Du học sinh gặp khó khăn về giao tiếp gì ở Hàn Quốc

Vấn đề mà du học sinh gặp khó khăn nhất ở Hàn Quốc đó là ngôn ngữ giao tiếp. Bởi: Ngôn ngữ là con đường gắn kết con người, là cầu nối giao thương, là sự phát triển văn minh của nhân loại. Vậy những khó khăn về giao tiếp của du học sinh Việt là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu những khó khăn về giao tiếp đó nhé.

Giảng viên nói đôi khi du học sinh Việt chỉ hiểu 30%

Thời gian đầu mới sang Hàn Quốc, tất cả đều trở nên lạ lẫm khác biệt. Sự khác biệt đó là ăn uống, ngủ nghỉ, đi chơi, học tập, và giao tiếp. Nhưng có lẽ, giao tiếp mới là vấn đề quan trọng nhất giúp bạn tháo gỡ và khắc phục những khó khăn khác.

Chỉ nói riêng trong vấn đề sinh hoạt: Nếu như bạn có tiếng Hàn tốt,  giao tiếp trôi chảy và giúp người nghe hiểu và bạn cũng hiểu được câu nói của họ. Thì, chỉ ít hôm bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và quen với nhịp sống tại đây. Nhưng, nếu giao tiếp của bạn gặp khó khăn trong vấn đề nghe hiểu thì bạn sẽ rất vất vả. Bởi, bạn không thể hiểu được sự hướng dẫn và tất nhiên bạn sẽ trở nên thụ động và làm theo quán tính.

Ngoài vấn đề sinh hoạt ra, bạn còn gặp hàng loạt những vấn đề khác nữa mà chỉ có giao tiếp tốt mới tháo gỡ được sự khó khăn ấy.

Sự khác biệt ngôn ngữ, chính là rào cản lớn nhất gây ra mọi khó khăn rắc rối cho bạn. Vậy, bạn phải làm gì để khắc phục khó khăn này? Cách duy nhất, là bạn phải nỗ lực cố gắng rèn luyện ngôn ngữ Hàn Quốc mà thôi. Bởi, cải thiện được ngôn ngữ là những thắc mắc về giao tiếp được tháo dỡ. Tất nhiên, những khó khăn khác bạn cũng khắc phục dễ dàng nhất.

Sự giao tiếp, chính là nguyên nhân quan trọng số 1 trong việc gặp khó khăn. Chỉ đơn giản, nếu như 2 người bạn cùng ngôn ngữ mà sự giao tiếp của mỗi người ở tầng lớp khác nhau. Điều ấy, sẽ vô hình chung tạo nên sự khó chịu. “Lời nói không mất tiền mua”. Đấy là trong trường hợp cùng ngôn ngữ, nhưng khi giao tiếp lại có sự bất đồng mà còn khó khăn rắc rối như vậy. Huống chi, lại là một thứ ngôn ngữ khác biệt thì sự nghe và hiểu cũng chỉ có những giới hạn nhất định mà thôi.

Vì thế, để hạn chế khó khăn đến mức tối đa khi đi du học Hàn Quốc, bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn để mình tự tin giao tiếp nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.