Học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật khó hơn?

Bạn đang lưỡng lự nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật. Nếu như, bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thì học tiếng Hàn là đương nhiên. Nhưng với những bạn chưa có quyết định rõ ràng, thì nên học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật đây.

Bài viết dưới đây có thể sẽ mang lại quyết định cho bạn về việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật.

học tiếng hàn hay học tiếng nhật

Nên học tiengs Hàn hay tiếng Nhật, hy vọng bài này sẽ giúp bạn quyết định được

I. Học tiếng Hàn

  1. Cách phát âm

Điều đặc biệt trong cấu tạo từ tiếng Hàn, rất giống với tiếng Việt chúng ta. Đây là thuận lợi lớn nhất, để người Việt khi học tiếng Hàn dễ thuộc và dễ nhớ nhất. Cấu tạo được từ, chính là việc ghép các vần với chữ cái với nhau, rất giống khi ta đi học lớp 1 học ghép vần và ghép từ.

Vì thế, bạn phải thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học tiếng Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy khó khăn. Thậm chí, có người còn cho rằng: Còn dễ học hơn tiếng Việt. Bởi tiếng Việt còn có các dấu đi kèm như: Hỏi, sắc, huyền, ngã, nặng. Còn tiếng Hàn thì không

  1. Cách viết tiếng Hàn

Trong tiếng Việt chúng ta là sử dụng bảng chữ cái la tinh. Còn đối với tiếng Hàn là sử dụng bảng chữ cái riêng mình. Điều này, tưởng chừng sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng không phải là vậy, vì khi viết sbảng chữ cái tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều khi bạn viết tiếng Việt.

  1. Giọng điệu

Với tiếng Hàn, chúng làm cho giọng điệu hay và uyển chuyển hơn. Nhưng nó rất khó đọc đối với người ngoại quốc. Còn đối với người Việt, thì đây là cơ hội tốt. Bởi người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp và không bị rào cản.

  1. Thuận lợi của Việc học tiếng Hàn đem lại

  • Dễ xin được việc làm tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Dễ học, dễ phát âm
  • Không phải dùng dấu như trong tiếng Việt

II. Học tiếng Nhật

  1. Nhiều bộ chữ

Đây là việc khó khăn và cản trở người Việt học tiếng Nhật. Với nhiều bộ chữ, làm cho người học rất là khó nhớ và nhớ thường không chính xác. Mỗi chữ, lại có cách viết khác nhau. Vì có tới 3 bộ chữ, nên làm cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật rất nản. Tất cả các bộ chữ là chữ tượng hình, khác hẳn chữ la tinh mà chúng ta học trong tiếng Việt.

  1. Cách phát âm

Mặc dù, cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó. Nhưng nó cũng làm ta rất là đau đầu. Bởi bộ chữ nhiều và lại rất khó nhớ. Điều này, đã gây rào cản lớn cho việc phát âm của người học dù phát âm không phải là khó.

Nói chung hầu hết mọi người đã và đang học tiếng Nhật thì đều cho rằng: Học tiếng Nhật là “khó gặm nhất”, nhưng nếu bạn muốn đi du học Nhật, thì bạn hãy chịu khó “gặm” tiếng Nhật Bạn nhé.

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng, tôi cũng không thể khẳng định là nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đối với bạn. Mà việc học này chính là yếu tố chủ quan của bạn mà những người khách quan như tôi rất khó can thiệp.

Chỉ với bài viết trên, hy vọng bạn có cái nhìn đúng đắn nhất để lựa chọn học tiếng Hàn hay học tiếng Nhật cho tương lai của mình. Nhất là những bạn đang lưỡng lự giữa việc đi du học Hàn Quốc hay đi du học Nhật Bản.

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn Quốc – Cập nhật

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.