Cựu sinh viên nổi bật trường đại học nữ sinh Ewha

Trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc, được biết đến là ngôi trường đại học dành cho nữ giới không những lớn nhất Hàn Quốc. Mà nó cũng là trường đại học nữ sinh lớn nhất thế giới. Trường đại học nữ sinh Ewha, thành lập năm 1886 ngay tại trung tâm của thủ đô
Seoul- Hàn Quốc. Trường đại học nữ sinh Ewha không chỉ nổi tiếng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, nằm trong top 10 ngôi trường đẹp nhất xứ Hàn. Mà, chính tại ngôi trường này đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài là nữ giới.

Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số gương mặt tiêu biểu là những
cựu sinh viên nổi bật nhất của trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc.

1. Thủ tướng nữ đầu tiên của Hàn Quốc: Bà Han Myung-Sook

Là một trong những cựu sinh viên ưu tú nhất của trường đại học nữ sinh Ewha, bà Han Myung-Sook sinh ngày 24/3/1944 là một sinh viên theo học khoa văn học Pháp. Cũng từ đây bà là một trong những người có sự nghiệp chính trị phát triển trong quyền đòi bình đẳng cho nữ giới cụ thể như:


+ Năm 2001, bà được bầu chọn làm Bộ trưởng Bộ bình đẳng năm nữ và môi trường tại Hàn Quốc.
+ Tháng 3 năm 2006, bà được bầu làm chức vụ thủ tưởng do chính tổng thống Roh Moo Hyun bổ nhiệm sau khi thủ tướng Lee Hae-chan xin từ chức.
+ Đến ngày 20/4/2006, bà Han Myung-Sook chính thức trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước Đại Hàn dân quốc. Từ đây, đã mở cửa cho phái nữ phát triển sự nghiệp chính trị. Cuối cùng thật đáng tiếc bà đã bị bắt vì tội nhận hối lộ, thật đáng tiếc…

2. Phu nhân tổng thống Jeon Du-hwan: Bà Lee Soo-ja

Bà Lee Soo-ja, là một phu nhân của cố tổng thống Jeon Du-hwan cũng là một trong những nữ sinh ưu tú nhất tại trường đại học nữ sinh Ewha.

3. Phu nhân tổng thống Lý Minh Bác: Bà Kim Yoon-ok

Tốt nghiệp trường đại học nữ sinh Ewha, với bằng cử nhân chăm sóc giáo dục y tế. Bà Kim Yoon-ok sinh năm 1947, đã cùng chồng tham gia nhiệt tình vào các hoạt động xã hội. Các hoạt động của bà chủ yếu đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em. Sự đối sử thân thiện của bà với mọi người, cùng sự động viên khuyến khích của chồng đã đem lại thành công lớn trong sự nghiệp trở thành một nữ lãnh đạo cấp cao tại Hàn Quốc.

4. Diễn viên Park Hae Mi

Là một diễn viên điện ảnh xinh đẹp, nữ diễn viên Park Hae Mi cũng là một trong những cựu sinh viên nổi bật nhất của trường đại học nữ sinh Ewha. Cô, tham gia rất nhiều những bộ phim điện ảnh như: Trường Học 2013, Công chúa Aurora, Hoàng Hậu Ki… Đã đưa tên tuổi cô trở nên lừng lẫy. Bên cạnh đó, cô còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, các show bit…

5. Phu nhân tổng thống Kim Yeong-sam: bà Son Myung-soo

Bà Son Myung-soon, cũng là một trong những cựu sinh viên ưu ú nhất của trường đại học nữ sinh Ewha. Bà đã giúp chồng rất nhiều trong hoạt động chính trị và nhất là khi chồng bà còn đang giữ cương vị tổng thống của Hàn Quốc.

6. Chủ tịch tập đoàn Shinsegae và Lee Yoon-hyung: Bà Lee Myung-hee

Là một trong những nữ doanh nhân tiêu biểu và thành công nhất Hàn Quốc. Bà Lee Myung-hee, là cựu sinh viên ưu tú của trường đại học nữ sinh Ewha chính là chủ tịch tập đoàn Shinsegae và Lee Yoon-hyung ở Hàn Quốc. Còn rất nhiều gương mặt tiêu biểu, ưu tú và là những cựu sinh viên của trường đại học nữ sinh Ewha. Với sự thành công của những nhà chính trị, các doanh nhân, diễn viên nổi tiếng…Họ đều là nữ giới và họ hoạt động trên phương trâm bảo vệ quyền bình đẳng cho phụ nữ. Thì, đó chính là sự khẳng định và chứng minh: Trường đại học nữ sinh Ewha là môi trường giáo dục tốt. Xứng đáng là sự
lựa chọn học tập dành cho các bạn nữ khi đi du học Hàn Quốc.

Tham khảo: Học phí của trường đại học nữ sinh Ewha

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.