Bí quyết để thuyết phục bố mẹ cho đi du học Hàn Quốc

Thuyết phục bố mẹ để cho đi du học Hàn Quốc, không phải là chuyện một sớm một chiều, một việc làm dễ cho những bạn mà kinh tế gia đình còn hạn chế. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về bí quyết để thuyết phục bố mẹ cho đi du học dễ dàng hơn. Nhờ đó, mà cuộc hành trình đi du học Hàn Quốc của bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió.

Thuyết phục bố mẹ cho đi du học Hàn Quốc

Thuyết phục bố mẹ cho đi du học tại Hàn Quốc

1. Chọn thời gian hợp lý

Nhiều gia đình Việt chúng ta, còn giữ mãi phong tục cổ hủ. Nhất là, những gia đình con một thì sự cổ hủ đó càng hiện rõ hơn. Vì thế, họ luôn giữ con mình ở nhà và nếu có ra ngoài thì cũng trong vòng kiểm soát. Hay con gái, thì chủ yếu là chuyện chồng con. Vì thế, bạn hãy tâm sự với bố mẹ rằng: Càng ngày cuộc sống sẽ văn minh hơn, bố mẹ cứ bao bọc con mãi thì bao giờ con mới lớn. Và, bạn hãy thể hiện mình là con người năng động và nhu cầu học tập của bạn đã vượt ra biên giới.

Chuyện đi du học hiện nay không chỉ dành cho con trai, con gái mà đó là nhu cầu thực tế và cuộc sống sau này của bạn. Bạn, hãy trao đổi thẳng thắn với bố mẹ về thực trạng học đại học tại Việt Nam hiện nay để bố mẹ bạn thấy rõ hơn. Nếu có thể, bạn nên nêu ví dụ về một số trường hợp nào đó mà bố mẹ bạn cũng biết. Thì, nó sẽ dễ dàng hơn cho việc thuyết phục bố mẹ cho đi du học Hàn Quốc. Bởi rất nhiều, bố mẹ Việt còn rất bảo thủ.

2. Lên kế hoạch mục đích du học Hàn

Bạn hãy trao đổi với bố mẹ là, Hàn Quốc có chi phí rẻ hơn các quốc gia ở Châu Âu, Nhật Bản, Singgapo…mà chất lượng giáo dục vượt trội. Ngoài ra, bạn sẽ nói về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tất nhiên, bạn sẽ nói nhiều về vấn đề làm thêm để có tiền đóng học phí, sinh hoạt và bố mẹ không phải lo. Bởi đi du học tự túc như bạn, vấn đề tài chính là quan trọng nhất. Nếu như, bạn không cố gắng học tập cũng như cố gắng làm thêm để giảm gánh nặng tài chính.

Thì còn lâu, bố mẹ bạn mới dễ dàng cho bạn đi du học được. Bởi họ sẽ nghĩ: Không có tiền đóng học, sẽ bị đuổi học và bạn sẽ lang thang nơi đất khách quê người. Đây, chính là sự lo lắng hàng đầu của bố mẹ bạn. Do vậy, bạn hãy đánh vào tâm lý và thể hiện mình có thể vượt qua tất cả khó khăn. Bố mẹ yên tâm đặt niềm tin vào bạn.

3. Tạo sự tin tưởng

Khi bạn đã gây dựng được niềm tin về cuộc sống của bạn cùng sự cố gắng đi làm thêm để chi trả học phí. Thì bạn hãy thể hiện, mình là một đứa con tự lập. Bạn hoàn toàn có thể sống xa gia đình bằng cách làm những việc đơn giản như: Biết chăm sóc bản thân hơn, tự nấu ăn, tự giặt quần áo. Chú ý, là hãy trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn, đi ngủ và thức dậy đúng giờ…Thì lúc đó, bố mẹ bạn mới thấy rằng: Bạn đã trưởng thành, bạn hoàn toàn tự lập được cuộc sống khi không có bố mẹ. Đây, chính là cơ sở để bạn dễ dàng thuyết phục bố mẹ cho đi du học đấy.

Xem thêm: Các ngành học ở Hàn Quốc

Với các bí quyết trên, bạn cũng thấy được rằng: Cho dù bố mẹ bạn nào có khó tính đến mấy, có cổ hủ ra sao… Thì, khi bạn có thể tự lập được và những cố gắng của bạn là sự quyết tâm đạt được. Chắc chắn, bố mẹ bạn sẽ yên tâm hơn để cho bạn đi du học Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.