Giỏi tiếng Hàn nên lựa chọn nghề nghiệp – Làm các công việc sau

Phải thừa nhận rằng, Hàn Quốc đã rất thành công trong việc phát triển kinh tế lẫn văn hóa tại Việt Nam. Do đó, đây sẽ là cơ hội là lợi thế để phát triển nhất dành cho tất cả những ai giỏi tiếng Hàn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho những bạn có lợi thế giỏi tiếng Hàn và sự lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch cho khách Hàn Quốc là nghề rất hot hiện nay, vì khách Hàn đến VN hiện nay rất nhiều

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc hay từ Hàn Quốc đến Việt Nam đang ngày càng ra tăng đáng kể. Điều này chứng tỏ rằng: Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Các khoản doanh thu về du lịch hàng năm đều tăng lên rõ rệt. Vì vậy, nếu lợi thế của bạn là giỏi tiếng Hàn. Thì công việc này cũng chính là cơ hội để bạn kiếm tiền đầy túi. Cùng với đó, là cơ hội để bạn có được sự trải nghiệm ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc.

 • Lương trung bình của hướng dẫn viên cho khách Hàn khoảng 600 – 1000 usd/tháng (tùy kinh nghiệm:

2. Giáo viên dạy tiếng Hàn

Kết quả hình ảnh cho Giáo viên dạy tiếng Hàn

Tiếng Hàn hiện nay là một trong những ngôn ngữ được giới trẻ VN lựa chọn học nhiều nhất, vì vậy rất cần giáo viên giỏi tiếng Hàn dạy

Nếu bạn luôn khao khát và có ước mơ được đứng trên bục giảng, thì với lợi thế giỏi tiếng Hàn của bạn ước mơ đó sẽ không trở nên đơn giản rất nhiều. Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn để được làm việc trong công ty Hàn Quốc hay học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc rất nhiều. Sẽ có rất nhiều những trung tâm dạy tiếng Hàn, nhiệt tình đón bạn về để làm giáo viên ơ trung tâm họ. Đây cũng là một trong những công việc tốt, ổn định, cao quý và thu nhập khá.

 • Lương trung bình của giáo viên dạy tiếng Hàn có 3 năm kinh nghiệm trở lên từ 12 – 18 triệu/tháng (tùy trình độ và kinh nghiệm).

3. Tiếp viên Hàng không

Theo thống kê, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam rất nhiều. Vì thế, một tiếp viên hàng không hội tụ cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn là cơ hội để sự nghiệp được thăng tiến. Tất nhiên, để có thể trở thành tiếp viên hàng không bạn cần phải đạt các tiêu chuẩn yêu cầu khác từ phía nhà tuyển dụng như: ngoại hình, khuôn mặt, học thức…..

Kết quả hình ảnh cho Tiếp viên Hàng không

Các hãng bay Hàn và Vn khai thác các đường bay VN – Hàn rất cần tiếp viên biết tiếng Hàn tốt để giao tiếp khách Hàn

Nhưng nếu bạn muốn công việc của mình sau này được đồng hành trên những chuyến bay. Thì lĩnh vực nghề nghiệp này là một gợi ý của chúng tôi dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải giỏi tiếng Hàn đã nhé.

 • Lương tiếp viên hàng không rất cao, tùy hãng và dao động từ 20 – 40 triệu/tháng

4. Nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh

Hiện có rất nhiều cty Hàn và cty của Việt Nam đang cần tuyển nhân viên giỏi tiếng Hàn

Hiện có rất nhiều cty Hàn và cty của Việt Nam đang cần tuyển nhân viên giỏi tiếng Hàn như cty du học Knet – korea.net.vn chẳng hạn

Trong những năm gần đây, do sự hội nhập và phát triển kinh tế giữa 2 quốc gia. Vì thế, tại Việt Nam có rất nhiều các công ty có vốn của Hàn Quốc hay đơn giản là những công ty tư vấn du học Hàn Quốc. Một công việc làm nhân viên văn phòng hay nhân viên kinh doanh sẽ thuận lợi hơn cho bạn khi bạn giỏi tiếng Hàn đấy.

 • Lương nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn khoảng 12 – 15 triệu, còn lương kinh doanh thường cao hơn tùy năng lực từng người

5. Biên phiên dịch tiếng Hàn

Đây có thể nói là một công việc rất tốt, rất ổn định và có được nguồn thu nhập cao. Nhất là hiện nay, khi có quá nhiều các công ty Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam. Thì việc tìm kiếm người biên phiên dịch cho công ty rất cần thiết. Bởi, vai trò của người thông dịch viên này rất quan trọng trong việc ký kết những hợp đồng và ký kết những dự án. Tất nhiên, người biên thông dịch này phải là người am hiểu ngôn ngữ và hiểu nền văn hóa của cả 2 quốc gia.

Câu chuyện lựa chọn nghề nghiệp hay lựa chọn ngành nghề cho mình luôn là đề tài muôn thuở. Lựa chọn nghề đã đành nhưng nó có là nghiệp hay không thì phải dựa vào đúng thời điểm công việc đó có phù hợp hay không.

Ví dụ: cách đây 10 năm về trước ngành giao thông rất phát triển, nhưng bây giờ thì ngành luật pháp phát triển hơn. Hay nói tóm lại chọn nghề đúng không bằng chọn đúng thời điểm. Tức là, hiện nay tiếng Hàn đang rất phát triển chúng ta cũng nên theo những nghề liên quan đến tiếng Hàn thì công việc sẽ thuận lợi hơn.

Do đó, trong thời điểm hiện tại nếu bạn giỏi tiếng Hàn cơ hội nghề nghiệp thì bạn hãy nên tận dụng thời điểm này. Lúc ấy, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn và đúng vời từ “Nghề nghiệp” hơn.

6. Các công việc khác cho người giỏi tiếng Hàn

 • Kinh doanh hàng xách tay Hàn, hoặc liên kết với người Hàn để kinh doanh ở VN
 • Làm du lịch điều trị y tế, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ở Hàn
 • Làm đối ngoại gọi vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn về Việt Nam
 • Liên kết các trường Hàn để tuyển du học sinh Việt Nam, hoặc làm du học Hàn Quốc
 • Làm dịch vụ hướng dẫn xin các loại visa Hàn Quốc
 • Mở quán đồ ăn, thức uống Hàn Quốc ở các khu phố của người Hàn tại VN
 • Làm nhân viên kỹ thuật, nhân viên văn phòng, tổ trưởng, tổ phó, trợ lý ở các doanh nghiệp Hàn ở VN
 • Và còn nhiều công việc khác….

Hi vọng, bài viết này sẽ là nguồn động lực giúp bạn cố gắng học tập tiếng Hàn học. Vì giỏi tiếng Hàn là cơ hội là sự lựa chọn nghề nghiệp sau này của bạn.

Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.