Phân biệt rõ trường Code visa và trường cấp thư mời Hàn Quốc

Đứng trước tình hình nhiều bạn nhầm tưởng giữa trường cấp mã code visa du học Hàn Quốc và trường cấp thư mời. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ làm sáng rõ vấn đề này. Mục đích để bạn nắm được lợi ích từ các trường tại xứ sở kim chi mang lại cho du học sinh quốc tế.

Bài viết tham khảo:

Khi có mã code thì bạn sẽ chắc chắn có được visa du học Hàn Quốc

Khi có mã code thì bạn sẽ chắc chắn có được visa du học Hàn Quốc

1. Cũng là trường nằm trong top 1% nhưng trường thì được cấp mã code visa du học Hàn Quốc, trường thì chỉ cấp thư mời

Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc đã khẳng định được vị trí của mình trên thế giới bằng việc đầu tư cơ sở, vật chất, xây dựng môi trường học… Đặc biệt, là các thành tích gặt hái được.

Sở dĩ họ thành công được như vậy, một phần chính là sự phân cấp các trường đại học. Những trường đại học uy tín và những trường đại học nằm trong giới hạn bình thường.

 • Thứ nhất: Những trường đại học uy tín thường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, môi trường học tập văn minh…và cơ hội việc làm cao khi tốt nghiệp. Đặc biệt, tỉ lệ sinh viên bỏ trốn ít.
 • Thứ hai: Những trường đại học bình thường, thường lơi lỏng trong việc kiểm soát hơn. Do đó, số lượng sinh viên bỏ trốn nhiều.

Tùy theo nhu cầu học tập của mỗi du học sinh mà sẽ có cách lựa chọn trường phù hợp: Những bạn muốn học nhiều thì nên đăng ký học tập tại trường top 1%. Còn những bạn muốn có nhiều thời gian đi làm thì nên tìm những trường bình thường. Bởi, khi học trường bình thường bạn sẽ có mức học phí rẻ hơn so với trường ưu tiên. Thêm vào đó, là việc kiểm soát sinh viên cũng có phần nhẹ nhàng hơn.

Công ty Knet có liên kết nhiều trường ra mã code nên visa du học về liên tục tại công ty

Công ty Knet có liên kết nhiều trường ra mã code nên visa du học về liên tục tại công ty

Thực tế hiện nay, do Đại Sứ Quán thắt chặt việc du học sinh quốc tế bỏ trốn. Cho nên, việc có được visa du học có phần khó khăn hơn. Chính vì thế, hầu hết các bạn đều lựa chọn những trường ưu tiên để đăng ký nhằm để tránh khỏi sự kiểm tra khắt khe từ Đại Sứ Quán.

Trường nằm trong top 1% hay còn gọi trường ưu tiên, là những trường không chỉ đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị học tập. Cùng với đó, số lượng sinh viên bỏ trốn dưới 1%. Điều đó cho thấy rằng: Số sinh viên bỏ trốn nhiều hay ít, chính là mẫu chốt quyết định sự thành công của trường ưu tiên.

Lợi thế to lớn nhất của trường ưu tiên, dành cho du học sinh quốc tế chính là việc quyết định ra mã code visa mà không phải thông qua Đại Sứ Quán. Do đó, nếu ai lựa chọn đúng trường đại học ra mã code visa du học Hàn Quốc.  Bạn chắc chắn 100% sẽ được sang Hàn Quốc học tập, mà không phải lo Đại Sứ Quán gọi lên phỏng vấn nhé.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bạn nói rằng mình đăng kí học tập tại trường top 1% nhưng vẫn bị gọi lên phỏng vấn. Xảy ra tình trạng đó, bạn phải tìm hiểu thật kĩ: Trường top 1% đó nhưng có những quyền lợi gì.

Bởi, mặc dù là trường nằm trong top 1% nhưng quyền lợi của mỗi trường khác nhau cụ thể như sau:

+ Trường top 1% được quyền ra mã code visa du học Hàn Quốc, thì bạn sẽ có mã code visa từ bên Hàn và sẽ không bị gọi phỏng vấn nữa.

