Chia sẻ các câu HỎI và TRẢ LỜI về Du học Hàn Quốc của AC đi trước

Làm bên tư vấn Du học Hàn – Ngày nào cũng được hỏi một số câu thành quen thuộc. Adm xin chia sẻ các câu hỏi và trả lời “quen thuộc” về DU HỌC để các bạn mới tìm hiểu có thể có định hướng cho mình cụ thể hơn…

Các câu HỎI và TRẢ LỜI về Du học Hàn Quốc

Các câu HỎI và TRẢ LỜI về Du học Hàn Quốc

? HỎI:- Anh/ Chị ơi, Đi Du học Hàn quốc có Dễ không?

→ TRẢ LỜI:
Đối với tùy từng trường hợp mức độ dễ khó có khác nhau. Yêu cầu ở mức trung bình là ta có thể đi đc rồi. Tuổi càng trẻ, kết quả học tập càng cao thì đi càng dễ nhé !

? HỎI:- Anh/ Chị ơi, đi Du học Hàn quốc, E có phải học tiếng Hàn trước không?

→ TRẢ LỜI:
– Nếu bạn không muốn mình “như một người ngoài hành tinh” ở một đất nước xa lạ thì bạn cần phải học tiếng của họ. Mình đi Học mà, Ngôn ngữ là để giao tiếp, để học tập, để tiếp thu kiến thức, tìm hiểu văn hóa… Đến những điều phổ thông nhất như là đi chợ, hỏi đường,đi chơi… Bạn đều cần phải dùng tiếng mà.
– Cho nên, xác định đi nước ngoài thì phải học tiếng nước ngoài. Khi mà tiếng của bạn càng tốt thì khó khăn của bạn càng thấp nhé!

? HỎI:- Anh/ chị ơi, Đi Du học Hàn quốc có được đi làm thêm không? Được làm nhiều không?

→ TRẢ LỜI:
– Các bạn cần hiểu rõ bản chất của việc đi Du học. Đây là diện đi Du học tự túc, nghĩa là các bạn được phép đi làm thêm để trang trải học phí, phí sinh hoạt.
– Khi có một công việc phù hợp và sinh hoạt ở mức cơ bản thì bạn số tiền tiết kiệm bạn sẽ đủ để không phải xin thêm tiền của bố mẹ.
– Các bạn cần lưu ý một điều quan trọng là: Theo quy định của các trường thì Du học sinh chỉ được phép làm thêm sau 06 tháng đầu tiên, và chỉ được làm 20 tiếng/ tuần ( trong thời gian học trừ ngày nghỉ, kỳ nghỉ, lễ, tết.. theo quy định). Cho nên thời gian đầu tiên các bạn vẫn cần chuẩn bị một số tiền nhất định để trang trải sinh hoạt phí nhé.
– Tránh trường hợp như một số bạn có khat năng tìm được việc làm sớm đi làm sớm hơn quy định của trường khi bị phát hiện sẽ bị cảnh báo, thậm chí đáng tiếc nhất là bị trục xuất về nước giữa chừng. ( Trừ một số trường có chính sách cho phép học sinh đi làm trước 06 tháng nếu đảm bảo đủ thời gian lên lớp và hoàn thành các bài kiểm tra định kỳ.)

? HỎI:- Đi du học có kiếm được nhiều tiền gửi về cho gia đình không?

→ TRẢ LỜI:
– Thưa các bạn, Về bản chất việc đi Du học là các bạn sang để HỌC và HỌC
– Khoản tiền các bạn đi làm thêm thông thường chỉ đủ cho cuộc sống sinh viên ở mức cơ bản, tối giản.
– Trừ khi, Khả năng tiếng Hàn của bạn rất tốt. Kiếm được một công việc lương cao thì bạn có thể tiết kiệm được phần nào để gửi về cho gia đình. Sau 1 năm học tiếng chuyển sang học chuyên ngành thì thời lượng tiết học ít hơn + khả năng tiếng tốt hơn + nhiều mối quan hệ hơn nên các bạn có thể tìm được việc có thu nhập tốt hơn.
– Còn đa số du học sinh năm đầu chỉ xin được những công việc phổ thông, không đòi hỏi trình độ, tay nghề và tiếng Hàn ở mức thấp nên chỉ nhận về tay mức lương cơ bản. Để có dư tiền gửi về cho gia đình thì một số bạn làm chui ( làm quá giờ quy định dẫn đến thiếu ngủ, mệt mỏi, không đủ thời gian, không đảm bảo sức khỏe cho việc học. Dẫn đến, tiếp thu chậm, học không vào, kết quả học tập yếu kém… tiếp diễn lâu dài sẽ bị trục xuất về nước.
Nếu chỉ muốn đi kiếm tiền, các bạn nên tìm hiểu để đi theo diện khác như Xuất khẩu lao động.

