Những điểm có lợi cho du học sinh Hàn Quốc mà bạn nên suy nghĩ

Hiện nay, sinh viên Việt đi du học Hàn Quốc ngày càng gia tăng. Điều gì mà khiến sinh viên Việt lại muốn đến Hàn Quốc học tập đến thế. Điều khiến các bạn trẻ Việt Nam muốn sang Hàn Quốc học tập đó chính là: Các chính sách ưu đãi mà phía Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế và Việt Nam. Chúng ta cùng làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

Dưới đây là những chia sẻ của các bạn du học sinh (trong ảnh) đã từng đi du học Hàn Quốc

Ưu tiên chuyển đổi VISA

Các chính sách chuyển đổi visa dành cho du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc rất được quan tâm và ưu tiên như:

Đối với Du học sinh học tiếng Hàn với visa D4-1 sau khi có Topik3 và được một trường nhận nhập học thì cục nhập cảnh Hàn Quốc rất nhanh chóng chuyển đổi sang visa D2. Sau khi tốt nghiệp thì du học sinh được cấp visa D10 (được phép làm việc 2 năm ở Hàn). Từ visa D10 cục nhập cảnh luôn khuyến khích chuyển đổi sang visa E7 nếu đủ điều kiện (visa dành cho ứng viên có tay nghề cao). Có visa E7 thì các bạn có thể ở lại làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

Đối với Du học nghề với visa D4-6 thì chỉ cần đạt Topik 2 trở lên là đã được chuyển sang học chuyên ngành và đi thực hành làm thực thế và đã được tính lương. Sau khi tốt nghiệp được cấp visa D10 được ở lại thử việc 2 năm, trong 2 năm này nơi làm việc xác nhận có tay nghề cao thì cục nhập cảnh sẽ chuyển sang visa E7 luôn, có visa E7 rồi thì bạn có thể ở lại Hàn làm việc lâu dài.

Xem thêm >> Những lợi ích khi tham gia đi du học nghề ở Hàn Quốc

Được giảm học phí tạo điều kiện đi làm

Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện học tập tốt nhất dành cho du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Chính vì thế mức học phí ở các trường đại học thuộc hệ công lập chỉ bẳng khoảng 60% hệ tư thục. Xem thêm >> Danh sách các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

Mức học phí của các trường đại học tại Hàn Quốc cũng không có sự chênh lệnh là mấy. Sự chênh lệch đó chỉ thấy rõ giữa trường tư thục và trường công lập. Học phí trung bình hệ công lập chỉ dao động từ 2.800 usd/năm – 4.500 usd/năm, học phí của các trường hệ tư thục dao động từ 4.000 usd/năm – 9.000 usd/năm. Vì vậy nếu ai đủ điều kiện vào học trong các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thì được hưởng  chọn chính sách ưu đãi về học phí.

Đối với sinh viên học hệ cao đẳng nghề thì chỉ yêu cầu học lý thuyết dưới 40%, còn lại 60% là học thực hành, thực tập (Thời gian đi thực tập được tính lương luôn). Thời gian học lý thuyết thì hầu hết các trường chỉ học vào buổi sáng, chỉ 4 buổi/tuần, vào các thứ 2,3,4,5 thứ 6,7 CN nghỉ và được phép đi làm thêm thỏa mãi. Đây thực chất cũng là một chính sách ưu đãi mà bộ giáo dục Hàn Quốc mong muốn rằng: Các sinh viên đi học nghề thì họ phải thành thạo nghề thực tế, vì vậy nên tạo cho họ có nhiều thời gian để đi thực tập, học làm, làm việc ở các nhà máy, công xưởng, những nơi có công việc tương đồng với nghề học ngoài đời sống thực tế.

Một ưu đãi được áp dụng chung cho tất cả các trường đại học là: Du học sinh Quốc tế được giảm 50% học phí khi theo học các ngành học đào tạo 6 năm như: Nha sĩ, Dược, Y học…

Tạo điều kiện, được phép đi làm thêm

Hầu hết, các du học sinh Việt đều phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống du học tại Hàn Quốc. Thấu hiểu được điều đó: Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu đãi nhất dành cho du học sinh trong việc làm thêm cụ thể như sau: Du học sinh quốc tế sẽ được phép đi làm thêm sau khi hoàn thành 1 học kỳ (Tức sau 6 tháng). Thời gian làm thêm tối đa trong 1 tuần là 20h. Riêng đối với các ngày lễ và các kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

Còn đối với du học học hệ cao đẳng nghề thì chỉ học 4h/ngày vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5, buổi chiều có thể đi làm, các ngày thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ thì được đi làm thêm thỏa mãi.

Với chính sách như vậy: Du học sinh Việt có thể kiếm được trung bình từ 8 đến 10 usd/1 giờ. Đương nhiên, có những bạn làm công việc như gia sư, phiên dịch… thì mức thu nhập còn cao hơn rất nhiều. Với khoản tiền làm thêm thu được, du học sinh hoàn toàn yên tâm trang trải cuộc sống du học của mình tại Hàn Quốc.

Được ở ký túc xá

Tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc, đều có KTX dành cho sinh viên và du học sinh với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi thuận tiện trong sinh hoạt và học tập. Đương nhiên, số phòng KTX cũng có giới hạn nhất định. Vì thế bạn hãy chủ động đăng ký sớm để được ở trong KTX nếu không bạn sẽ phải ra ngoài thuê trọ.

Ngoài ra Không giống ở Việt Nam: Sinh viên chỉ nhập học vào tháng 9 hàng năm và là duy nhất 1 lần. Tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế có thể nhập học tiếng Hàn 4 kỳ/năm (Kỳ các tháng 03 – 06 -09 -12), có tới 2 kỳ nhập học chuyên ngành/năm (Kỳ tháng 03 và 09), đây cũng là một chính sách tạo điều kiện nhập học thuận tiện nhất cho những sinh viên Hàn và du học sinh quốc tế.

Trên đây là các chính sách ưu đãi dành cho du học sinh tại Hàn Quốc. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tự tin khoác ba lô lên vai đi du học Hàn Quốc nhé. Vì tại đây luôn có những chính sách ưu đãi cho du học sinh Việt và quốc tế.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.