Du học tiếng Hàn CÓ chuyển sang du học nghề được không?

Thời điểm này có nhiều bạn muốn hỏi: Du học tiếng Hàn CÓ chuyển sang du học nghề được không? Đây là câu hỏi tập chung vào những bạn đang học tiếng Hàn ở Hàn Quốc và một số bạn đang tìm hiểu các chương trình du học Hàn. Dưới đây là câu trả lời và phân tích thêm về: Du học tiếng và Du học nghề ở Hàn Quốc của chuyên gia du học Thanh Hải, mời các bạn tham khảo.

Chuyên gia Thanh Hải hàng gế đầu bên tay phải

Chuyên gia Thanh Hải hàng gế đầu bên tay phải

Chuyên gia Thanh Hải trả lời:

Về cơ bản thì du học tiếng Hàn hay du học chuyên ngành hệ đại học đều có thể chuyển sang du học nghề được nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

– Các trường cao đẳng nghề nhận du học sinh chuyển trường phải có năng lực tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

– Lấy tới tuổi 25 nếu chỉ có cấp 3 và bằng trung. Lấy tới tuổi 30 nếu có bằng cấp 3 và bằng cao đẳng trở lên.

– Điểm trong học bạ, điểm trung bình toàn khóa học (nếu có) không thấp hơn 5.0 và không có môn yếu.

– Và cuối cùng là trường mà du học sinh đang học (trường chuyển) có đồng ý cho chuyển hay không (trả hồ sơ và xác nhận chuyển trường).

Chú ý:

– Khi muốn chuyển tới trường nghề nào thì các bạn nên liên hệ với phòng tuyển sinh quốc tế của trường đó, để hỏi chi tiết về các điều kiện của trường đó. Nếu thấy mình phù hợp thì mới về làm đơn xin chuyển trường ở trường mình đang học.

– Khi chuyển các bạn nên hỏi trường đang học xem số tiền học phí còn thừa có trả hay không (đa số trả lại), tiền đặt cọc ký túc hay sách vở có trả hay không.

– Các bạn hãy tìm hiểu kỹ xem trường nghề mình muốn chuyển sang có đủ năng lực được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc công nhận được đào tạo du học sinh quốc tế hay không (Nếu có du học sinh Việt học ở trường đó rồi thì ok. Còn nếu chưa có thì các bạn nên hỏi nhánh của cục nhập cảnh ở địa phương đó).

Các bạn Nên biết thêm:

Thực chất du học nghề

Thực chất du học nghề là đăng ký học một nghề cụ thể (Chỉ được chuyển sang nghề khác duy nhất 1 lần, sau khi hết 1 kỳ và đóng học phí học lại từ đầu). Vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ nghề mình muốn học. Xem thêm >> Tìm hiểu du học nghề visa D4-6

Du học nghề có lợi thế hơn du học tiếng là có thời gian đi làm thêm nhiều và không bị hạn chế giờ làm tối đa. Hầu hết các trường nghề chỉ học vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Có 2 buổi học lý thuyết ở trường, 2 buổi học thực hành nghề ở xưởng, công ty, nhà máy.

Du học nghề chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc, khi tốt nghiệp chỉ được chuyển sang visa E9 để ở lại làm việc 4 năm 10 tháng với mức lương cao hơn lao động phổ thông khoảng 35% – 50% mà thôi.

Nếu muốn chuyển sang visa E7 thì các bạn đồng thời phải đăng ký cả học nghề và học 1 chuyên ngành hệ cao đẳng ở trường (Khi đăng ký học cao đẳng thì mỗi tháng phải mất thêm 2 buổi đến trường để làm bài kiểm tra. Đây chỉ là hình thức học từ xa do trường nghề tạo điều kiện cho sinh viên của trường).

Thực chất du học tiếng Hàn

Du học tiếng Hàn chuẩn ra là chỉ sang Hàn để học 90% là học tiếng, còn 10% là học văn hóa Hàn.

Nếu ai chỉ muốn nâng cao tiếng Hàn hoặc học tiếng Hàn để về làm cho một công ty Hàn ở Việt Nam thì nên đi du học tiếng Hàn.

Qúa trình học tiếng Hàn chỉ là một tiền đề để chuyển sang học một chuyên ngành hệ đại học. Nếu đạt Topik 3 trở lên thì chuyển sang học chuyên ngành (Topik 4 thì hầu hết học trường nào cũng nhận học chuyên ngành). Xem thêm >> Du học tiếng Hàn với visa D4-1 có lợi gì

Kết luận:

Nếu bạn thấy mình không đủ năng lực hoặc không cần bằng đại học thì bạn có thể chuyển sang du học nghề. Nếu học nghề xong mà bạn vẫn muốn học lên tiếp thì bạn lại có thể chuyển sang 1 trường đại học nào đó để học tiếp. Tóm lại du học nghề phù hợp hơn với những ai muốn “Đánh nhanh, rút gọn” = đi làm là chính. Còn du học tiếng chỉ là một tiền đề để chuyển sang học một chuyên ngành hệ đại học nào đó sau này.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.