+ Trường top 1% chỉ được quyền cấp thư mời du học Hàn Quốc là trường không có quyền cấp mã code visa cho du học sinh. Vì thế, du học sinh muốn có visa du học Hàn Quốc thì phải qua Đại Sứ Quán.

Lưu ý: Với những trường top 1% chỉ được quyền cấp thư mời mà bạn muốn có mã code thì bạn phải đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng tại Hàn Quốc do trường đó chỉ định.

Số tiền 10.000 USD này sẽ được hoàn trả lại cho các bạn sau khi bạn đến học tập tại Hàn Quốc với thời gian quy định cụ thể như sau:

+ Được hoàn trả 5.000 USD sau khi bạn học tập được 6 tháng.

+ Được hoàn trả nốt 5.000 USD còn lại + lãi sau khi bạn học tập được 1 năm.

Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị mất số tiền đó. Số tiền đó chỉ mất khi mà bạn không học tập đủ thời gian quy định mà thôi.

2. Chức năng của trường cấp code visa và trường cấp thư mời

a. Chức năng của trường cấp code visa du học Hàn Quốc

Những trường được phép cấp code visa là những trường nằm trong top 1% hay là trường ưu tiên. Để có được quyền hạn này, thì ngoài việc đáp ứng tốt về môi trường học tập ra. Cơ bản, trường đã khẳng định được mình với chính phủ Hàn khi sức hút của trường khiến số lượng sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%.

Trao visa du học tại công ty Knet

Trao visa du học tại công ty Knet

Khi bạn trúng tuyển học tập tại trường top 1% được phép cấp code visa, bạn sẽ có được mã code visa do Đại Sứ Quán tại Hàn Quốc cấp. Sau đó, nhà trường sẽ gửi thông báo cùng với mã code visa cho bạn.

Lúc này, bạn chỉ việc lên Đại Sứ Quán tại Việt Nam làm thủ tục mà không phải lo bị phỏng vấn nữa.

b. Chức năng của trường cấp thư mời

Mặc dù cũng là trường được ưu tiên, trường top 1% nhưng lại chỉ có thể cấp thư mời cho sinh viên quốc tế mà thôi. Bởi đây là quy định từ chính phủ, khi trường đã nằm trong top 1% rồi thì không có nghĩa bạn được phép cấp mã code visa cho sinh viên ngay. Bởi đây chính là sự thử thách của trường top 1%.

Các bạn biết đấy, để giành được vị trí trường ưu tiên trường top 1%. Thì các trường đã phải gồng mình cố gắng như thế nào. Khi đã đạt được rồi thì để đến được quyền lợi to lớn nhất. Thì cũng còn trải qua những thử thách.

Vì thế, nếu chẳng may bạn đăng ký học tập đúng trường top 1% nhưng chỉ giới hạn ở việc cấp thư mời. Điều đó thấy rằng: Bạn cũng đã nộp hồ sơ đúng nhưng cái chưa may mắn của bạn chính là trường top 1% nhưng đang trong giai đoạn thử thách.

Đối với những trường cấp thư mời, thì cơ bản trường sẽ không có quyền ra mã code visa du học Hàn Quốc cho bạn. Lúc này, thư mời chỉ đóng vai trò làm cơ sở xác minh để xin visa tại Đại Sứ Quán mà thôi.

Do đó, việc bạn được trường chấp nhận là một chuyện nhưng việc bạn có đi du học thành công hay không lại phụ thuộc vào Đại Sứ Quán. Bởi Đại Sứ Quán mới có quyền quyết định cấp mã code visa cho bạn.

Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ nhận thấy rõ và tỉnh táo hơn trong việc đăng ký đi du học Hàn Quốc nhé. Thay vì tìm hiểu những vấn đề về việc làm, chi phí. Thì trước mắt để chắc chắn 100% đi du học thành công, bạn hãy nên tìm hiểu xem trường top 1% đó có chức năng gì nhé: Cấp mã code visa du học Hàn Quốc hay chỉ cấp thư mời. Nhất là hiện nay khi tình hình du học đang bị xiết chặt hơn.

 • *** Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.