Top 5 Chợ đêm Hàn Quốc nổi tiếng nhất!!

Các bạn đến chơi Seoul mà chưa từng càn quét qua các chợ đêm Hàn Quốc thì quả là một thiếu sót vô cùng to lớn. Seoul, nơi thành phố không bao giờ ngủ, nơi khách du lịch có thể quẩy xuyên màn đêm tại các khu chợ mua sắm rực rỡ và sầm uất. Hãy cùng khám phá Top 5 Chợ đêm Hàn Quốc nổi tiếng nhất các bạn nhé!

Bài viết tham khảo:

1. Chợ đêm Dongdaemun

Khung cảnh Chợ đêm Hàn Quốc Dongdaemun

Khung cảnh Chợ đêm Hàn Quốc Dongdaemun

Nếu bạn sau một ngày dài tham quan bận rộn, vẫn còn nổi hứng muốn đi mua sắm từ sau 10 giờ đêm đổ đi thì hãy đến với Ga Công viên Lịch sử và Văn hóa Dongdaemun, nơi có vô số những tòa nhà cao tầng phục vụ cho nhu cầu shopping của bạn. Tầng này nối tiếp tầng kia, nào là quần áo, nào là giày dép. Nơi kia túi xách, nơi này phụ kiện. Và tất nhiên là không thể quên kể đến đồ ăn.

Đó mới chỉ là phía bên trong tòa nhà. Bên ngoài phía ngoài cửa exit số 4, bạn cũng có thể tìm thấy đủ loại hàng hóa, từ quần áo đến đồ da, phụ kiện,… phía dưới những sạp phủ bạt màu vàng. Bạn cũng có lựa chọn mua đồ bán buôn tại cửa exit số 2 của Ga Công viên Dongdaemun. Hãy đảm bảo rằng bạn cân đối giữa các khoản chi phí để có thể ăn thêm những đồ ăn ngon có mặt tại chợ nữa nhé!

Nói chung, hàng hóa là thứ bạn không cần phải lo thiếu, thứ bạn nên lo duy nhất có lẽ chính là tiền trong túi của bạn đó. Bạn cũng nên dắt túi một ít khả năng mặc cả khi đi chợ đêm Hàn Quốc để có được mức giá mềm mại hơn.

2. Chợ đêm Namdaemun

Khung cảnh người mua bán tấp nập tại Chợ Namdaemun Hàn Quốc

Khung cảnh người mua bán tấp nập tại Chợ Namdaemun Hàn Quốc

Chợ được đặt tại một vị trí rất thuận lợi, ở ngay tại trung tâm thành phố, mở cửa cả ngày cả đêm. Từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau, bạn có thể đi thăm thú khắp khu chợ. Đây là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất tại Seoul.

Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà bạn muốn tìm, bao gồm cả đồ ăn ngon và làm một vài chén rượu cho xuôi bụng.

Tuy nhiên, cũng có một số cửa hàng vận hành theo lịch trình riêng, và cũng có khá nhiều shop đóng cửa vào chủ nhật. Giống như Chợ Dongdaemun, không phải chỉ có khu vực phía ngoài mới là khu vực mua sắm – cũng có nhiều trung tâm mua sắm như Sungyemun Imported Goods Shopping Centre để bạn có thể tìm thấy nhiều hàng hóa hơn.

3. Chợ Gwangjang

Buổi tối tại Chợ đêm Gwangjang

Buổi tối tại Chợ đêm Gwangjang

Phát triển từ năm 1905, Chợ Gwangjang là khu chợ lâu đời nhất ở Seoul. Chợ được đặt gần với Dongdaemun, bạn có thể một đêm đi trải nghiệm ở cả 2 khu chợ.

Chợ này được biết đến chủ yếu về việc bán hanbok, trang phục truyền thống của Hàn, nhưng có lẽ điều tuyệt nhất lại diễn ra trên những con phố. Tại đây có những cửa hàng vải và các sạp đồ ăn để các bạn vừa có thể mua sắm vừa có thể thỏa mãn cái dạ dày.

Nếu có một chỗ hoàn hảo để các bạn khám phá nền ẩm thực đường phố của Hàn Quốc thì đây chính là nơi bạn cần đến. Và chợ mở cửa xuyên cả đêm, oh yeahhhh!!!

4. Chợ đêm Bamdokkaebi

Mặc dù khu chợ đêm này ban đầu chỉ được mở ra ở một địa điểm thuộc Yeouido, tuy nhiên cho đến nay khu chợ đã mở rộng ra 4 địa điểm nằm rải rác xung quanh thành phố.

