Đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm để được trau dồi những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, là sự đầu tư giáo dục không ngừng nghỉ đã đưa nền giáo dục của Hàn Quốc đứng top đầu Châu Á.

Với đam mê để trở thành những nhà giáo dục lỗi lạc, những nhà giáo ưu tú trong tương lai. Vì thế, bạn hãy đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm để có được niềm đam mê đó.

du-hoc-han-quoc-nganh-su-pham

Sinh viên tại đại học Busan National University of Education chuyên ngành sư phạm

I. Lý do chọn ngành sư phạm để đi du học Hàn Quốc

Trong vòng 40 năm phát triển, Hàn Quốc đã khẳng định vị trí cường quốc của mình trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, là sự đầu tư ngành giáo dục đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia có nền giáo dục bậc nhất Châu Á. Thiên đường giáo dục tại xứ sở kim chi, nổi tiếng trong việc tuyển chọn giáo viên. Vì thế, mà ngành sư phạm tại Hàn Quốc được đánh giá có các giảng viên chuyên ngành sư phạm tốt với những tiêu chuẩn cực cao cụ thể như sau:

Hàng năm, việc tuyển chọn giáo viên ngành sư phạm mà quốc gia này tuyển chọn sẽ là các cử nhân có thành tích giảng dạy và học tập tốt nhất thuộc nhóm 5%. Chính lý do, điều kiện cũng như tiêu chuẩn tuyển chọn gắt gao này, đã làm nên những thế hệ sinh viên ngành sư phạm thật sự chất lượng. Điều đó, góp phần giáo dục đào tạo nên những tố chất văn minh trong con người Hàn Quốc hiện nay.

Điều này khác hẳn ngành sư phạm tại Việt Nam. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, các giáo viên của Việt Nam chúng ta dường như bị mất đi bản chất cao quý của nhà giáo được thể hiện như: Đánh đập, đe dọa, bạo hành trẻ từ các lớp mầm non, rồi đến việc các cô giáo tiểu học vì thành tích mà luôn cho điểm tốt mặc dù học sinh không có khả năng đạt được.

Hoặc vì những khoản tiền thu được từ việc dạy thêm, đã bắt học sinh phải đi học thêm mặc dù mới chỉ nghỉ hè được 1 tuần. Đây chính là sự tha hóa và làm hình ảnh đẹp vô cùng cao quý của ngành sư phạm bị mất đi. Chính sự ép buộc học suốt ngày theo kiểu sư phạm Việt Nam, đã làm cho trẻ bây giờ mất đi tuổi thơ vốn rất hồn nhiên và trong sáng.

Nhưng Hàn Quốc thì khác, họ tôn vinh nhà giáo. Bởi ngay từ lúc tuyển chọn vào ngành họ đã sàng lọc rất kỹ cả về tâm, đức và trí tuệ. Vì thế, nếu như bạn muốn mình trở thành những nhà giáo đích thực thì hãy nên đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm. Khi học tập ở đó, bạn sẽ thấy được những giáo viên đều có tâm huyết, có niềm đam mê cháy bỏng nghề nghiệp. Bạn sẽ thấy được, mình trở thành nhà giáo cao quý và được tôn vinh một cách thực sự như thế nào?

Ví dụ: Chúng ta chỉ cần xem trên ti vi những bộ phim Hàn Quốc nói về học sinh. Việc chào hỏi giáo viên là lẽ đương nhiên ngay khi các học sinh đó có bướng bỉnh mấy thì: Khi gặp các thầy cô giáo đều cúi đầu chào. Điều này, ở Việt Nam dường như không xảy ra. Vì sao, họ có được thành công ấy? Đó chính là khả năng giáo dục đúng cách từ các giáo viên.

Vì thế, chỉ với những lý do thôi đã giúp bạn hiểu được thế nào về ngành sư phạm tại Hàn Quốc. Bạn cũng như tôi, nếu như có đam mê về sư phạm và bạn muốn mình trở thành những nhà giáo ưu tú. Vậy, bạn hãy tự tin đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm nhé.

II. Các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Dưới đây, là một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm mà công ty chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn dụ học sinh muốn đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm:

  1. Trường Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành sư phạm tại Hàn Quốc
  2. Trường Đại học Sungkyungkwan là trường đại học đứng đầu về chất lượng đào tạo nghiệp vụ sư phạm
  3. Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk là trường đại học giảng dạy nghiệp vụ sư phạm cho du học sinh
  4. Trường Đại học Daegu là cái nôi của giáo dục Hàn Quốc
  5. Trường Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn.

Qua bài viết trên, các bạn cũng thấy được đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm cũng vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, là sự lựa chọn tuyệt vời từ các trường đại học đào tạo ngành sư phạm hàng đầu xứ sở kim chi. Còn điều gì thắc mắc, bạn hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để có được lời giải đáp tốt nhất.

Danh sách Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.