Đi du học Hàn Quốc cho bạn những gì? Bạn được gì?

  1. Đi du học Hàn Quốc đang là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Cuộc sống xa nhà nơi đây sẽ dạy cho bạn cách sống tự lập, giúp bạn trưởng thành hơn.

1. Bạn kiếm được đồng tiền đầu tiên bằng chính đôi tay của mình

Đi du học Hàn Quốc là bước đánh dấu cho quá trình tự lập về việc sử dụng những đồng tiền, đây cũng là cơ hội để bạn kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Với bất kỳ là công việc ở quán cà phê, công việc làm vườn, hay dắt thú cưng đi dạo thì khi cầm đồng tiền do chính mình làm ra chúng ta đều rất trân trọng. Điều này sẽ giúp các bạn chi tiêu hợp lý hơn.

2. Biết quan tâm đến người thân trong gia đình

Đi du học Hàn Quốc, bạn nào cũng sẽ tiếc nuối vì trước đây bạn dành ít thời gian cho gia đình. Bạn nhớ những món ăn mẹ nấu. Những lúc mệt mỏi bạn nhớ lại những lời bố dạy mà trước đây bạn không hề để ý. Nghe bạn bè kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn sẽ thấy mình là đứa cháu chưa biết quan tâm tới những câu truyện mà ông bà thường kể lúc ở nhà. Bạn đếm lùi từng ngày mong đến kỳ nghỉ thật nhanh để về với gia đình.

3. Bạn tự giác hơn trong công việc nhà

Du học Hàn Quốc, cuộc sống xa nhà giúp bạn tự nấu ăn, tự dọn dẹp nhà cửa, tự thay bóng đèn…Tất cả công việc nhà bạn phải tự tay làm hết mà trước giờ ở nhà bạn không phải động tay vào. Bạn phải tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, những bữa ăn cho mình. Bạn tìm hiểu cách nấu ăn, mua sắm tiết kiệm cho dù bạn là nam hay nữ.

4. Tò mò về thế giới xung quanh và đi khắp nơi

Hàn Quốc có nền văn hóa truyền thống độc đáo. Việc học tập nơi đây sẽ mang đến cho bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Nói chuyện với bạn bè xung quanh về những chuyến đi của họ, làm bạn tò mò và háo hức về những chuyến đi…

Ý thức cao hơn tạo cho tôi thói quen làm việc

Ý thức cao hơn tạo cho tôi thói quen làm việc

5. Bạn có ý thức hơn về những bữa tiệc

Nếu bạn không kiên định với bản thân, thì cái giá bạn phải trả rất đắt. Bởi vì làm gì có mẹ gọi dậy như ở nhà nếu sáng ra vẫn sáng say bí tỉ mà quên mất bài thi

6. Bạn từ tìm ra những giải pháp cho vấn đề của mình

Ngày đầu mới sang Hàn du học thì bạn chưa quen với cách giảng dạy của thầy cô, thầy cô nói quá nhanh, bạn bè thì chưa có để mượn sách ghi chép lại. Bạn sẽ không thể để mỗi giờ học trôi tuột từ tai này qua tai khác. Vì vậy bạn phải tự tìm cách như: làm quen với bạn mới, gặp thầy cô để xin slide, hoặc vùi mình trong thư viện để đọc sách.

7. Bạn điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ

Gặp những người mới quen bạn không thể vồ vập như trước nữa, mà bạn cần tìm hiểu xem họ là con người như thế nào có quyết định lại gần hay không.  Đơn giản vì cuộc sống du học ở Hàn giúp bạn hiểu rõ bộ mặt thật ủa nhiều người. Cuộc sống xa nhà đi du học không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề của người khác. Những mối quan hệ quan trọng, sự giúp đỡ của mọi người cũng quan trọng, nhưng cuộc sống của bạn ở Hàn quan trọng hơn. Vì vậy bạn phải độc lập vấn đề của mình sau đó mới nghĩ cho người khác.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.