Tâm sự của một bạn Du Học Sinh đi làm Bất Hợp Pháp

Tâm sự của một bạn Du Học Sinh đi làm Bất Hợp Pháp
Hành trình “1 ngày 1 đêm trong phòng giam xuất nhập cảnh của 1 du học”
Hôm qua, vẫn một ngày như bao ngày tôi vẫn dậy sớm đi làm như thường lệ, đang trong lúc say xưa làm thì vào lúc 3h30 có một đoàn người tiến vào xưởng. Họ đi bình thường quần áo kiểu như công nhân vậy, tôi cũng nghĩ chỉ là người đến sửa máy như thường lệ, vẫn cứ làm bình thường vậy thôi.
Du học sinh Bất hợp pháp

Du học sinh Bất hợp pháp

    Thế nhưng có người tiến tới hỏi và bảo đưa thẻ kiểm tra, rồi họ nhìn, chụp ảnh tôi xong và dẫn giải tôi ra xe (lúc này đã hình dung được chuyện gì đang xảy ra rồi, vốn dĩ là đứa nhút nhát sợ sệt, thế nhưng lúc đó ko hiểu sao tôi bình tĩnh vẫn bước đi hiên ngang như kiểu bước ra pháp trường vậy đó 🙂 ).
Bị bắt cùng tôi là một anh, một chị bất hợp pháp cùng một em du học sinh như tôi. Bốn người đưa lên xe, trong xe con có sáu anh Indonesia đều còng tay với nhau, Anh chị bất hợp pháp cũng bị còng, riêng tôi với đứa em là không phải còng (chắc do bọn tôi là Du học sinh).
Tiếp theo cảnh này mới đau lòng: Vợ chia ly chồng, chị vợ chỉ biết nhìn anh rưng rưng giơ tay chào tạm biệt, còn chị kia thì kịp vội nhắn nhủ vài câu, rồi bà giám đốc chỉ biết nói lời xin lỗi và khóc, bọn tôi cũng khóc theo.
Xe lăn bánh, bọn tôi bắt đầu kí các giấy tờ, rồi quãng đường xe về phòng giam nó dài lắm. Khi đó mọi cung bậc cảm xúc đều có, lúc khóc, lúc cười, lúc trêu đùa nhau,…
Rồi về tới phòng giam đúng như kiểu tội phạm. Bọn tôi được phát quần áo (3 bộ quần áo như kiểu 3 cầu thủ bóng chày vậy đó). Phải cởi hết đồ rồi thay, tịch thu hết đồ dùng cá nhân trên người, cách li hoàn toàn chẳng thể liên lạc với ai. Lúc này là thật sự đen tối rồi.
Chúng tôi được giải vào phòng, nam nữ tách riêng. Ba người con gái ở cùng nhau. Giờ mới thấu hiểu cái cảnh nhìn bầu trời qua song sắt nó như thế nào các bạn ạ. (thật là mông lung)
Rồi đến giờ cơm chẳng khác gì phát cơm cho chó, đưa cơm qua cái lỗ nhỏ. Có một ít cơm rang hơi nhão, một ít tương và hai quả trứng chim cút cùng bát canh với xác trứng trôi lềnh bềnh. Tôi ko thể nuốt nổi, Rồi thế là chúng tôi trải qua một đêm dài. Lúc này thì tất cả cảm xúc những gì bấy lâu nay dồn nén, những ước mơ hoài bão đều tuôn ra hết. Dường như mọi thứ dập tắt hoàn toàn, Ba chị em đều tâm sự hết, tôi và đứa e là du học sinh qua đây tính tới ngày mai nữa là tròn 7 tháng. (2 đứa vẫn có chút hi vọng là ngày mai trường đến đón về nên cứ chờ đợi).
Lao động bất hợp pháp gắn mác du học sinh

Lao động bất hợp pháp gắn mác du học sinh

Tối đến bọn tôi đói tới mức phải xin đồ ăn nhưng họ không cho, thế là đành uống nước. (Tính lúc bị bắt đến khi tôi được thả tôi phải uống 30 cốc nước đó các bạn).
Một đêm cảm giác dài vô tận, rồi ba người đều kể về cuộc đời của mình, rồi tự hỏi sao lại có cảnh này xảy ra? rồi thương nhau lại khóc đến tới khuya rồi dần dần mới ngủ được chút.
Sáng tỉnh dậy cứ nớp nớp đợi người mà khi đó không biết đợi ai. Vì không liên lạc được với ai. Rồi họ cho bánh mì và sữa ăn chống đói. Tôi khi đó cái bánh mì bẻ đôi ra cảm giác như tôi đang cầm khúc xương chó trên tay vậy. Rồi cũng cố nuốt vì tối qua không có gì lại nôn ra hết.
Rồi đến giờ làm việc họ mở cho bọn tôi ra lấy dấu vân tay chụp ảnh mặt, thôi thế là xong về thật rồi 🙁
Mọi thủ tục hoàn tất họ bảo bọn tôi cần gọi người nhà không? Điện thoại thì bị thu, số điện thoại bên hàn không nhớ ai, may thay mấy anh thương tình lại cho mở điện thoại và chỉ được gọi cho một người.
Vì bọn tôi chẳng có ai thân thích, không biết tìm ai, tia hi vọng cuối cùng là gọi cho quản lý Việt Nam ở trường nhờ giúp đỡ. (Bên cục xuất nhập cảnh họ bảo chỉ cần trường đến đón là hai đứa tôi được thả).
Thế nhưng, khi tôi mới cất tiếng nói thì nhận được câu trả lời: “Bị bắt thì về Việt Nam, rồi không phải thu xếp hành lý gì cứ thế mà về luôn,…”
Khi đó các bạn biết rồi đó, mọi thứ xung quanh đều quay cuồng, người tôi nhão đi như bún, chỉ biết nghĩ  “Uh dù không bảo lãnh được nhưng cùng là người Việt Nam, sao không thể nói một lời động viên lúc đó mà phải đối xử như thế?”
Khi đó bọn tôi bắt đầu khóc, bắt đầu biết con đường về nhà nó gần ra sao. Mấy anh ở cục XNC nhìn thế cũng thương, cũng cho cầm điện thoại liên lạc với ai có thể giúp được nhưng khi đó biết tìm được ai nữa.
Rồi bọn tôi về phòng giam khóc chán rồi lại cười, rồi hát tất cả nhưng bài hát mà mình thuộc. Ôi lâu lắm không hát quốc ca, khi đó hát mà cảm giác giờ lắng đọng vô cùng 🙂 , hát tới mức mà người quản ngục còn hỏi tinh thần lạc quan rồi à…Cơm họ phát bọn tôi không ăn nổi đành đổ đi.
Rồi cũng có người thân đến thăm, nhìn nhau qua tấm chắn rồi cũng chỉ bít rơi nước mắt, nhờ giúp đỡ. May thay người ta liên lạc về trường. 3h chiều hôm nay, Một thầy và anh quản lí người Việt tôi nói ở trên đến bảo lãnh và đưa bọn tôi về và phải nạp 2 triệu won tiền hàn (khoảng 40 triệu vnđ) các bạn ah !!!
– Ảnh minh họa
Nguồn : Tâm sự Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.