Con gái nên ưu tiên du học 6 ngành sau để lập nghiệp

Mình là Trang, một du học sinh Nữ đã tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc sau 4 năm ăn học và đi làm được 4 năm. Một mình thân con gái ở nơi đất khách quê người, phải tự lo chi phí sinh hoạt, học hành. Rất ít khi có được sự hỗ trợ tài chính của gia đình từ khi bắt đầu sang Hàn. Cho đến nay mình là Makeup Artist cho những diễn viên, ca sĩ, người mẫu của các chương trình truyền hình ở đài JTBC với thu nhập 4,6tr /won/tháng ~ 90.000.000VNĐ/tháng. Không phả tự hào gì nhưng mình thấy bản thân đã làm được nhiều điều hơn nhiều bạn bè nên mình muốn chia sẽ câu chuyện của mình để giúp các bạn trả lời câu hỏi Con gái nên đi du học ngành nào?

Xem thêm: Trường Seokyeong Hàn Quốc top đầu về làm đẹp

Bạn Trang Makeup Artist của JTBC

Bạn Trang Makeup Artist của JTBC

Mình học trường Seokyeong trường khá nổi tiếng về ngành làm đẹp của Hàn Quốc. Trước khi sang du học mình đã tìm hiểu những ngành học nào dễ tìm việc cho con gái. Bởi mình biết là nữ thì nên chọn những ngành nào có tiềm năng và phù hợp với khả năng của mình thì mới thành công được. Mình đã phân vân giữa Du lịch khách sạn, Làm đẹp, Thiết kế thời trang, nấu ăn, kinh tế, truyền thông. Các ngành này đều là ngành thế mạnh của HQ nên học ngành nào cũng sẽ cố gắng hết sức mình để là người giỏi nhất. Nhưng cuối cùng mình chọn ngành làm đẹp vì mình là con gái lại đi du học nên chọn ngành làm đẹp là ổn đối với mình.

Ngành làm đẹp là thế mạnh của HQ lại phù hợp với nữ giới; vì vậy mình muốn sang học bên đấy xem họ làm như thế nào để về làm việc ở VN. Mình ko xác định trước sẽ trở thành người makeup giỏi nhất nhưng mình đặt mục tiêu khi đi học thì ít nhất mình cũng phải là người học giỏi nhất. Vì vậy mỗi khi học được một cách làm mới mình bỏ thời gian và công sức ra thực hành thật nhiều và liên tục tương tác với giáo viên để họ sửa chỗ chưa đúng cho mình. Mình cũng hay lên youtube tự học những cách trang điểm ở nhà. Nhờ vậy mà sau vài năm học mình cũng đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm trang điểm.

Ở hàn đào tạo ngành làm đẹp rất chuyên nghiệp nhé các bạn

Ở hàn đào tạo ngành làm đẹp rất chuyên nghiệp nhé các bạn

Những năm cuối đại học mình cũng xin việc đi làm makeup nhưng mà chưa có nơi nào nhận mình. Nhà tuyển dụng nói: Em là con gái mà đi du học ngành làm đẹp khá vất vả, tuy nhiên em chưa đủ kinh nghiệm thực tế nên tôi không nhận em. Chính câu nói đó làm chi mình thức tỉnh; hóa ra những gì mình học chỉ là lý thuyến chứ chưa áp dụng để đi làm được. Vì vậy, đợt đó mình chấp nhận giảm lương và thường xuyên makeup miễn phí cho các bạn bè mình trong các sự kiện, buổi gặp gỡ, giao lưu. Thu nhập chính lúc đó của mình vẫn dựa vào việc đi làm thêm ở quán ăn. Mặc dù điều kiện thiếu thốn nhiều lúc thấy tủi thân phát khóc. Nhưng mà mình nghĩ làm biết thêm một kiến thức và tay nghề được nâng cao mỗi ngày rồi có ngày mình sẽ đạt được thành quả nào đó. Nên mình không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm. Nếu makeup cho ai đó mà bị sai lệch không đẹp, mình sẵn sàng xin lỗi và làm lại cho khách hàng chứ không giấu dốt.

Trong một lần đi makeup cho bạn đi dự tiệc, may mắn thay khách của mình đã lọt vào mắt xanh của một tuyển trạch viên của đài truyền hình. Và chị khách đã giới thiệu mình với tuyển trạch viên để thử việc. Mình thấy đây là cơ hội rất tốt để mình phát triển công việc nên mình đã quyết định nghỉ hẳn các công việc như trang điểm cho một hiệu làm đầu, và cả phục vụ cho quán ăn để chuyên tâm vào công việc mới. Thật tốt là kết quả thử việc của mình đã đạt yêu cầu của nhà đài nên mình đã được kí hợp đồng chính thức với lương khởi đầu 3tr wom/tháng. Kể từ đó mình đã ổn định được cuộc sống, lần đầu tiên sau 6 năm lênh đênh trên đất Hàn, mình cảm thấy sự cố gắng từng ngày của mình có kết quả nào đó. Nó như một món quà của cuộc sống dành cho mình vậy.