? HỎI: Đi Du học Hàn quốc mất bao nhiêu tiền?

→ TRẢ LỜI:
Hàn quốc là một trong số những quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục khi Giáo dục được đưa lên làm quốc sách hàng đầu hơn nữa học phí và sinh hoạt phí ở quốc gia này không quá đắt đỏ. Với mức học phí được cho là vừa phải khi bạn xem qua một số thống kê này:
– Du học Châu Mỹ: Mỹ hết 600 – 1,4 tỷ. Du học Canada hết từ 350 – 700 triệu
– Du học châu Úc ( Úc và New Zealand): Một năm dao động khoảng 500tr – 1 Tỷ
– Du học châu Âu ( Anh, tây ban nha, hà lan, thụy sỹ..): 500tr – 1 Tỷ
– Du học châu Á: Nhật Bản – Hàn Quốc: 200- 300 triệu
Nếu muốn đi với chi phí thấp nhất thì các bạn cần học thật tốt từ những năm THPT và học trước về tiếng của quốc gia bạn đang định hướng học tập.

? HỎI: Có nên vay lãi phần lớn số tiền để đi Du học không?

→ TRẢ LỜI:
Vấn đề này, đối với từng trường hợp sẽ có một lời khuyên khác nhau. Tựu chung lại theo Adm thì: Nếu khoản vay ngắn hạn của bạn chiếm tới 50% tổng số tiền đi + một khoản mang theo để sử dụng thời gian đầu tiên thì không nên đi.

– Khi mà áp lực về kinh tế của các bạn quá lớn thì phần lớn sẽ tìm mọi cách để kiếm tiền trả nợ, Các bạn cần cân nhắc, tính toán lại thật kỹ tránh những hối hận đáng tiếc xảy ra sau này.

– Như chia sẻ ở trên có thể các bạn phải làm chui, việc này rất rủi ro. Khi tái phạm nhiều lần sẽ bị trục xuất về nước và khi đó khả năng thanh toán khoản nợ ban đầu sẽ khó gấp bội phần.

– Một số bạn còn làm liều, đánh bạc với cuộc đời: Trốn ra ngoài làm chui, không về nước. Việc này thực sự là rủi ro quá lớn. Sẽ rất sớm bị bắt trong các đợt truy quét của cảnh sát. Chưa kể, việc này ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, thứ hạng của trường. Các trường sẽ ra sức hỗ trợ cảnh sát về việc đảm bảo các bạn sẽ về nước sớm nhất.

– Phía Hàn quốc cũng đã có cảnh báo về vấn nạn trốn của Du học sinh Việt Nam khiến cho việc xin visa vào Hàn quốc theo con đường Du học ngày càng thắt chặt. Nên các bạn không có ý định đi Học thật sự, chỉ muốn đi kiếm tiền hoặc là phải vay quá nhiều tiền thì không nên đi. Tránh ảnh hưởng đến các bạn sau này…

– Các bạn xác định tinh thần cho mình và cho người thân của mình là, Đi Du học cốt yếu là để đi HỌC, học về ngôn ngữ, học về chuyên môn, học cách sống, cách làm việc, học văn hóa, học cái hay của đất nước phát triển hơn đất nước mình để khi về nước các bạn có một kho kinh nghiệm, khả năng chuyên môn đã được đào tạo một khả năng ngoại ngữ nhất định, Một con người đã rèn luyện qua bao nhiêu gian khổ, mồ hôi, nước mắt… Về tương lai tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhiều.

→Vậy, Mục tiêu đi Du học của các bạn là gì? Câu chuyện của bạn như thế nào?
Cùng chia sẻ với chúng tôi! Biết đâu đó một bạn học sinh khác đọc được lại có thêm một chút kinh nghiệm. Adm sẽ thường xuyên chia sẻ những thông tin hữu ích để các bạn tham khảo. Nếu thấy hay, có thể chia sẻ cho các bạn của mình nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.