Vào một số ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy, trong vòng giữa Tháng 3 và Tháng 10, bạn có thể tham gia khu chợ này tại các địa điểm sau: Yeouido, Dongdaemun Design Plaza, Mokdong Stadium và Cheonggye Plaza. Với mỗi một địa điểm khác nhau, các bạn sẽ được hòa mình vào một bầu không khí và có những trải nghiệm khác nhau.

4.1. Chợ Đêm Quốc tế Yeouido (từ 18:00 – 23:00 mỗi thứ 6/ thứ 7)

Chợ đêm Yeouido tại Hàn Quốc

Chợ đêm Yeouido tại Hàn Quốc

Trong một buổi tối ngoài trời gần sông Hàn, không gian thanh mát là thời điểm Chợ Đêm Quốc tế Yeouido được tổ chức.

Ở Yeouido, bạn có thể có một trải nghiệm mang tính truyền thống và đậm bản chất văn hóa, không chỉ có đồ ăn mà còn có những màn biểu diễn truyền thống đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới để bạn thưởng thức. Bạn cũng có thể tìm thấy một số sản phẩm thủ công của Hàn để mua.

4.2. Dongdaemun Design Plaza (Chợ Phố tuổi trẻ DDP: Từ 18:00 – 23:00 mỗi thứ 6/ thứ 7)

Chợ đêm Dongdaemun Design Plaza

Chợ đêm Dongdaemun Design Plaza

Ngược lại, ở khu vực chợ đêm Dongdaemun Design Plaza thì lại rực rỡ và hiện đại hơn. Bạn sẽ tìm thấy một tổng hợp, từ đồ ăn, sản phẩm thủ công, quần áo thời trang và các buổi biểu diễn. Những đám đông, tập thể trẻ đặc biệt rất thích đến thăm thú khu chợ đêm này.

Nếu bạn may mắn, sẽ có những bữa tiệc DJ hoành tráng. Các sản phẩm được thiết kế độc đáo, thu hút giới trẻ, đặc biệt là bộ phận khách du lịch.

4.3. Chợ Sân vận động Mokdong

Chợ đêm Sân vận động Mokdong

Chợ đêm Sân vận động Mokdong

Nếu bạn đến chơi khu chợ nằm tại Sân vận động Mokdong, bạn sẽ tìm thấy một khu chợ đêm mang tính chất thể thao. Ở đây người địa phương có thể mua và bán đủ các loại trang thiết bị thể thao, và còn có thể mang các thiết bị hỏng đến đây để sửa.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem biểu diễn của các môn thể thao mạo hiểm, trong khi đang nhâm nhi các đồ ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

4.4. Chợ Du lịch Cheonggyecheon (16:00 – 21:00 mỗi thứ 7 và 17:00 – 22:00 chủ nhật)

Chợ đêm Cheonggyecheon

Chợ đêm Cheonggyecheon

Cuối cùng, chợ Cheonggye Plaza được tổ chức vào Tháng 5, Tháng 7 và Tháng 9, mỗi mùa mang lại một thứ thức quà khác nhau, bao gồm: đồ ăn, đồ lưu niệm và các màn biểu diễn.

Khu chợ dành cho khách du lịch được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng Hàn Quốc. Những món quà lưu niệm bạn nên mua là những sản phẩm thủ công đẹp và độc đáo tại đây. Khu chợ dành riêng cho khách du lịch, mang đến nhiều sản phẩm và những trải nghiệm truyền thống Hàn Quốc

5. Chợ đêm Myeongdong

Khung cảnh Chợ Myeongdong

Khung cảnh Chợ Myeongdong

Trong khi không phải là chợ đêm truyền thống, vì chợ này mở vào buổi tối chứ không xuyên đêm như các chợ khác. Tuy nhiên bạn vẫn nên đến thăm thú Myeongdong. Không chỉ vì đây là nơi mà hai khu bách hóa tổng hợp to nhất – Lotte và Shinsegae – nằm kề cận.

Các con phố tràn ngập các cửa hàng quần áo, từ các cửa hàng Hàn Quốc cho đến các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như H&M và Forever21.

Và nếu như bạn đang đói? Không vấn đề gì! Có rất nhiều sạp bán đồ ăn kéo dài trên khắp con phố của Myeongdong để lấp đầy cái bụng rỗng của bạn với vô số đồ ăn ngon.

Bên cạnh các quán ăn nhỏ, cũng có cả tá các nhà hàng trong khu vực để xoa dịu nhu cầu ăn uống của bạn, ngay cả sau khi các cửa hàng sản phẩm khác đã đóng cửa.

Lần tới nếu bạn có ý định đi chơi tối tại Hàn, hãy thêm các khu chợ đêm Hàn Quốc vào kế hoạch của mình nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.