Nguyên nhân dẫn đến Cuộc sống gấp gáp của người Hàn Quốc

Nếu bạn đã từng là khách du lịch, du học sinh, người đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc thì bạn mới thấy được cuộc sống gấp gáp của con người xứ sở kim chi. Nguyên nhân gì khiến cuộc sống của con ngươi Hàn Quốc trở nên gấp gáp đến thế? Korea.net.vn sẽ cùng bạn đi tìm những nguyên nhân đó nhé.

Người Hàn Quốc thể hiện sự gấp gáp trên từng bước chân

Trong khu vực Châu Á chúng ta, Hàn Quốc là một trong những quốc gia được du học sinh quốc tế đến lựa chọn học tập nhiều nhất. Đó là do, chi phí du học hợp lý cùng môi trường giáo dục đẳng cấp nhất. Không những thế, nền giáo dục Hàn Quốc hấp dẫn du học sinh bởi cuộc sống gấp gáp của con người nữa. Chính điều này, khiến rất nhiều bạn du học sinh tò mò và muốn mình tận mắt chứng kiến hay được sống cùng cảm giác gấp gáp đó. Sự thực, rất nhiều bạn du học sinh Việt của chúng ta khi lần đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc đã cảm nhận được điều ấy.

Sự gấp gáp ấy thể hiện ngay chính tại sân bay quốc tế Incheon. Nếu như, chúng ta
phải làm thủ tục xuất cảnh theo đúng quy chuẩn thì phải mất khoảng 60 phút. Nhưng, tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc thì chỉ mất khoảng 16 phút mà thôi. Đối với thủ tục nhập cảnh thì hầu hết tại các sân bay quốc tế khác đều phải mất là 45 phút, còn Incheon chỉ là 12 phút. Chính vì điều này, mà sân bay quốc tếIncheon được mệnh danh là một trong những sân bay tốc độ và được bình chọn là sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới trong 7 năm liên tục.

Sự minh chứng cho cuộc sống gấp gáp của con người Hàn Quốc còn thể hiện ngay chính trong cuộc bầu cử tổng thống và bầu Nghị sĩ quốc hội. Nếu như, ở các quốc
gia khác kể cả ở Mĩ thì phải mất vài ngày mới có kết quả nhưng tại Hàn Quốc kết
quả sẽ có ngay trong buổi tối của ngày bầu cử đó. Có được điều đó là do hệ thống
bầu cử, kiểm phiếu và cả hệ thống truyền hình kê khai rất nhanh chóng. Và còn rất nhiều yếu tố chứng minh cuộc sống gấp gáp của con người Hàn Quốc như: Thường xuyên bị bỏng do lấy cà phê ở máy tự động quá vội…

Vậy, những nguyên nhân khiến người Hàn Quốc trở nên gấp gáp là:

Nguyên nhân thứ nhất: Là do sự phát triển mạnh của ngành công nghệ thông tin, khiến cho cuộc sống của con người cùng các hoạt động hành chính khác trở nên một cách linh hoạt và Hàn Quốc là một trong những quốc gia phổ cập internet 100% đến người dân. Nhờ có nền công nghệ này, mà các thủ tục hành chính hay đơn khiếu nạn người dân đều có thể nhận tại nhà hoặc nhận trực tiếp từ các máy phát hồ sơ tự động được lắp đặt tại các trung tâm thương mại vô cùng thuận tiện
mà không phải mất nhiều thời gian đi lại.

Nguyên nhân thứ hai: Là do sự nỗ lực và tốc độ phát triển của hệ thống giáo dục, đã khiến chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc đuổi kịp các quốc gia Châu Âu. Hiện nay, Hàn Quốc là một quốc gia có chất lượng giáo dục đứng thứ 11 trên thế giới và đứng số 1 Châu Á. Sự thành công đó chính là Hàn Quốc đã tiến hành hai cuộc chiến cùng một lúc đó là: Cuộc chiến tốc độ và cuộc chiến theo đuổi.

Nguyên nhân thứ ba: Là do con người Hàn Quốc đã có thời gian dài lịch sử đen tối, họ đã phải chịu ách thống trị của thế lực bên ngoài kéo dài nhiều năm. Vì thế, mà đã khiến con người Hàn Quốc càng trở nên gấp gáp hơn khi được giải phóng từ năm 1950 đến nay với mục đích để xây dựng lại một Hàn Quốc hiện đại sánh kịp các cường quốc năm châu.

Nguyên nhân thứ tư: Đó chính là nhờ tính cạnh tranh mạnh mẽ của các sản phẩm mang thương hiệu Hàn Quốc và tập đoàn Samsung là một ví dụ điển hình. Dòng điện thoại thông minh của Samsung, là một đối thủ nặng ký nhất của hãng iphone tại Mĩ. Đây chính là thành quả của sự cạnh tranh khốc liệt nhất của nền kinh tế thế giới từ trước đến nay.

Trải qua hơn 40 năm phát triển, Hàn Quốc hiện nay đã trở thành một cường quốc kinh tế lớn mạnh không chỉ trong khu vực mà lan tỏa ra khắp thế giới. Sự lớn mạnh đó thể hiện rõ nhất khi Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia có nhu cầu tuyển chọn lao động nước ngoài nhiều nhất.

Hy vọng, bài viết này bạn sẽ thấy rõ hơn về cuộc sống gấp gáp của con người Hàn
Quốc. Nếu bạn muốn mình thấy được cuộc sống gấp gáp đó khiến Hàn Quốc chuyển mình như thế nào? Thì bạn hãy đi du học Hàn Quốc để tìm kiếm cho mình thêm kinh nghiệm từ cuộc sống gấp gáp của người Hàn Quốc.

Tham khảo thêm:

Điều kiện du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.