Đi du học Hàn Quốc học ngành kỹ thuật điện tử

Ngành kỹ thuật điện tử, là một ngành nghề không thể thiếu trong thế giới hiện đại. Hàn Quốc, là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp kỹ thuật điện tử phát triển. Vì thế, có rất nhiều bạn đã lựa chọn ngành kỹ thuật điện tử để đi du học Hàn Quốc. Bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về ngành kỹ thuật điện tử nhé.

Du học sinh quốc tế đang kiểm tra sản phẩm điện tử tại Viện khoa học và công nghệ Kaist

Du học sinh quốc tế đang kiểm tra sản phẩm điện tử tại Viện khoa học và công nghệ Kaist

1. Vì sao lại chọn đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử

Trong những năm trở lại đây, có rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã thành công vang dội trên toàn thế giới trong lĩnh vực điện tử đó là: Samsung, LG,… Họ đã, biết áp dụng những công nghệ cao của kỹ thuật điện tử trong sản xuất để đưa vào đời sống. Tạo nên những sản phẩm điện tử thông minh, gần gũi và có ích với con người. Các sản phẩm này ngày càng trở nên đa dạng và sáng tạo hơn như:

Điện thoại thông minh, tivi, laptop, hệ thống game… Sự thành công đó, phải kể đến sự góp phần không nhỏ của ngành kỹ thuật điện tử như: Điều khiển từ xa, thiết kế, lắp giáp các và kiểm tra các sản phẩm điện tử, tín hiệu viễn thông… Tất cả, thành công đó đều nhờ vào kỹ thuật điện tử. Điều đó cho thấy rằng: Ngành kỹ thuật điện tử, là lĩnh vực nghề nghiệp không thể thiếu đối với sự phát triển văn minh của loài người.

Học kỹ thuật điện tử là học gì

Ngành kỹ thuật điện tử là ngành học đào tạo nhiều chuyên ngành ngách nhỏ khác nhau, trong đó có: Thiết kế, kiểm tra, lắp giáp các thiết bị tiện tử. Bảo dưỡng, vận hành dây truyền sản xuất, lắp giáp các thiết bị điện tử. Ứng dụng vậy liệu mới vào các sản phẩm, thiết bị điện tử. Chế tạo và ứng dụng các sản phẩm điện tử mới.

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia thu hút một lượng lớn du học sinh Việt đến du học ngành kỹ thuật điện tử bởi lý do sau:

+ Có tập đoàn điện tử Samsung lớn mạnh và vang dội nhất thế giới (doanh thu hơn cả Apple của Mỹ). Và hiện nay tập đoàn Samsung đã xây dựng các nhà máy diệ từ lớn nhất của mình ở Việt Nam.

+ Là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới về ngành điện tử.

+ Môi trường học tập quốc tế hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ thuận tiện cho quá trình nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên.

+ Dễ có được việc làm và mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp ngay tại Hàn Quốc.

+ Dễ có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn điên tử Samsung ở Việt Nam cũng như tại Hàn Quốc.

+ Học xong dễ dàng chuyển đổi sang visa E7 để ở lại Hàn Quốc làm việc.

Vì thế, ngành kỹ thuật điện tử là một trong những ngành học được du học sinh Việt và quốc tế lựa chọn để đến Hàn Quốc du học nhiều nhất.

2. Điều kiện và chi phí để đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử

Đây là một chuyên ngành kỹ thuật vì vậy đa số các trường đều yêu cầu điểm học bạ trên 6.5. Không có môn học bị yếu. Nếu đã học một chuyên ngành kỹ thuật nào đó ở Việt Nam rồi thì càng tốt. Tuổi từ 18 – 25 nếu chỉ có bằng cấp 3. Lấy tới tuổi 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên. Năng lực tiếng Hàn tối thiểu Topik 3 trở lên. Nếu có Topik 4 thì vào được các trường tốt hơn. Còn chưa có tiếng Hàn thì sang học tiếng Hàn trước rồi chuyển học chuyên ngành sau. Bản thân không có tiền án tiền sự, trong gia đình không có ai đã hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Đặc biệt đây là chuyên ngành luôn đòi hỏi người học cũng như người làm phải có thị lực cao: Tốt nhất không bị cận thị, thị lực phải nhìn trên 8/10, không bị rối loạn sắc giác (mù màu). Chú ý: Ở các công ty du học tại Việt Nam họ sẽ không tư vấn điều này. Nhưng khi sang Hàn học tiếng xong đăng ký vào học chuyên ngành này thì trường thường xem cả kết quả sức khỏe khám tại Hàn, họ luôn quan tâm về mắt. Khi họ thấy mắt của bạn không ok là họ khuyên bạn nên học chuyên ngành khác. Họ luôn khuyến cáo những ai có thị lực yếu không nên vào ngành này.

Chi phí: Tổng tất các loại chi phí bao gồm: Tiền phí dịch vụ cho công ty du học + học tiếng trước khi đi + tiền vé máy bay 1 chiều + phí visa + tiền học phí đóng cho trường 1 năm + tiền ký túc 6 tháng + các khoản khác = khoảng 190 – 230 triệu. Đây là chuyên ngành kỹ thuật nên tiền học phí khá cao. Trung bình từ 140 – 180 triệu/năm học tùy trường.

3. Những trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tử tốt nhất ở Hàn

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật điện tử rất tốt. Một trong những trường đó, chúng ta phải kể đến là:

+ Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang – Postech

+ Viện khoa học và công nghệ Kaist

+ Trường đại học kỹ thuật quốc gia Kumoh

Ngành kỹ thuật điện tử, là một trong những ngành học được ưa thích và là một trong những ngành nghề được lựa chọn đi du học Hàn Quốc nhiều nhất. Nhất là, hiện nay khi mà sự thành công của các tập đoàn về điện tử tại Hàn Quốc đã được khẳng định. Thì, ngành kỹ thuật điện tử càng được quan tâm nhiều nhất. Với thông tin mà chúng tôi mang đến, sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật điện tử.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.