5 Chú ý để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả nhất

Ngày nay, tiếng Hàn như một thứ ngôn ngữ chính thống thư 2 được giới trẻ người Việt lựa chọn học tập nhiều nhất. Tuy nhiên, con đường chinh phục tiếng Hàn đầy gian nan vất vả. Ngoài việc học nghe, học nói, học từ mới ra thì ngữ pháp tiếng Hàn là một tất yếu quan trọng giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Korea.net.vn sẽ giới thiệu 5 cách học ngữ pháp tiếng Hàn thành công nhất đến các bạn. Giúp bạn nhanh chóng thành thạo và coi tiếng Hàn giống như tiếng mẹ đẻ.

1. Luôn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn

Không phải tự dưng mà người học tiếng Hàn nhận xét là ngữ pháp tiếng Hàn cực kỳ khó. Cái khó của ngữ pháp tiếng Hàn chính là cấu trúc ngược so với tiếng Việt. Chính cái cấu trúc ngược ấy, đã gây nên và tạo sự khó cho người học ngữ pháp tiếng Hàn. Trong ngữ pháp tiếng Việt, thường thì động từ đứng trước tân ngữ. Ngược lại, với ngữ pháp tiếng Hàn thì động từ lại đứng sau tân ngữ. Do đó, đây chính là rào cản dành cho những ai tham gia vào quá trình học hoặc giao tiếp bằng tiếng Hàn. Khiến cho người học bị mất nhiều thời gian để chuyển đổi hơn.
Vì thế, để học ngữ pháp tiếng Hàn thành công thì bạn cần phải làm quen và luôn ghi nhớ với cấu trúc ngược đó bằng cách luyện thói suy nghĩ theo đúng kiểu của người Hàn. Từ đó, bạn sẽ thấy quen thuộc hơn với tiếng Hàn.

2. Thực hành ngữ pháp bằng những ví dụ

Chúng ta cũng thấy được, cái khó của ngữ pháp tiếng Hàn chính là cấu trúc. Do đó, mà nhiều bạn lầm tưởng rằng cứ nắm vững cấu trúc là ngữ pháp sẽ nắm vững và thành công. Trên thực tế, nếu bạn cứ học kiểu như vậy đồng nghĩa bạn đang biến mình thành một con vẹt. Mà đã là con vẹt rồi thì học cứ theo lối mòn và không biết vận dụng nó ở mỗi trường hợp cụ thể như thế nào. Thay vào đó để tránh tình trạng học vẹt, thì bạn nên lấy những ví dụ cụ thể ở mỗi trường hợp khác nhau làm nền tảng. Đây sẽ là một trong những phương pháp học hữu hiệu nhất, không chỉ giúp bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp mà còn giúp bạn làm quen đến việc sử dụng thành thạo ngữ pháp đó trong quá trình học tiếng Hàn và giao tiếp tiếng Hàn.

3. Thực hành các ngữ pháp liên quan đến chủ đề bài học

Có thể nói, phương pháp học tiếng Hàn theo chủ đề rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Bởi, sự thiết thực cũng như hiệu quả thực tế của phương pháp này đem lại đến cho người học. Một phương pháp học, được đánh giá là đem lại hiệu quả tốt thì đồng nghĩa khi áp dụng học ngữ pháp có sự liên quan đến các chủ đề chắc chắn cũng đem lại hiệu quả không kém. Bởi, cách học này giúp bạn từ 1 ý có thể sử dụng thêm một vài cấu trúc ngữ pháp khác nhau để diễn đạt. Tức là, bạn có thể tiếp thu và sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp cùng một lúc.

4. Luôn dành nhiều cho việc luyện tập làm bài tập

Một trong những phương pháp để học ngữ pháp tiếng Hàn thành công đó chính là luyện tập. Luyện tập nhiều đồng nghĩa bạn sẽ phải làm nhiều bài tập ở nhiều dạng tình huống khác nhau. Thêm vào đó, là những cơ hội được cọ xát thực tế mà người thực hành và người nhận kết quả chính là bạn. Việc bạn thực hành tốt có nghĩa bạn sẽ có kết quả tốt và ngược lại. Do vậy, bạn hãy dành cho mình thời gian để luyện tập làm bài tập. Mục đích, để ghi nhớ và nắm chắc kiến thức hơn.

5. Áp dụng tối đa các ngữ pháp trong quá trình viết và giao tiếp tiếng Hàn

Trong quá trình học viết và học giao tiếp tiếng Hàn, bạn nên chủ động áp dụng tối đa triệt để tất cả các cấu trúc ngữ pháp đã học thay vì chỉ luôn sử dụng những cấu trúc quen thuộc. Việc sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp này, không chỉ giúp bạn thuần thục và quen nhanh với lối ngữ pháp của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, còn giúp bạn linh hoạt hơn khi áp dụng các loại cấu trúc đó trong mọi tình huống ở mọi lúc mọi nơi. Do vậy, đây cũng là một trong những phương pháp giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn thành công nhất đem lại sự phong phú trong bài viết cũng như trong sự giao tiếp của bạn khi học tiếng Hàn.

Trong quá trình làm bài thi Toppik, việc để bạn thành công và vượt qua những kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng chính là kết quả của việc chăm chỉ làm bài tập. Không chỉ sưu tầm tìm kiếm những đề thi Topik trước, bạn còn phải chăm chỉ làm các đề thi trong sách giáo khoa. Mỗi lần làm đề thi này cũng là mỗi lần rèn lại cho bạn những cấu trúc ngữ pháp. Tất nhiên, trong đề thi thì cấu trúc ngữ pháp sẽ là sự tổng hợp rất nhiều cấu trúc khác nhau. Do đó, bạn sẽ thỏa sức luyện tập cũng như vận dụng những kiến thức ngữ pháp của mình đã học. Tất nhiên, khi đã nắm vững, vận dụng đúng nơi đúng chỗ, sử dụng cấu trúc thành thạo thì việc chinh phục tiếng Hàn của bạn chỉ còn là điểm số ra sao thôi.

Với mong muốn giúp các bạn chinh phục được tiếng Hàn tốt nhất không chỉ dừng lại ở giao tiếp nữa. Mà chúng tôi muốn các bạn giỏi cả ngữ pháp, để vượt qua các kỳ thi năng lực tiếng Hàn nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hi vọng, với bài viết 5 phương pháp học tiếng Hàn thành công sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều hiệu quả hơn khi học tiếng Hàn. Giúp các bạn thành công trong mỗi lần thi Topik.
Chúc các bạn thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.