Du học thạc sĩ ở Hàn Quốc xong bạn: Ở lại hay trở về?

Xứ sở kim chi, không chỉ có nền kinh tết phát triển mà ngành giáo dục cũng thuộc hàng Top trên thế giới. Năm 2020 này chương trình du học thạc sĩ ở Hàn Quốc mở ra, mang lại cơ hội nghề nghiệp mới cho du học sinh Việt. Vậy du học thạc sĩ ở Hàn Quốc xong bạn ở lại hay trở về? Bài viết dưới đây, Knet sẽ chia sẻ những thông tin để bạn làm cơ sở cho sự quyết định của mình nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học thạc sĩ ở Hàn Quốc xong nếu ở lại hay về nước bạn đều thuận lợi trong công việc

Du học thạc sĩ ở Hàn Quốc xong nếu ở lại hay về nước bạn đều thuận lợi trong công việc

1. Nếu chọn ở lại

Như chúng ta cũng biết, Hàn Quốc chính là một vùng đất cứu sinh cho người Việt chúng ta. Từ những năm 90, khi chương trình xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc mở cửa đón lao động Việt. Các bạn cũng đã thấy được, lợi ích của chương trình này mang về không nhỏ.

Vì thế, phong trào sang Hàn Quốc làm việc là mong muốn khát khao của nhiều thế hệ tầng lớp thanh niên tại Việt Nam. Cho đến tận bây giờ, phòng trào ấy vẫn còn được người Việt chúng ta đón nhận nồng nhiệt.

Tuy nhiên, do số lượng người Việt đến Hàn Quốc quá đông và không chịu về nước. Dẫn đến việc chính phủ Hàn, phải đóng cửa con đường xuất khẩu lao động với người Việt.

Mặc dù, con đường đến làm việc tại xứ sở kim chi ngày càng khó khăn hơn. Nhưng, không vì thế mà những ước mơ hay hi vọng để được sang Hàn Quốc làm việc dừng lại.

Từ năm 2015 đến nay, giới trẻ Việt đến Hàn Quốc theo chương trình du học Hàn Quốc. Đặc biệt, trong năm 2019 số lượng du học sinh Việt đến xứ sở kim chi đã đạt mốc trên 30.000 du học sinh.

Nguyên nhân khiến giới trẻ Việt đến học tập tại Hàn Quốc chính là: Mức chi phí phải chăng, điều kiện học tập tốt. Đặc biệt, là cơ hội việc làm cao. Ngoài ra, còn một nguyên nhân chính sâu xa chính là cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Để tiếp tục khẳng định quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp. Năm 2020 này, đất nước củ nhân sâm lại mở cửa và tạo điều kiện cho sinh viên Việt đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc.

Với chương trình này, cơ bản yêu cầu sinh viên Việt đã tốt nghiệp và có bằng đại học ngay tại Việt Nam.

Lớp học tiếng Hàn tại trung tâm dạy tiếng Knet

Lớp học tiếng Hàn tại trung tâm dạy tiếng Knet

Điều kiện của chương trình này khá đơn giản và tạo điều kiện rất nhiều cho du học sinh như:

+ Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên (Có những chuyên ngành đào tạo thạc sĩ chỉ yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2)

+ Mọi loại bằng tốt nghiệp đại học từ chính quy đến không chính quy, đều chấp nhận với xếp loại kết quả học tập từ trung bình trở lên.

+ Thời gian học tập chương trình này là 2 năm và chủ yếu là nghiên cứu. Vì thế, sinh viên sẽ không phải đến trường nhiều. Tất nhiên, nhà trường cũng sẽ không quản lí thời gian. Mà cái quan tâm của nhà trường, chính là kết quả của bài luận văn tốt nghiệp của bạn.

+ Được nhà trường xác nhận về trình độ học tập, nên bạn xin đi làm thêm cũng rất dễ và mức thu nhập cao.

Với quãng thời gian bạn đi làm thêm trong quá trình du học thạc sĩ ở Hàn Quốc, cộng với tấm bằng thạc sĩ của bạn đã được giáo dục Hàn Quốc công nhận. Thì việc bạn ở lại Hàn Quốc làm việc là lợi thế.

Bạn sẽ thuận lợi trong quá trình tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Đặc biệt, nếu bạn duy trì làm tốt công việc đó trong vòng 2 năm. Thì bạn còn có cơ hội được định cư lâu dài tại Hàn Quốc với visa E7.

Được ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài, đã là mơ ước của người Việt. Việc được định cư, dưới sự bảo trợ của chính phủ Hàn Quốc là điều bất cứ ai cũng mơ ước.

2. Du học thạc sĩ ở Hàn Quốc nếu chọn về nước

Không phải bất cứ ai khi đi du học Hàn Quốc đều muốn ở lại. Có nhiều trường hợp, lại thích trở về và việc trở về giúp họ phát huy được năng lực tốt hơn.

Năm 1996, tập đoàn Samsung bắt đầu đổ bộ và xây dựng phát triển tại Việt Nam. Là một trong những đơn vị doanh nghiệp tiên phong, đi đầu cho những thế hệ doanh nghiệp khác sau này đến phát triển tại Việt Nam.

du học Knet

du học Knet

Tính đến năm 2020 này, tập đoàn này đã hoạt động tại nước chúng ta gần 20 năm và đầu tư gần 20 tỷ USD tại Việt Nam.

Nhờ có sự phát triển của tập đoàn Samsung, đã giúp cho hàng chục nghìn lao động Việt có công ăn việc làm.

Nếu ai đã từng đến làm việc tại tập đoàn này các bạn cũng nắm rõ: Việc tuyển chọn nhân lực làm việc tại Samsung tương đối là chặt chẽ. Đòi hỏi trình độ, kỹ thuật rất nhiều ở người lao động.

Tất nhiên, họ hoàn toàn có cơ sở để đòi hỏi người lao động như thế là bởi vì: Công việc liên tục, thường xuyên và đều đặn, mức lương ổn định, chế độ thưởng làm thêm giờ cao, chế độ đãi ngộ hợp lí và đóng bảo hiểm cho người lao động đầy đủ.

Đặc biệt, những ai đã từng đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc về thì bạn sẽ tìm được một vị trí xứng đáng với mức lương thỏa mãn nhất.

Ngoài cơ hội việc làm tại tập đoàn Samsung, khi bạn đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc về bạn còn có nhiều cơ hội làm việc tại nhiều tập đoàn lớn khác như: Lotte, Huyndai, LG, một chuỗi dịch vụ ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam…

Qua bài viết này, bạn cũng đã nắm được nếu sau khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc xong việc bạn chọn trở về hay ở lại bạn đều thành công. Do đó, sự quyết định đó hoàn toàn do chính nhu cầu và tham vọng của bạn là chính. Bởi, mọi quyết định đi hay ở đều mang đến những cơ hội thành công cho bạn.

 • * Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 27 - Tháp A, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.