Cảnh báo trung tâm du học thu phí hồ sơ đến 3500Usd

Tâm sự du học sinh – Chiều mát thời tiết đẹp, ngồi cafe lướt facebook tự dưng tìm thấy một status của một bạn trong group du học Hàn Quốc, Nhật Bản ( xin được không đăng tên group lên đây) với dòng tiêu đề: “Có ai có phí làm hồ sơ lên tận 3500$ không?”. Ôi trời ơi! Tôi cũng quá choáng váng vì con số này và commnet hỏi cụ thể bạn ấy luôn tình hình ra sao? Thật không thể tin nổi phí làm hồ sơ của một trung tâm làm dịch vụ du học lên tận 3500Usd. Quá bức xúc về vấn đề này, tôi chạy ngay về lấy máy tính viết ngay một bài để cảnh báo các bạn đi du học về sau đừng dính phải những trung tâm “treo đầu dê bán thịt chó” như vậy nữa.

Lời than của bạn du học sinh ở trung tâm thu phí hồ sơ quá cao

Lời than của bạn du học sinh ở trung tâm thu phí hồ sơ quá cao

Cảnh báo thu phí làm hồ sơ quá cao khi nhờ trung tâm làm hồ sơ đi du học. Chúng ta vẫn thường nhờ đến các trung tâm du học tại địa phương để nhờ họ làm giúp mình hồ sơ đi du học khi mà hiểu biết và vốn tiếng của mình không có hoặc tiếng kém nên chưa thể tự làm hồ sơ được. Với lại việc làm hồ sơ nộp đi du học cũng không phải đơn giản, “sai một ly là đi một dặm” ngay. Trượt visa 1 lần là coi như bạn mất cơ hội đi du học rồi, trượt visa bạn mất niềm tin vào trung tâm cũ, sẽ đi hỏi tứ tung các trung tâm làm dịch vụ du học khác và cũng nghe người ta hứa hẹn “vẫn xử lý đươc, vẫn giúp em được bla…bla…”. Nhưng thực tế thì không dễ dàng như vậy! Về tâm quan trọng của hồ sơ và xử lý hồ sơ bị trượt visa tôi sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết khác.

Bạn có nick Facebook là Phuong Lam đã chịu đau đớn mà chỉ biết lên cộng đồng du học để kêu than. Bạn ấy than: “Có ai có phí làm hồ sơ lên tận 3500$ không?” Quả thật rất đau sót cho bạn. Ngay lập tức, dòng status đã thu hút được đông đảo các bạn du học sinh khác quan tâm.

Bạn có nick fb Nguyễn Nhung hỏi thăm: “Của m mất từng ý à”. Phương Lam đáp: “Trung tâm mình ai cũng vậy… đều 3500$ phí làm hồ sơ”. Ngay lập tức có bạn vô hỏi: “Bạn đi trung tâm nào vậy?”. Phuong Lam đã trả lời thẳng tên trung tâm đó, nhưng ở đây tôi xin được không chia sẻ tên của trung tâm vì tôi là người có trách nhiệm nhưng đứng ngoài cuộc, không tiện chia sẻ. Tiếp đó bạn Nguyễn Quang Vũ cũng bức xúc: “cầm dao đâm chết hết bọn nó đi. Đưa hồ sơ m làm chỉ hết 7 triệu là cao nhất”.

du-hoc-thu-phi-ho-so-qua-cao-2

Hầu hết các bạn rất bức xúc cho bạn Phuong Lam và khuyên bỏ trung tâm đó đi, nhưng cũng có bạn an ủi như: “Thui lỡ đâm lao rồi phải theo thui. Khốn nạn”. Một số bạn có hiểu biết rất rõ về du học nên bày tỏ ý định giúp đỡ: “Gửi anh sdt của em, để a làm rõ vụ này cho. A là cựu du học sinh Nhật Bản hiện đang ở Hà Nội”. Thực rất hoan nghênh sự giúp đỡ bao bọc của bạn ấy, là người Việt giúp đỡ nhau khi có công việc ra nước ngoài là điều đương nhiên của bất cứ ai.

Sau đây là những phản ứng khác từ phía các bạn có cùng chí hướng đi du học dành cho bạn Phuong Lam. Nhiều người chưa đi du học, nhiều người đang làm hồ sơ nhờ trung tâm nộp đi du học, cũng có người đã đi du học về nước, chúng ta hãy cùng xem:

du-hoc-thu-phi-ho-so-qua-cao-3du-hoc-thu-phi-ho-so-qua-cao-4 du-hoc-thu-phi-ho-so-qua-cao-5 du-hoc-thu-phi-ho-so-qua-cao-6 du-hoc-thu-phi-ho-so-qua-cao-7

Một hồi lâu phân trần, bạn Phuong Lam nhận được nhiều lời mời giúp đỡ sẽ làm lại cho em hồ sơ khác để em đi du học. Còn nếu trường hợp xấu nhất xảy ra thì cũng có bạn Bac Nguyenvan hứa rằng: “Em cứ rút về đi trung tâm khác, nếu mà có bị trượt thì hãy liên lạc cho anh. Trường anh học làm hồ sơ trực tiếp không qua trung tâm mô giới, dù em có trượt bao nhiêu lần đi nữa cũng không phải lo. Dù trời có sập thì vẫn có trường anh cứu.”

Câu chuyện của bạn Phương Lam rồi sẽ đi về đâu, các bạn hay tiếp tục dõi theo nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • Bạn này nói phải, phải cho mọi người biết nhưng trung tâm nào làm ăn bố láo để còn tẩy chay chứ giấu diếm là tiếp tay cho giặc

    • phí hồ sơ dã man quá, hầu như các công ty thường thu 1000$ thôi. mọi người nên tìm hiểu kĩ rồi chọn công ty mà đi, mình có quyền tìm hiểu mà. Đọc trên cmt của bạn ấy mình nhìn thấy tên công ty đó rồi.