Bạn nên học nghề tại Hàn Quốc hay học nghề ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, sinh viên học đại học tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng tỷ lệ thất nghiệp. Vì thế, nhiều bạn đã chọn đi học nghề cho chắc chắn để mình không bị thất nghiệp. Hiện nay, chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc là một trong những chương trình hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ.

Đứng trước sự lựa chọn về đi du học nghề tại Hàn Quốc hay học nghề ở các trường nghề Việt Nam bạn sẽ rất băn khoăn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Đi du học nghề tại Hàn Quốc

Học nghề tại Hàn Quốc

Khi lựa chọn đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích như: Biết thêm ngôn ngữ Hàn, học cách làm việc của người Hàn, dễ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp… Bởi lý do: Hiện nay, Hàn Quốc đang dịch chuyển rất nhiều các công ty nhà máy về Việt Nam. Vì thế, họ luôn cần rất nhiều nguồn lao động. Nhất là những bạn đi du học nghề tại Hàn Quốc, thì bạn còn biết nói tiếng Hàn nữa nên họ vô cùng ưu ái. Do vậy, nếu học xong bạn muốn ở lại làm việc cũng rất thuận lợi mà trở về bạn cũng không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

Bên cạnh đó, khi đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp xúc và làm việc với trang thiết bị máy móc hiện đại và công nghệ cao nhất. Nhờ đó, bạn sẽ được thực hành rất nhiều để tô luyện những kỹ năng và gom góp thành kinh nghiệm cho chính bản thân bạn. Khi đi du học nghề, bạn sẽ phải học lý thuyết khoảng 30% còn thực hành là 70%. Do vậy, đến khi đi thực tập bạn đã có thể làm việc rất tốt. Đây chính là yếu tố khiến bạn có lương trong thời kỳ thực tập.

Một số ưu điểm của chương trình du học nghề Hàn Quốc là:

+ Điều kiện đi đơn giản: Chỉ cần có bằng cấp 3, có độ tuổi từ 18 tới 30 tuổi, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik I – Level 2 hoặc Klat 2 (không có vào học ở chung tâm dạy tiếng của cty chúng tôi khoảng 4 tháng là đạt).

+ Công việc làm ở Hàn: Sang nhập học được đi làm thêm luôn. Không bị hạn chế số giờ làm thêm. Số giờ học lý thuyết chỉ 4 giờ/ngày (học từ sáng thứ 2 đến thứ 5, thứ 6,7 chủ nhật được nghỉ), buổi chiều đi thực tập tay nghề và được trả lương cơ bản.

+ Thời gian học chỉ từ 2 – 3 năm (tùy chuyên ngành). Khi học xong được chuyển sang visa D10 để ở lại 2 năm làm việc (thử việc), sau 2 năm làm việc này nếu có năng lực làm việc thì hoàn toàn có thể chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.

Xem thêm: Các lợi ích dành cho du học nghề Hàn Quốc

Một trong những yếu tố thu hút bạn tham gia chương trình đi du học nghề này chính là cơ hội được sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc hợp pháp. Cùng với đó là chính sách thực tập nghề được trả lương và làm thêm dành cho sinh viên nước ngoài giúp bạn vừa có tiền, vừa có thêm sự trải nghiệm.

2. Học nghề tại các trường nghề ở Việt Nam

Học nghề ở Việt Nam

Tại Việt Nam chúng ta có rất nhiều các trường đào tạo nghề, nhưng dường như sự đầu tư khá nghèo nàn. Do vậy, sinh viên chỉ được tiếp cận những thiết bị máy móc cũ kỹ và không phù hợp hiện nay. Chính vì thế, mà khi ra trường gần như 100% không áp dụng được kiến thức học vào thực tế.

Hơn nữa, Việt Nam chúng ta mang phương pháp giáo dục nặng về lý thuyết là chính. Là trường dạy nghề, nhưng sinh viên phải học lý thuyết đến 60% còn lại 40% thực hành. Với, thời gian thực hành ít cùng với trang thiết bị máy móc cổ hủ. Gần như, sinh viên ra trường cũng không thu lượm được là mấy. Vì thế, sinh viên cũng không có kỹ năng cũng như không gom được kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này rất thiệt thòi khi mà cũng mất từng ấy thời gian, cũng mất tiền, cũng mất công sức mà kết quả không được như
mong đợi.

Do vậy, bạn đã có được lời giải đáp cho việc lựa chọn đi du học nghề tại Hàn Quốc hay tại Việt Nam. Nếu bạn chỉ muốn học nghề, thì hãy nên chọn đúng nơi đúng chỗ để bạn không bị phí thời gian, tiền bạc cũng như công sức của mình bạn nhé.

Tham khảo thêm nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc thường: Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.