Học kế toán đi du học nghề Hàn Quốc có lợi gì không?

Nhiều bạn đã học kế toán rồi và giờ muốn đi du học nghề tại Hàn Quốc muốn hỏi: Có bằng  kế toán đi du học nghề Hàn Quốc có lợi gì không?  Phải nói rằng, đây chính là câu hỏi của rất nhiều bạn nữ đã và đang học kế toán tại Việt Nam. Vậy, học kế toán đi du học nghề về có nhiều lợi ích hơn không?  Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này của bạn nữ kế toán.

Nếu học kế toán ở Việt Nam xong rồi hoặc đang học thì có dễ đi du học nghề tại Hàn Quốc được hay không? Chúng tôi xin giải đáp là: Bạn hoàn toàn có thể đi được và có hơn một số lợi ích nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

  1. Độ tuổi

– Nếu tốt nghiệp cấp 3 và có bằng trung cấp thì lấy tới tuổi 25

– Nếu tốt nghiệp cấp 3 và có bằng cao đẳng hoặc đại học lấy tới tuổi 30.

  1. Sức khỏe

– Không mắc các bệnh lây nhiễm như: HIV, Lao phổi, cúm gia cầm.

– Lưu ý: Bị viêm gan B vẫn đi du học nghề được.

  1. Các yêu cầu khác

– Điểm học bạ trung bình từ 5.0 trở lên (Không có điểm yếu)

– Không tiền án tiền sự

– Chứng minh được tài chính 5.000 USD trong sổ tiết kiệm

Xem thêm: Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Các điểm có lợi của những ứng viên có bằng kế toán nhưng đi du học nghề

+ Theo quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc: Nếu du học sinh quốc tế học nghề ở Hàn Quốc mà trước đó họ có bằng cấp chuyên nghiệp (Thời gian học 2 năm trở lên) thì được ưu tiên xem xét chuyển sang visa E7 (Nếu có chủ nhận).

+ Ai cũng biết Việt Nam hiện nay đang được Hàn Quốc chọn là sân sau: Vì vậy có rất nhiều tập đoàn lớn chuyển nhà máy sang Việt Nam, trong đó điển hình là tập đoàn Samsung. Riêng tập đoàn Samsung hiện đã tuyển hơn 150 nghìn công nhân. Các quản lý người Hàn luôn muốn tuyển những kế toán biết tiếng Hàn về làm việc. Vậy nếu bạn du học nghề ở Hàn Quốc về cộng với bằng kế toán của bạn thì khi làm việc trong nhà máy của họ  ít nhất bạn cũng được cân nhắc làm tổ trưởng hoặc làm kế toán viên.

+ Nhiều nhà máy của người Hàn ở Việt Nam, nhưng trụ sở công ty của họ vẫn ở Hàn Quốc. Khi bạn học xong nếu muốn ở lại Hàn làm việc thì bạn cũng có nhiều cơ hội được làm trong những công ty mẹ ở Hàn. Vì họ có công ty con ở Việt Nam nên họ cũng rất cần có người Việt biết tiếng Hàn làm ở trong trụ sở của họ, để tiện cho việc trao đổi công việc. Đặc biệt là các bạn biết về kế toán.

+ Du học nghề thời gian học ngắn thông thường chỉ học 2 năm là xong. Nếu không muốn học  lên hoặc ở lại làm việc thì hoàn toàn bạn có thể về xin vào các công ty ở Việt Nam cung cấp các sản phẩm, làm dịch vụ cho các công ty Hàn. Những công ty này cũng rất cần những du học sinh Hàn về làm việc cho họ. Vì họ cũng rất cần trao đổi với người Hàn, họ cần trao đổi các số liệu giá cả, số liệu kế toán… Nếu bạn là kế toán viên trong công ty họ, với vốn tiếng Hàn của bạn thì rất có lợi cho họ và cả bạn.

Thực tế khoảng 10 năm nay, ngành kế toán được giới trẻ Việt nhất là các bạn nữ chọn học  nhiều nhất. Hiểu được nhu cầu đó, mà các trường đại học cũng như cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam đã đào tạo một số lượng lớn các sinh viên chuyên ngành kế toán. Nguồn cung thì thừa thãi, nhưng nguồn cầu thì không có. Do vậy, mà có hàng nghìn bạn trẻ học ngành kế toán xong nhưng không xin được việc làm. Chính vì thế, các bạn đã phải đi làm những công việc trái ngành rất nhiều như: Bán hàng, công nhân, tiếp thị,… Những công việc này, cũng không phải là công việc lâu dài và nó chỉ mang tính thời vụ. Hiểu được vấn đề đó, mà có rất nhiều bạn sinh viên mặc dù đã học kế toán nhưng lại muốn đi du học nghề tại Hàn Quốc. Bởi cuộc sống thực tế, đã dạy cho các bạn biết đâu mới chính là công việc thiết thực hiện nay. Hơn nữa, việc đi du học nghề tại Hàn Quốc đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Được học tập tại môi trường văn minh có nền giáo dục tiên tiến.
  • Được lựa chọn ngành học dễ xin việc nhất ngay tại Hàn Quốc cũng như khi về Việt Nam.
  • Có cơ hội chuyển đổi visa dễ dàng và được sinh sống, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
  • Trong quá trình đi thực tập cũng có lương…
  • Được đi làm thêm nhiều và có được cơ hội kiếm tiền.

Do vậy, học kế toán bạn vẫn đi du học nghề tại Hàn Quốc được nhé. Chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu của trường nghề tại Hàn Quốc.

Qua đó, bạn cũng thấy được việc học kế toán của mình dường như không có lối thoát. Bởi, thực tế là rất khó có thể xin được công việc đúng chuyên ngành. Vì thế, bạn hãy tạo cho mình một cơ hội mới bằng con đường đi du học nghề tại Hàn Quốc. Tôi tin, con đường này chính là lựa chọn sáng suốt nhất, thông minh nhất của bạn.

Tham khảo: Chi phí du học nghề Hàn Quốc hiện nay

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.