Nên nếu là con gái mà đi du học thì bạn hãy chọn ngành làm đẹp là một lựa chọn tốt nhé!

Vậy là mình đã giúp các bạn giải đáp phần nào câu hỏi Con gái nên du học ngành nào ? Đối với bản thân mình là ngành làm đẹp nha. Nhưng không phải con gái ai cũng thích học làm đẹp, vậy thì bạn hãy thử sức với các ngành khác. MÌnh sẽ liệt kê lại trong danh sách dưới đây những ngành phù hợp đi du học với nữ nhé.

1. Ngành làm đẹp

Trường hợp của mình là một ví dụ. Ngành làm đẹp

2. Du lịch khách sạn

Được đi đây đi đó nhiều, ngay khi học trong trường đại học đã được đi thực tập dẫn đoàn khách du lịch nếu bạn giỏi tiếng và có trả nghiệm về HQ đa dạng. Bạn sẽ được dẫn khách Việt Nam đi tham quan, khi tham quan bạn chia sẻ về văn hóa của người HQ du khách sẽ thấy rất thích. À quên! Dẫn khách ngoài lương ra bạn còn được tiền tip của khách nữa nên thu nhập không thấp đâu nhé.

Đi dẫn khách du lịch là một trải nghiệm thú vị mỗi ngày

Đi dẫn khách du lịch là một trải nghiệm thú vị mỗi ngày

3. Thiết kế thời trang

Thời trang Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu xu thế ở Châu Á. Bạn có biết một chiếc váy của diễn viên Hàn mặc trên người một ngày có thể tạo ra một trào lưu trên toàn Châu Á và Việt Nam. Và nếu bạn là người thiết kế ra chiếc váy đó thì thu nhập của bạn cũng cực khủng luôn.

Xem thêm: Du học hàn quốc ngành thời trang

4. Nấu ăn

Đi du học ngành cấu ăn cũng là lựa chọn tốt nếu bạn đam mê nấu ăn. Một bếp trưởng ở Hàn Quốc của một nhà hàng lớn chắc chắn phải được đào tạo qua trường lớp chính quy. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc ở các nhà hàng và tích lũy thêm kinh nghiệm. Thu nhập của nghề nấu ăn được tính theo thâm niên làm trong nghề. Thử tưởng tượng nếu bạn tích lũy được 10 năm kinh nghiệm thì thu nhập của bạn sẽ là mấy con số?

Xem thêm: Chi tiết về Du học Hàn Quốc nghề nấu ăn

Học nấu ăn ở Hàn Quốc là trải nghiệm hoàn toàn mới

Học nấu ăn ở Hàn Quốc là trải nghiệm hoàn toàn mới

5. Kinh tế

Bạn nữ nào đi du học mà thích về tài chính, kinh tế thì chắc hẳn sẽ va chạm rất sớm. Bởi người được đào tạo về ngành kinh tế rất nhanh nhạy với thời cuộc, biết năm bắt cơ hội để thăng tiến. Đặc biệt là học ngành này thì được làm công việc văn phòng, lúc nào cũng xúng xính váy áo. Con gái ai mà chả thích môi trường làm việc như vậy phải không nào?

6. Truyền thông

Ngành này thì ôi thôi khỏi phải bàn, một cô gái năng động muốn mình là trung tâm của mọi thứ thì chỉ có chọn ngành này thôi. Bạn sẽ liên tục được tham gia các sự kiện lớn nhỏ. Được quen biết với những người nổi tiếng trong giới showbiz. Nếu may mắn bạn sẽ thăng tiến một cách chóng mặt luôn. Những cô gái năng động ưa mạo hiểm thì tội gì không thử sức ngành này phải không nào?

Xem thêm: Du học Hàn Quốc nghề truyền thông

Bất cứ ai cũng có quyền ước mơ và thực hiện ước mơ đến đâu là quyết định của mỗi bạn. Ông chủ của gà rán KFC khởi nghiệp khi ngoài 50 tuổi và được cả thế giới công nhận là thành công. Và theo mình đi du học là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công, các bạn nữ chỉ cần chọn cho mình đúng ngành học thôi. Sự cố gắng mỗi ngày sẽ được đền đáp xứng đàng vào một ngày đẹp trời. Mình hay bạn cũng vậy, hãy nuôi dưỡng ước mơ và ý chí để đi tới thành công bạn nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.