Bước ngoặt lớn trong cuộc đời Trang khi đi du học Hàn Quốc

Sẽ không có gì đáng để nói nếu tôi cứ nghe theo những con đường truyền thống mà ba mẹ sắp đặt. Học xong xin việc 1 năm rồi lấy chồng sinh con là những gì một cô gái mới lớn như tôi mong mỏi. Nhưng nếu với thời đại năm 2000 này đó sẽ lạc hậu và biết đâu nó trở thành ác mộng không biết chừng. Và cho đến thời điểm này tôi khẳng định mình đã không quyết định sai khi làm chủ cuộc đời mình. Với sự quyết tâm đi du học Hàn Quốc, đã tạo nên bước ngoặt to lớn của cuộc đời tôi.  Tôi xin chia sẻ với các bạn về câu chuyện của cuộc đời tôi.

Sinh ra và lớn lên trong vòng tay của bố mẹ. Mặc dù gia đình làm nông nhưng tôi không phải động tay vào việc gì, không biết vất vả là như thế nào. Công việc của tôi là chỉ ăn và học. Cho đến khi học hết đại học, mặc dù tốt nghiệp loại khá, xin được vào nhà nước mà bao nhiêu người mơ ước. Đi làm một thời gian vì gặp phải vài vấn đề nên tôi nghỉ làm, và muốn nâng cao chuyên môn của mình. Vì vậy câu chuyện tìm đường đi du học bắt đầu.

Khi tôi đưa ra ý kiến đi du học với bố mẹ, người thân thì nhận được sự phản đối kịch liệt. Mọi người bảo tôi nên ổn định công việc rồi lấy chồng sinh con, vì với tuổi của tôi mọi người đã lập gia đình hết rồi. Bố mẹ nhất quyết không đầu tư tiền cho ước mơ của tôi, vì mọi người xem đó là viển vông, hão huyền. Vì sự tranh cãi với bố mẹ nên quyết định ra Hà Nội đi làm, và tìm con đường đi cho riêng mình. Ngày đó với tôi rất khó khăn, lần đầu tiên ra Hà Nội đi một mình không người thân làm tôi rất lo lắng mà lúc đó trong tay tôi chỉ có 300 ngàn, làm sao mà tồn tại được ở nơi cái gì cũng cần đến tiền? ăn kiểu gì? Ở đâu?

Trong đầu tôi quay cuồng với bao nhiêu câu hỏi được đặt ra. Sau một hồi tôi quyết định đi tìm nhà cho có chỗ ở đã, rồi tính việc làm sau. Số tôi cũng may mắn đi tìm nhà gặp được bác chủ nhà khá dễ tính, và bác đã đồng ý cho tôi sang tháng mới phải đóng tiền nhà. Phòng trọ thì chỉ đủ đặt 1 cái giường và 1 cái bàn học không có cả chỗ mà cất quần áo, nhưng tôi vẫn thấy vui vì mới ra mà có người giúp đỡ rồi. Thế là tôi đã giải quyết được vấn đề nhà ở, công việc tiếp theo là kiếm việc làm. Tôi tìm quán nét gần nhà tìm việc và thấy nhiều trang đăng tuyển người, nhưng thấy có 1 quán ăn Hàn Quốc được nuôi ăn 2 bữa, thời gian thì làm full -time, tôi quyết định làm luôn vì không phải lo tiền ăn nữa.

Vì du học Hàn Quốc không phải mộng mơ mà rất thực tế

Vì du học Hàn Quốc không phải mộng mơ mà rất thực tế

Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất, tôi không nghĩ tôi đã vượt qua được, nó như một giấc mơ vậy. Đi làm cả ngày nhưng cũng có hôm nghỉ vậy tôi gần như chết vì đói. Tháng lương tôi nhận được đầu tiên đủ trả tiền nhà và mua được cái máy tính cũ giá gần 3 triệu. Nhưng giá trị mang lại thì không hề nhỏ chút nào. Thời gian rảnh tôi tìm hiểu về thông tin đi du học, vì không có trợ cấp từ gia đình nên tôi phải tìm học bổng toàn phần. Tìm kiếm rất nhiều rồi xem điều kiện của họ thì thấy chuyên môn của mình không vấn đề  gì, nhưng căn bản là tôi không biết gì về ngoại ngữ (để xin được học bổng thì phải có tiếng anh ielts:6.0 hoặc Topik 4 trở lên).

Khó khăn kia chưa qua khó khăn tiếp lại đến, Nhưng tiền đâu để đi học mới là vấn đề. Vì vậy tôi quyết định tự học tiếng anh, thời gian nghỉ trưa được 3 tiếng nên tôi tranh thủ học, lúc đầu thì như vịt nghe sấm không hiểu cái gì. Từ từ thì tôi cũng hiểu rồi học các skills khác như nói, đọc, viết.

Sau một thời gian tự học thì tôi quyết định đăng ký ielts (năm 2014 thi ielts mất 3 triệu rưỡi, số tiền không nhỏ, nhưng phải đầu tư). Lần đầu tiên tổng 4 kỹ năng của tôi được tầm 5.5 niềm vui khôn xiết. Sau khi có bằng tôi bắt đầu gửi thư cho các giáo sư tại Hàn để có học bổng. May mắn một lần nữa lại mỉm cười khi tôi nhận được một lời mời từ trường đại học Kyung Hee chuyên ngành Information display. Nhưng khi nghe giáo sư bảo chương trình của em có học bằng tiếng Hàn nữa, nghe thế lại phải cong đít đi học tiếng Hàn.

Hơn 2 năm trải nghiệm giờ tôi cũng không có gì sợ nữa rồi. Các bạn đừng từ bỏ ước mơ của mình chỉ sợ hết cái này đến cái kia. Khó khăn thì ai cũng có, nhưng không phải ai cũng biết biến nó thành sức mạnh của bản thân.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.