Những vấn đề cần tránh khi xin visa du học Hàn Quốc

Chuyến đi du học Hàn Quốc của bạn có đi được hay không chính là: Phải có được visa du học Hàn. Dưới đây, là những vấn đề cần tránh khi xin visa du học Hàn Quốc, mà công ty muốn chia sẻ với các bạn. Mục đích là: Nhắc nhở các bạn cẩn trọng hơn, khi xin chiếc chìa khóa visa du học này.

  1. Giấy tờ, hồ sơ

Để có thể xin được visa du học Hàn Quốc, thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là chuẩn bị bộ hồ sơ, đầy đủ để nộp lên ĐSQ. Sự chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ của bạn không tốt sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó khăn, trong việc cấp visa du học Hàn Quốc của bạn có thể như:

+ Kết quả học tập, thông tin cá nhân, thông tin giữa bản dịch và bản gốc không trùng khớp, các thông tin gia đình, như tuổi tác, nghề nghiệp phải trùng khớp nhau…

+ Hồ sơ sắp xếp lộn xộn, công chứng ở các cơ quan không được chấp nhận, không đúng theo yêu cầu.
+ Hồ sơ làm giả hoặc khai những thông tin không đúng sự thật.

Cách khắc phục

Để có thể khắc phục tình trạng này, thì trước khi bạn nộp hồ sơ lên ĐSQ. Bạn hãy mở ra, kiểm tra và sắp xếp lại cho chính xác, để tránh những trường hợp rủi ro nhất đối với hồ sơ của bạn như: Bị loại hay không được công nhận.

  1. Không rõ ràng kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc

Cùng nộp visa du học, thì bạn sẽ phải nộp bản kế hoạch học tập. Đương nhiên, bản kế hoạch này phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Vì thế, bản kế hoạch của bạn phải ghi rõ chi tiết cụ thể như sau:

+ Gia đình bạn có những ai?

+ Lúc trước bạn đã học ở đâu? Bạn từng học ngành gì và trường nào ở Hàn Quốc?

+ Tại sao bạn lại chọn trường này và chọn ngành học đó?
+ Bạn dự định ở Hàn Quốc bao lâu?
Ngoài ra, đây cũng là điều quan trọng trong quá trình phỏng vấn trực tiếp của bạn với ĐSQ. Vì thế, bạn nên có kế hoạch cụ thể và chi tiết. Bên cạnh đó, là bạn hãy nói rõ động lực đi du học của bạn, để có những thuận lợi nhất cho việc xin visa du học Hàn Quốc.

Cách khắc phục

Bạn hãy xác định rõ mục đích của mình. Có thể, bạn nên chia sẻ điều này với nhân viên tư vấn du học của chúng tôi. Mục đích là để có được bản kế hoach học tập chi tiết, cụ thể, đầy đủ và hoàn hảo nhất.

  1. Chứng minh tài chính

Có thể nói, tài chính là vấn đề then chốt nhất giúp bạn có thể đi du học Hàn Quốc hay không? Ngoại trừ những bạn được học bổng toàn phần, thì hầu hết chúng ta đi du học tự túc. Do đó, nguồn tài chính chính là sự đảm bảo, quá trình hoàn thành khóa học của bạn tại Hàn Quốc.

Nếu như, việc chứng minh tài chính của bạn không tốt, thì có lẽ bạn sẽ rất dễ trượt visa. Do vậy, khi trả lời phỏng vấn với ĐSQ về vấn đề này thì bạn: Không chỉ chứng minh được bố mẹ bạn, có thể chi trả các khoản phí học tập của bạn tại xứ Hàn, mà bạn còn phải chứng minh cha mẹ bạn có đủ khả năng lo cho bạn các năm học tới. Bên cạnh đó, chính là sổ tiết kiệm có những số tiền cụ thể rõ ràng là điều xác minh chính xác và lâu dài cho bạn.

Cách khắc phục

Bạn có thể nhờ người thân có điều kiện bảo lãnh hoặc xin học bổng. Ngoài ra, bạn có thể làm dịch vụ chứng minh tài chính tại công ty tư vấn du học. Nhờ vậy bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc.

Qua trên, hy vong các bạn cũng thấy được những vấn đề tuy rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xin visa du học Hàn Quốc. Vì thế, chúng tôi mong muốn rằng: Vì con đường du học Hàn Quốc phía trước các bạn hãy tránh những vấn đề này ngay từ khi mới bắt đầu và hãy làm chuẩn xác nhất từ bước đầu tiên. Mọi thắc mắc xin bạn hãy tìm đến chúng tôi.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.