự du học sinh Hàn Quốc chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.