Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Vấn đề phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cũng không dễ dàng có được. Chính vì thế, mối quan tâm hàng đầu của các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc chính là: Việc phỏng vấn xin Visa. Làm thế nào để có trong tay Visa du học Hàn Quốc? Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn, để chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Mục đích để bạn có cơ hội đi Hàn Quốc học tập được nhanh nhất.

phong-van-visa-du-hoc-han-quoc

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

  1. Những yêu cầu từ Đại Sứ Quán

Nói đến làm thủ tục visa, thì các bạn cũng phải biết là vấn đề này sẽ liên quan đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc (ĐSQ). Không những thế, ĐSQ còn là nơi quyết định bạn có trúng được visa du học Hàn Quốc hay không? Để có được visa, không những bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lý. Bên cạnh đó, bạn phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao từ phía ĐSQ. Mục đích của việc phỏng vấn này chính là: Đảm bảo đủ điều kiện và tiêu chí du học của bạn.

 Lý do mà bạn chọn đi du học tại Hàn Quốc

Trước khi đặt ra câu hỏi cho bạn, ĐSQ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Các bằng cấp liên quan, để chứng minh bạn muốn đi du học.

Câu hỏi đầu tiên mà ĐSQ thường dành cho các bạn đó là: Vì sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc? Với câu hỏi này, mỗi bạn sẽ có cách trả lời riêng của mình. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi: Dù bạn có trả lời theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn cần phải chứng minh là bạn muốn đi du học là thực sự. Và bạn chắc chắn rằng: Nếu được đi du học Hàn Quốc, bạn luôn sẽ giành những kết quả học tập tốt nhất. Chú ý: Khi trả lời câu phỏng vấn này các bạn nên: Có thái độ nghiêm chỉnh, quyết tâm và tự tin. Tất cả phải thể hiện lên cả khuôn mặt và cử chỉ, như vậy làm cho người phỏng vấn ở sứ quán đánh giá bạn cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên nêu rõ chuyên ngành mà bạn quan tâm và muốn theo học, vì sao bạn muốn chinh phục ngành đó. Hơn nữa, bạn cũng thể hiện sự hiểu biết một chút về ngôi trường mình theo học sắp tới. Hãy nói rõ cho ĐSQ biết, vì trường đó có chuyên ngành yêu thích của bạn. Và điều quan trọng là, bạn hãy khẳng định là ngôi trường đấy rất phù hợp với bạn. Bạn hoàn toàn tự tin khi theo học tại đây.

  1. Chứng minh tài chính

Đây là vấn đề hết sức quan trọng đối với ĐSQ. Bởi nếu như bạn không đủ tài chính, liệu bạn có thể theo học được không, hay chỉ dựa vào du học rồi trốn ra ngoài làm việc. Vì thế, việc chứng minh tài chính đối với bạn, là điều tối quan trọng: Bạn phải chứng minh cho ĐSQ biết, người hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, thu nhập hàng tháng… là ai?

Bạn phải có đầy đủ, các giấy tờ liên quan để chứng minh. Đương nhiên, những giấy tờ này đều phải có sự xác nhận của cơ quan chức năng. Chứng minh tài chính, sẽ đảm bảo cho sinh viên hoàn thành cả khóa học. Hơn nữa sẽ đảm bảo cho bạn với ĐSQ, là chắc chắn bạn không làm những việc bất hợp pháp hoặc không thể hoàn thành được khóa học do không có tiền đóng học phí.

Mẹo nhỏ: Khi nói đến tài chính, dù nhà bạn không có đủ nhưng cứ “trả vờ như không”, bạn đưng lúng túng về vấn đề tiền bạc. Hôm đi phỏng vấn các bạn nhớ ăn mặc tươm tất, đầu tóc gọn gàng như vậy sẽ khiến cho người phỏng vấn tin tường vào bạn hơn. Vấn đề về trả lời liên quan đến tài chính các bạn hãy nhờ các công ty tư vấn hướng dẫn, sau đó các bạn tập vài lần để tự tin hơn các bạn nhé. Vì khi hỏi bạn mà thấy bạn lúng túng, lâu trả lời hay đỏ mặt là họ có thể đoán ngay là: khả năng nhà ứng viên này không đủ tài chính.

  1. Dự định tương lai của bạn

Hầu hết, ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều mong muốn các  bạn đi du học về thì để phục vụ đất nước. Vì thế, bạn hãy thể hiện là sẽ dùng kiến thức sau khi đi du học về là để phục vụ đất nước. Bạn hãy chứng minh, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở về Việt Nam. Tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu về điểm yếu trong chuyên ngành mà mình muốn học, đang tồn tại ở Việt Nam. Sau đótrả lời theo hướng là: Sang Hàn để học tập sau đó về làm việc về chuyên ngành này để phát triển hơn.

Bên cạnh đó là những mục tiêu, những lý do hợp lý. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng có được cảm tình từ phía ĐSQ. Hơn nữa, bạn cũng tạo dựng được niềm tin đối với ĐSQ.

 Bạn cần làm những điều sau:

+ Trả lời có sức thuyết phục nhất.

+ Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc, nhìn vào mắt người đối diện.

+ Trung thực là yếu tố hàng đầu.

+ Gương mặt thể hiện sự vui vẻ, gần gũi.

+ Không tạo áp lực cho bản thân.

+ Tập luyện phỏng vấn kỹ lưỡng.

+ Chủ động trong các tình huống và câu trả lởi.

+ Không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra.

Để có được visa du học Hàn Quốc, vấn đề phỏng vấn là vấn đề then chốt quyết định bạn có trúng được visa hay không? Vì thể với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ trả lời một cách rõ ràng và trung thực nhất. Ngoài ra, bạn hãy bình tĩnh và giữ vững quyết tâm của mình. Thì tôi tin chắc rằng, visa du học Hàn Quốc sẽ không thể nào tuột ra khỏi tay bạn được. Cố lên các bạn nhé. Cánh cửa du học Hàn Quốc đang chào đón các bạn. Chúc bạn thành công.

Những tâm sự thật về cuộc sống của du học sinh tại Hàn

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.